One Piece: Đây là lý do Luffy 'thức tỉnh' thành Joy Boy!

Trong One Piece chap 1043, Luffy bất ngờ thức tỉnh, trở thành Joy Boy! Lý do cho điều này là gì? Vì sao chỉ có Luffy là trở thành Joy Boy trong suốt 800 năm? Đây có lẽ sẽ là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm!

Joy Boy là ai?

luffy là joy boy

Trước khi đi đến phần chính của bài viết này, hãy cùng Lag.vn tóm tắt sơ sơ thông tin về nhân vật mang tên Joy Boy nhé. Trong One Piece, Joy Boy là một nhân vật bí ẩn tồn tại đâu đó vào khoảng 800 năm trước (Thế Kỷ Trống). Ông từng là đồng đội của con voi khổng lồ Zunesha và có mối giao hảo rất tốt với đảo Người Cá. Theo các tình tiết truyện, Joy Boy có vẻ chính là người đã tạo nên kho báu One Piece và đặt nó tại hòn đảo Laugh Tale.

Bí ẩn về Joy Boy có liên quan rất mật thiết đến quá khứ của thế giới lẫn đích đến cuối cùng của cả câu chuyện. Thông qua các tương tác của các nhân vật, Joy Boy có thể xuất hiện trở lại - tất nhiên là dưới dạng "ý chí" (vâng, "Will Of D.", không biết có liên quan gì không nhỉ?) hoặc một dạng "biệt danh" chẳng hạn. Tuy nhiên, điều này có vẻ chưa từng xảy ra trong suốt 800 năm.

Vậy, tại sao trong One Piece chap 1043, Luffy có thể thức tỉnh thành Joy Boy? Đây có thể không phải câu trả lời chính xác nhất, nhưng là câu trả lời hợp lý nhất mà Lag tìm được.

Xem thêm: One Piece: Joy Boy là ai? Nika là ai? Luffy Mũ Rơm chính là Joy Boy?

Vì sao Luffy thức tỉnh thành Joy Boy?

Đầu tiên, vì có thể một số khán giả vẫn còn "lấn cấn" chuyện Luffy đột nhiên... trở thành Joy Boy, chúng ta hãy nhìn lại toàn bộ câu chuyện của One Piece một chút. Thực chất, đấu hiệu cho thấy Luffy là một cá nhân đặc biệt, gánh vác một trọng trách đặc biệt đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong One Piece. Sau đây là một vài trong số chúng.

vì sao luffy thức tỉnh thành joy boy

Đấy có phải những hải tặc mà chúng ta luôn chờ đợi không. Tên nhóc ấy tỏa ra một không khí rất khác biệt... Phải không Roger?

One Piece: Đây là lý do Luffy 'thức tỉnh' thành Joy Boy! 3

Chúng ta phải mở cửa trước ngày mà Joy Boy xuất hiện!

One Piece: Đây là lý do Luffy 'thức tỉnh' thành Joy Boy! 4

Chúng ta đã chờ rất lâu rồi. Ngày ấy sắp tới rồi và lần này mọi thứ sẽ ổn. Chỉ 10 năm nữa là đến ngày sinh, 15 năm nữa để trưởng thành.

Ngoài các tình tiết trên, Luffy cũng nhiều lần bộc lộ những khả năng mà hiếm người nào có được (như nghe được Hải Vương, nghe được Zunesha). Joy Boy cũng là một cá nhân vô cùng đặc biệt của quá khứ. Như vậy, để kết nối câu chuyện của quá khứ với tương lai thì nước đi để Luffy thức tỉnh thành Joy Boy là điều hợp lý. Vậy thì chính xác là "cái gì" của Joy Boy thức tỉnh? Câu trả lời hợp lý nhất chính là "ý chí" của Joy Boy!

Trong phân đoạn Dragon xuất hiện, chúng ta có đoạn thoại sau:

luffy thức tỉnh

Có những thứ không thể ngăn cản: Ý chí kế thừa, định mệnh thời đại và ước mơ của con người.

Râu Trắng trước khi chết cũng có nói:

luffy là joy boy

Nó đã được truyền thừa từ thời cổ đại. Ngày nào đó, một người sẽ trỗi dậy và thách thức thế giới và gánh vác kỷ nguyên lịch sử... Ta không quan tâm đến kho báu, nhưng khi có ai đó tìm được nó, thế giới này sẽ đảo ngược hoàn toàn. Ai đó sẽ làm thấy nó, ngày ấy sẽ tới.

Những câu thoại trên cho thấy rằng "ý chí" sẽ luôn được kế thừa và "ai đó" sẽ là người thay đổi thế giới. Như vậy, khả năng rất cao Joy Boy tuy đã chết đi nhưng "ý chí" của ông vẫn được truyền đi theo thời gian. Vậy thứ gì đã truyền nó đi? Câu trả lời rất có thể chính là Trái Ác Quỷ!

Ở phân đoạn Sabo đánh bại Burgess, anh có nói:

luffy thức tỉnh

Ta muốn để ngươi đi lắm, nhưng Ace nói rằng ngươi xứng đáng với điều này.

Như vậy, có khả năng những người có ý chí đủ mạnh mẽ - hoặc sở hữu Haki Bá Vương sẽ có thể lưu giữ ý chí của mình vào trong Trái Ác Quỷ. Khi gặp điều kiện thích hợp - ở đây có thể xem là sự tương thích (ví dụ như Sabo và Ace đã sẵn có sự kết nối với nhau), ý chí đó sẽ đủ mạnh để người sở hữu sau cảm nhận được. 

Như vậy, nếu Joy Boy là chủ nhân cũ của Gomu Gomu No Mi, ta hoàn toàn có thể chắc rằng ý chí của ông đã nằm lại trong Trái Ác Quỷ sau khi ông qua đời. Ý chí đó không được trao lại cho ai suốt 800 năm có thể vì trái Gomu Gomu No Mi không được tìm thấy (hoặc Chính Phủ Thế Giới đã giấu nó đi), cũng có thể là vì không ai đủ tương thích với Joy Boy. Khi đến Luffy, mặc dù cả hai có tương thích (có thể là về tư duy, tính cách,...) ý chí của Joy Boy vẫn chưa thật sự xuất hiện. Chỉ khi Luffy rơi vào cảnh thập tử nhất sinh, ý chí ấy mới vang lên, khiến Luffy mỉm cười đồng thời thoát khỏi cái chết.

Trên đây là lời giải thích hợp lý nhất về việc Luffy thức tỉnh thành Joy Boy mà Lag.vn thu thập được. Bạn có giả thuyết nào khác chính xác hơn không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 4 giả thuyết về sức mạnh Thức Tỉnh Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi của Luffy!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang