One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh 7 đô đốc Hải Quân - Họ đang làm gì (phần 1)

Trong One Piece, Hải Quân là lực lượng chính nghĩa nhưng đóng vai trò là phản diện. Đô Đốc là những người có khả năng chiến đấu tốt nhất và được xem là "bộ mặt" của Hải Quân. Sau đây, hãy cùng Lag.vn tìm hiểu nguồn gốc và sức mạnh 7 đô đốc đã xuất hiện nhé.

Sengoku

Sengoku

Trái Ác Quỷ: Hito Hito No Mi, Model: Daibutsu.

Haki: Vũ Trang, Quan Sát, Bá Vương.

Để bắt đầu danh sách này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Sengoku, người từng là đô đốc Hải Quân và nay là cựu Thủy Sư Đô Đốc. Sengoku là chủ nhân của Zoan Thần Thoại Hito Hito No Mi, Model: Daibutsu. Trái Ác Quỷ này cho ông khả năng biến thành một vị phật khổng lồ với các khả năng độc nhất. Daibutsu cũng là lý do chính khiến Sengoku có biệt danh "Phật".

Sengoku xuất thân từ South Blue và gia nhập Hải Quân 56 năm trước - cùng thời điểm với Garp và Tsuru. Sengoku nắm giữ chức đô đốc vào khoảng 20 năm trước khi mạch truyện của One Piece bắt đầu. Sau khi lên chức Thủy Sư Đô Đốc, Sengoku luôn thực hiện các nhiệm vụ được giao - cho thấy ông là một người rất trung thành. Tuy nhiên, sau 2 năm timeskip, Sengoku nay lui về hậu phương và có cuộc sống xem chừng... thoải mái hơn.

Để đánh giá một cách khách quan, Sengoku là người theo đuổi chính nghĩa nhưng không cực đoan. Ông vẫn biết đâu là tốt, là xấu và luôn tự vấn bản thân mình. Chính tính cách thấu tình đạt lý này mà Sengoku đã nhiều lần bỏ qua cho Garp lẫn những người mà ông tin tưởng. À, Sengoku cũng là một người rất tình cảm đấy. Chả trách sao ông ấy được Râu Trắng tôn trọng.

Xem thêm: One Piece: Danh sách những trái Zoan Thần Thoại và nguồn gốc tạo ra chúng!

Sakazuki - Akainu

akainu

Trái Ác Quỷ: Magu Magu No Mi.

Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Trái ngược với Sengoku tin vào chính nghĩa nhưng luôn đặt tình cảm vào từng hành động, Sakazuki - biệt danh Chó Đỏ - lại là một đô đốc tin vào thứ chính nghĩa vô cùng cực đoan. Nhân vật này có niềm tin tuyệt đối vào Hải Quân, rằng bất kỳ những gì họ và Chính Phủ Thế Giới làm đều là "đúng". Lối tư duy của Akainu tất nhiên không độc giả nào thích cả, nhưng Chính Phủ Thế Giới lại rất "ưng ý" vì ông sẽ là quân cờ tuyệt vời để họ sử dụng.

Sakazuki là người ở North Blue. Năm 23 tuổi, ông gia nhập Hải Quân và nhận được sự huấn luyện của Zephyr.

Trong quá khứ, Akainu từng đến đến Ohara để "xóa sổ" hòn đảo khỏi bản đồ thé giới. Tại trận Marineford, Akainu đã lập công lớn khi tự tay đánh chết Ace và gây thương tích nghiêm trọng cho Tứ Hoàng Râu Trắng. Sau khi Sengoku rời ghế Thủy Sư Đô Đốc, Akainu đã có trận đánh dài 10 ngày 10 đêm với Kuzan và giành chiến thắng, từ đó đường đường chính chính trở thành người quyền lực nhất Hải Quân.

Xem thêm: One Piece: Bộ ba Luffy, Zoro, Sanji sẽ đấu với ai tronng cuộc chiến với Hải Quân?

Kuzan - Aokiji

Kuzan

Trái Ác Quỷ: Hie Hie No Mi.

Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Kuzan Trĩ Xanh gia nhập Hải Quân từ lúc ông chỉ mới 19 tuổi. Qua quá trình luyện tập với Zephyr, Kuzan nhanh chóng đạt được cách chiến tích và thăng cấp liên tục. Có con đường sự nghiệp tốt là thế nhưng Kuzan chưa bao giờ thích Hải Quân hay Chính Phủ Thế Giới. Vì lẽ này nên Kuzan từng nhiều lần bất tuân mệnh lệnh - điển hình là khi anh mở đường cho Robin chạy thoát tại Ohara.

Trong suốt thời gian làm đô đốc, Kuzan luôn suy nghĩ về "vai trò" của mình. Sau khi nhận thất bại trước Akainu tại Punk Hazard, Kuzan quyết định từ chức. Theo các tin đồn thì anh hiện đang liên kết với băng hải tặc Râu Đen. Thưc hư thế nào thì chắc ta cứ phải theo dõi One Piece tiếp đã.

Trong phần One Piece Film Z, Kuzan đã xuất hiện với tình trạng mất một chân do trận đấu với Akainu.

Zephyr Tay Đen

Zephyr

Haki: Vũ Trang, Quan Sát.

Đây là một đô đốc xuất hiện trong One Piece Film Z - phần phim có nội dung được xem là không chính thức trong cốt truyện chính của One Piece. Trong phim, Zephyr gia nhập Hải Quân từ năm 14 tuổi và trở thành đô đốc năm ông 38 tuổi. Năm 41 tuổi, gia đình Zephyr bị hải tặc giết hết. 23 năm sau, cánh tay phải của ông bị hải tặc cắt đứt. Năm 70 tuổi, Zephyr nhận được một cánh tay máy. Một năm sau, khi nghe Chính Phủ Thế Giới đưa kẻ chặt tay mình lên làm Thất Vũ Hải, Zephyr rời Hải Quân, thành lập tổ chức mới tên Neo Marine và bắt đầu đi tiêu diệt các hải tặc.

Sau khi bị Luffy đánh bại, Zephyr bị Hải Quân - dẫn đầu bởi Kizaru tấn công vì ông dám tấn công Hải Quân trước đó. Zephyr một mình ở lại chống đỡ, tạo cơ hội cho băng Mũ Rơm và các thuộc hạ của mình chạy trốn. Zephyr anh dũng nằm xuống trước sự khóc thương của mọi người...

Tuy không phải nhân vật trong mạch truyện chính nhưng Zephyr nhận được sự yêu thích rất lớn từ fan OP bởi sự phát triển quá sức lôi cuốn của ông.

Trong phần tiếp theo, Lag.vn sẽ cung cấp thông tin về đô đốc Bò Xanh, Hổ Tím và Khỉ Vàng. Bài viết sẽ sớm ra mắt thôi nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang