Tác giả One Piece đã quyết định kết thúc của manga ngay từ khi bắt đầu sáng tác!

Không phải bỗng dưng manga One Piece lại tiến vào Saga cuối và chuẩn bị kết thúc. Thực chất, Oda-sensei đã quyết định kết thúc cho truyện từ lâu rồi. Mọi diễn biến hiện tại đều đang đi đúng tính toán của vị tác giả!

Các tiết lộ của Oda-sensei về One Piece

one piece eiichiro

Với những ai là fan của One Piece thì chắc hẳn cái tên Eiichiro Oda đã không còn quá xa lạ nữa. Mang trong mình đam mê cháy bỏng với truyện tranh, Oda-sensei đã theo đuổi sự nghiệp mangaka ngay từ khi còn rất trẻ. Năm 1997, ông chính thức phát hành dài kỳ One Piece trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Trải qua hơn 25 năm, One Piece đã có 1054+ chương truyện, được chuyển thể thành 1000+ tập anime cùng vô số anime movie khác. Sự thành công vượt trội của One Piece đã khiến Oda-sensei trở thành tác giả truyện tranh đình đám nhất nhì Nhật Bản thời điểm hiện tại.

Với vô số kỷ lục cùng cộng đồng fan lớn mạnh trên phạm vi toàn cầu, hồi kết của One Piece luôn là điều mà nhiều người thắc mắc. Truyện kéo dài bao nhiêu thì fan lại có bấy thời gian để đưa ra các giả thuyết của mình. Theo chia sẻ của Oda-sensei, ông rất ngại đọc các giả thuyết trên mạng vì "có thể họ sẽ đoán đúng". Ngoài ra, ông cho biết mình sẽ không để ai đoán đúng cốt truyện cả. Nếu có người làm được thì ông cho đổi nội dung ngay!

Cơ mà có thật thế không?

Xem thêm: Oda Eiichiro: Tôi không xem video dự đoán One Piece vì chúng có thể là sự thật!

Kế hoạch sáng tác One Piece của Oda-sensei

one piece kết thúc

Trên thực tế, tác giả Oda đã từng đưa ra rất nhiều chia sẻ và tiến độ sáng tác One Piece của ông. Vào những năm đầu tiên, Oda-sensei không có ý định vẽ truyện quá dài mà chỉ định phát triển câu chuyện cho khoảng 5 năm (tức đâu đó 200 - 250 chap). Cỡ 1,5 năm đầu sẽ là hành trình xây dựng băng, 3 năm tiếp theo là hành trình vào Tân Thế Giới, đánh Tứ Hoàng. Thời gian còn lại sẽ là dành cho cuộc chiến cuối cùng. Cơ mà vì One Piece đạt thành công quá lớn, cộng thêm việc vẫn còn quá nhiều ý tưởng hay nên Oda-sensei đã cho mở rộng câu chuyện của mình.

Đến năm 2002, tác giả Oda nói rằng ông sẽ cần khoảng 20 năm để vẽ hết mọi thứ ông tính toán. Tiết lộ này cho thấy rằng mọi sự phát triển của One Piece đều nằm trong kế hoạch của Oda-sensei. Ông đã có trong đầu gần như toàn bộ câu chuyện và giờ việc cần làm chỉ là triển khai nó mà thôi.

Để minh chứng cho sự sắp xếp của mình là thật, tác giả Oda đã công bố rằng One Piece đã đi được 60% nội dung của nó vào năm 2012, thời điểm arc Punk Hazard kết thúc. Đến năm 2014 thì Oda-sensei nói thêm sẽ cố kết truyện trong 10 năm nữa.

Xem thêm: Tác giả One Piece định kết thúc manga từ 10 năm trước vì một câu nói của con gái...

one piece kết thúc

Sau khi cho ra mắt One Piece 1053, Oda-sensei tiết lộ rằng mình sẽ tạm nghỉ 1 tháng trước khi đi vào Saga cuối cùng của One Piece. Có thể thấy rằng tiến độ của truyện đang rất khớp với các tuyên bố của vị tác giả. Thế thật sự là ông thay đổi mạch truyện để né dự đoán của fan à? Câu trả lời hợp lý nhất là không. Oda-sensei đã tính toán tất cả rất kỹ lưỡng và ông đã luôn tin tưởng phát triển nó trong thời gian qua.

Gần đây, một nguồn tin cho biết biên tập viên Iwasaki đã hỏi Oda-sensei rằng ông có muốn đổi cốt truyện của One Piece không nếu có người đoán đúng hồi kết. Oda giải thích rằng ông từ chối thay đổi nó dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Với sự trở lại của One Piece 1054, Oda-sensei cho biết "bây giờ mới thật sự là One Piece". Mọi bí ẩn đều sẽ được giải đáp trong Saga cuối cùng. Tất nhiên, khán giả sẽ được theo dõi một hồi kết xứng đáng với 25 năm xây dựng nội dung của tác giả.

Bạn có dự đoán gì về hồi kết của One Piece không? Theo bạn thì Saga cuối cùng sẽ có nội dung chính là gì? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Tác giả One Piece chia sẻ về Saga cuối cùng: 'TỪ GIỜ MỚI THẬT SỰ LÀ ONE PIECE'

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang