Sẽ thế nào nếu Outlast là một tựa game mang phong cách PS1?

Những tựa game kinh dị theo phong cách pixel ngày xưa đã chứng minh được sức hút của mình, qua đó khiến cho việc "demaster" các trò chơi có đồ họa hiện đại trở thành một trào lưu, với ví dụ điển hình nhất là của Outlast

Red Barrels hiện đang thực hiện phần tiếp theo của seri game kinh dị Outlast nổi tiếng. Là một trong những tựa game đáng sợ nhất từng được tạo ra, phiên bản năm 2013 đã thiết lập một tiêu chuẩn khá cao cho thể loại kinh dị, mang đến cho người chơi một trong những trải nghiệm kinh hoàng nhất trong lịch sử trò chơi điện tử. Đa số sự đáng sợ đến từ mặt hình ảnh, với chế độ máy ảnh ghi hình trong bóng tối, những hành lang đầy vết máu, và một bóng đêm hung hãn. Nhưng một đoạn video vừa được thực hiện gần đây lại mang đến cảm giác kinh dị khác biệt khi thể hiện Outlast với đồ họa dạng pixel. Đội ngũ Rustic Games BR trên Youtube đã cho thấy một phân đoạn nhỏ trong Outlast với hình ảnh pixel là như thế nào.

Sẽ thế nào nếu Outlast là một tựa game mang phong cách PS1?

Đoạn clip ngắn giới thiệu hình ảnh nhân vật người chơi di chuyển qua một số căn phòng, nhìn ngắm mọi thứ thông qua ống kính máy ảnh. Nó ghi lại tạo hình hoài niệm của một tựa game kinh dị xưa, lấy những khoảnh khắc mở đầu của cốt truyện và xem thử liệu nó có duy trì được nỗi kinh hoàng như dự tính ban đầu hay không, với kết quả có tác dụng bất ngờ. Ngay cả trong kỷ nguyên đồ họa hiện đại, khi ngành công nghiệp trò chơi điện tử không ngừng tiến lên phía trước với công nghệ, thế hệ game pixel vẫn luôn có một chỗ đứng, bao gồm cả thể loại kinh dị. Mặc dù hình ảnh bị đẩy lùi về vài thập kỷ, tựa game Outlast phiên bản PS1 này vẫn mang tới sự đáng sợ, đặc biệt ở cuối video khi người chơi nhìn thấy một trong số những kẻ phản diện lúc đang trốn trong đường ống.

Rustic Games nổi tiếng với những video "demade" như thế này, điển hình như Dead Space theo phong cách PS1, sở hữu lối điều khiển cứng cáp và các góc máy cố định giống như loạt game Resident Evil gốc. Nhưng cũng giống các dự án khác, Outlast phiên bản PS1 chỉ đơn thuần là một đoạn clip thể hiện đồ họa, thay vì là một phiên bản được đăng tải rộng rãi. Với Outlast Trials dự kiến ra mắt trong năm nay, những người hâm mộ seri sẽ có một cơ hội khác để bị dọa. Tuy video pixel của tựa game gốc là một trải nghiệm thú vị, nó chỉ là một chút hoài niệm với bất kì ai từng chơi qua mà thôi. Outlast Trials hiện đang phát triển, dự kiến phát hành trong năm 2022 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang