One Piece: Vua Hải Tặc Gol D. Roger muốn sống cùng thời với Luffy?

Sau khi biết Luffy chính là Joy Boy, nhiều độc giả bắt đầu suy xét lại những lời của Gol D. Roger khi ông tìm thấy One Piece. Có khi nào Roger muốn được sống cùng thời của Luffy để nhìn thấy những điều tuyệt diệu cậu sẽ làm được không?

luffy gear 5

Trong One Piece chap 1043 và 1044, chúng ta đã bất ngờ được cung cấp thông tin ngầm xác nhận rằng Luffy chính là Joy Boy của thời đại mới. Đầu tiên, trong chap 1043, sau khi Luffy bị Kaido đánh bất tỉnh, Zunesha nói rằng nó nghe thấy "tiếng trống tự do" và "Joy Boy đã quay trở lại". Sang đến chap 1044, Luffy tỉnh lại thật và cậu đã biến đổi sang một hình thái mới, hình thái Thức Tỉnh Trái Ác Quỷ (Luffy gọi đây là Gear 5).

Tiếp đó, theo lời của các Ngũ Lão Tinh, ta được biết rằng trái Gomu Gomu No Mi của Luffy có tên thật là Hito Hito No Mi, Model: Nika. Đây là một trái Zoan Thần Thoại mà đến 99% là từng thuộc về Joy Boy. Để biết chi tiết, bạn có thể xem bài viết sau:

One Piece: Joy Boy là ai? Nika là ai? Luffy Mũ Rơm chính là Joy Boy?

Giờ, hãy cùng Lag.vn đi đến trọng tâm của bài viết này nhé. Trước hết, chúng ta hãy cùng bàn về Joy Boy một chút. Trong quá khứ, Joy Boy đã tạo nên vô số điều tuyệt vời và ta gần như có thể chắc rằng ông ấy có liên quan đến quốc gia cổ đại và Kỷ Nguyên Trống. Joy Boy cũng là người đã tạo nên kho báu One Piece và đem giấu nó tại hòn đảo mà sau này được Gol D. Roger đặt tên là Raftel - hay Laugh Tale. Nếu thật sự Joy Boy là chủ nhân cũ của Hito Hito No Mi, Model: Nika, Lag tin chắc rằng sức mạnh của Trái Ác Quỷ này đã góp phần không nhỏ vào các chiến công lịch sử của Joy Boy.

Xem thêm: One Piece: Hóa ra toàn bộ manga đều là do Shanks dàn xếp!

one piece vua hải tặc

Giờ, hãy nhớ lại diễn biến của One Piece chap 967 - 968, thời điểm mà ta được nghe về câu chuyện tìm ra One Piece của Gol D. Roger. Sau khi tìm thấy kho báu cả đời mình theo đuổi, Roger đã cười và nói:

Ôi Joyboy, tôi ước mình được sinh cùng thời với ông. Đây quả là một kho báu tuyệt vời, một câu chuyện tràn ngập tiếng cười.

Chi tiết này ban đầu được cho là để ám chỉ việc Roger muốn được sinh ra vào 800 năm trước và chứng kiến những gì Joy Boy đã làm được. Tuy nhiên, sau khi One Piece chap 1044 ra mắt, nhiều khán giả cho rằng câu nói này còn có một ẩn ý khác.

one piece roger muốn sống cùng thời với luffy

Trong các đoạn hồi tưởng, ta biết rằng Roger đã được báo trước về chuyện sẽ có "ai đó" kế thừa ông và đem lại "bình minh" mà thế giới này cần. Trước khi tìm ra One Piece, Roger đã biết tất cả bí mật về Thế Kỷ Trống, về "Gia tộc D.", về vũ khí cổ đại. Những kiến thức của ông có thể cũng cho ông biết rằng Joy Boy có sở hữu một Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại. Sớm thôi, người kế nhiệm (theo lời tiên tri) sẽ xuất hiện và trở thành Joy Boy tiếp theo. Như vậy, rất có thể Roger luyến tiếc vì mình không thể sống lâu hơn chút nữa để nhìn thấy tương lai mà Joy Boy/ Luffy tạo ra.

Bàn thêm một chút về One Piece nhé. Roger có nói rằng "chúng ta đã đến quá sớm". Như vậy, có thể đoán được rằng One Piece là một cái gì đó có liên quan đến "thời gian". Liệu có khi nào đó là một món quà, một lá thư mà Joy Boy dành cho chính người kế nhiệm của mình trong tương lai không nhỉ? Hay có thể rằng: One Piece chỉ được mở ra bởi người sở hữu Hito Hito No Mi, Model: Nika? 

Lag.vn tin rằng không phải tự nhiên mà khi bị xử trảm, Roger lại xác nhận One Piece có thật và mở ra thời đại hải tặc. Ông đã biết rất nhiều thứ trong lịch sử và tận mắt nhìn thấy One Piece. Khả năng rất cao việc Roger mở ra thời đại hải tặc là "cú hích" để "bình minh của thế giới mới" - tức Luffy - sẽ chắc chắn tìm đến One Piece.

Xem thêm: One Piece: Đây là lý do Luffy 'thức tỉnh' thành Joy Boy!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là bản cập nhật cuối cùng của Mùa 13 trong năm 2023, hãy cùng điểm qua chi tiết bản cập nhật 13.24 với đợt ra mắt của vị tướng mới nhất - Hwei cùng hàng loạt buff sức mạnh cho số lượng lớn các tướng trước khi chuẩn bị bước qua Tiền Mùa Giải 2024 nhé.

Game Online
TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang