One Piece: Danh sách những trái Zoan Thần Thoại và nguồn gốc tạo ra chúng!

Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại là những trái có sức mạnh đặc biệt, thường có nguồn gốc từ các thực thể, các vị thần trong đời thực. Sau đây, Hãy cùng Lag điểm qua tất cả các trái Zoan Thần Thoại trong One Piece và nguồn gốc của chúng nhé.

Hito Hito No Mi, Model: Daibutsu

Hito Hito No Mi, Model: Daibutsu

Chủ sở hữu: Sengoku.

Daibutsu là thuật ngữ có nghĩa "Đức Phật khổng lồ" trong tiếng Nhật. Nó thường dùng để chỉ những bức tượng phật to lớn được đẽo bằng đá hoặc đúc từ kim loại và được thờ cúng nghiêm trang. Tại Nhật, Daibutsu ở Todai-ji được xem là di tích quốc gia và được UNESCO công nhận là di sản lịch sử của thế giới.

Theo Phật Giáo, Daibutsu có cơ thể to lớn cùng sức mạnh không thể đo đếm. Tác giả Oda đã sử dụng hình tượng này để tạo nên trái Hito Hito No Mi, Model: Daibutsu và trao nó cho thủy sư đô đốc Sengoku của Hải Quân. Daibutsu là đại diện cho chân - thiện - mỹ. Nếu thực sự Hải Quân không "thiện" như mọi người vẫn tưởng, liệu Sengoku có đổi phe không nhỉ? Chúng ta cùng chờ xem nhé.

Uo Uo No Mi, Model Seiryu

Uo Uo No Mi, Model Seiryu

Chủ sở hữu: Kaido.

Seiryu hay Thanh Long là một trong Tứ Tượng trong phong thủy và thuyết âm dương của phương Đông. Thanh Long là linh vật thiêng liêng nhất trong Tứ Tượng. Nó đại diện cho yếu tố mộc, trấn giữ hướng Đông và là linh vật tượng trưng cho mùa xuân. Nhìn chung, Thanh Long là linh vật đem đến điều tốt lành - điều hoàn toàn trái ngược với những gì Kaido đem đến cho Wano Quốc.

Có một điều khá thú vị là trái Zoan Thần Thoại Seiryu lại có tên là Uo Uo No Mi, Model Seiryu thay vì là Ryu Ryu No Mi (Ryu mới là rồng). Uo Uo ở đây có thể hiểu là sinh vật đến từ nước - như loài cá. Có lẽ đây là chi tiết ẩn được Oda-sensei cài cắm hòng đề cập đến câu chuyện cá chép hóa rồng.

Xem thêm: One Piece: TOP 6 nhân vật có thể SOLO đánh bại các Tứ Hoàng!

Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi

Hebi Hebi No Mi, Model Yamata No Orochi

Chủ sở hữu: Kurozumi Orochi.

Yamata No Orochi hay là Bát Kỳ Đại Xà là một sinh vật tồn tại trong Thần Đạo Nhật Bản. Đúng với tên gọi của mình, Yamata No Orochi có 8 cái đầu, thân hình khổng lồ trải dài 8 thung lũng, 8 quả đồi mới hết. Theo Thần Đạo, nữ thần Izanami đã chết sau khi hạ sinh thần lửa Hinokagu. Quá tức giận, nam thần Izanagi đã chém Hinogaku thành 8 khúc, mỗi khúc sau này trở thành một ngọn núi lửa. Sự oán hận của Hinokagu tích tụ lại trong 8 ngọn núi này đã sản sinh ra Yamata No Orochi. Cứ mỗi 100 năm, Yamata No Orochi sẽ thức tỉnh, phuc lửa từ 8 cái đầu để gieo rắc tai ương cho con người.

Trong câu chuyện Thần Đạo thì Yamata No Orochi nghe cũng mạnh, cũng ngầu đúng không? Thế mà vào tay Orochi thì ta chỉ toàn thấy... hắn bị chém đầu. Có vẻ ngoài việc sử dụng được khả năng tái sinh nhiều lần của Yamata No Orochi thì Orochi không hề biết cách khai thác sức mạnh Trái Ác Quỷ này.

Inu Inu No Mi, Model Kyubi No Kitsune

Inu Inu No Mi, Model Kyubi No Kitsune

Chủ sở hữu: Catarina Devon.

Kyubi No Kitsune hay Cửu Vĩ Hồ là loài yêu quái nổi tiếng trong văn hóa các nước Đông Á. Theo người xưa kể lại Kyubi No Kitsune là những con hồ ly thành tinh, có khả năng biến hình thành các cô gái xinh đẹp để dụ dỗ người khác. Câu chuyện về Kyubi No Kitsune nổi tiếng nhất có lẽ chính là truyện về Đắc Kỷ - Trụ Vương trong Phong Thần Diễn Nghĩa.

Kyubi No Kitsune xuất hiện rất nhiều trong các câu chuyện dân gian lẫn những tác phẩm giải trí, nghệ thuật hiện đại. Có rất nhiều anime, manga và game sử dụng hình tượng của Kyubi No Kitsune để xây dựng nhân vật. Trong hầu hết các phiên bản thì Kyubi No Kitsune đều rất xinh đẹp... cơ mà trong One Piece thì người sở hữu Trái Ác Quỷ này lại có vẻ ngoài như đàn ông!

Inu Inu No Mi, Model Okuchi No Makami

Inu Inu No Mi, Model Okuchi No Makami

Chủ sở hữu: Yamato.

Okuchi No Makami được tạo nên dựa trên vị thần sói Ooguchi No Makami trong văn hóa Nhật Bản. Theo các ghi chép, loài sói trắng từng chung sống với con người trong nhiều thế kỷ. Chúng giúp con người xua đuổi các loài động vật tàn phá đồng ruộng và giúp đỡ con người trong săn bắt.

Trong thần thoại Nhật Bản, khoảng năm 100, Khi Yamato Takeru , con trai của hoàng đế Keikko đi lạc trên một con đường gần núi Nitake, ông đã bị một con quỷ địa phương hóa thành một con nai trắng cản đường và tấn công. Lúc này, Ooguchi No Makami - những con sói trắng to lớn - đã xuất hiện giải cứu, chỉ cho Yamato đường đi. Về sau, Ooguchi No Makami ở lại trông coi Mitake và được người dân thờ phụng. Ooguchi No Makami khá giống Yamato đấy chứ đúng không, bởi cô đã xuất hiện để giúp đỡ Momonosuke và hỗ trợ cậu tìm ra con đường đúng đắn hòng bảo vệ Wano Quốc.

Xem thêm: One Piece: Ooguchi No Makami là gì? Nguồn gốc Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại của Yamato

Tori Tori No Mi, Model Phoenix

Tori Tori No Mi, Model Phoenix

Chủ sở hữu: Marco.

Theo như tên gọi thì trái Phoenix được dựa trên loài chim lửa tồn tại trong các thần thoại phương Tây. Cơ thể phượng hoàng đỏ rực, tỏa ra ngọn lửa mạnh mẽ, có thể sống từ 500 - 1400 năm. Khi chuẩn bị chết, phượng hoàng sẽ tự xây cho mình một cái tổ rồi cháy thành tro bụi. Từ nắm tro đó, một phượng hoàng mới sẽ ra đời. Nhiều người cho rằng đây là cách phượng hoàng làm mới mình và có được cuộc sống bất tử.

Cho đến hiện tại thì ta không biết Marco có "tái sinh từ đống tro tàn" được hay không. Chỉ biết rằng anh có thể tạo ra những ngọn lửa xanh đặc biệt có thể chữa trị thương tích cho người khác.

Hito Hito No Mi, Model Nika

Hito Hito No Mi, Model Nika

Chủ sở hữu: Luffy.

Khác với các Zoan Thần Thoại kể trên, Nika có vẻ là một vị thần chỉ tồn tại trong thế giới của One Piece. Lag đoán rằng Oda-sensei đã tạo ra vị thần này dựa trên văn hóa của các bộ tộc xưa, khi họ tôn thờ những thứ tự nhiên xung quanh mình và Mặt Trời thường là vị thần có vị trí quyền lực nhất.

Theo lời Ngũ Lão Tinh, Nika có cơ thể như cao su, có thể chiến đấu vô cùng tự do và luôn đem lại tiếng cười cho những người xung quanh. Dựa trên những gì Who's Who nói, các tù nhân luôn chờ đợi một ngày Thần Mặt Trời Nika xuất hiện để giải phóng họ khỏi cuộc sống nô lệ.

Trên đây là nguồn gốc của tất cả các Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại trong One Piece mà Lag.vn thu thập được. Trong thời gian tới, Lag sẽ cập nhật thêm nhiều nội dung nữa về One Piece nên hãy nhớ đón xem nhé!

Xem thêm: One Piece: Joy Boy là ai? Nika là ai? Luffy Mũ Rơm chính là Joy Boy?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang