Anime movie EVANGELION 3.0+1.0 chiến thắng giải thưởng danh giá nhất Nhật Bản

Mới đây, phần phim cuối cùng của chuỗi Evangelion - Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time đã xuất sắc giành chiến thắng giải thưởng điện ảnh danh giá nhất Nhật Bản. Đây cũng là giải thưởng mà Kimetsu No Yaiba: Mugen Train vinh dự nhận được trong năm 2021. Thông tin chi tiết và các giải thưởng khác như sau:

Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time

Mới đây, Giải Thưởng Điện Ảnh của Viện Hàn Lâm Nhật Bản lần thứ 45 đã chính thức công bố: tựa anime movie Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time là tác phẩm giành chiến thắng ở hạng mục Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất. Đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho một tác phẩm phim hoạt hình tại đất nước hoa anh đào. Tựa phim đã vượt qua các đề cử khác là BELLE, Jujutsu Kaisen 0, Fortune Favors Lady Nikuko và Sing A Bit Of Harmony và có được giải thưởng này. Năm 2020, Kimetsu No Yaiba: Mugen Train là cái tên xuất sắc chiến thắng giải thưởng.

Để biết thêm những tựa anime đoạt giải Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất của Viện Hàn Lâm Nhật Bản, bạn có thể xem bài viết sau của Lag.vn:

Danh sách những siêu phẩm anime đoạt giải OSCAR Nhật Bản

Ngoài giải thưởng Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất, Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time cũng ẵm luôn Giải Thưởng Đại Chúng do khá giả bình chọn. Đây quả là một kết thúc viên mãn cho câu chuyện của "tượng đài" trong ngành công nghiệp anime Nhật Bản.

Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time

Evangelion là thương hiệu anime nguyên bản được sáng tác bởi đạo diễn Anno Hideaki. Phiên bản đầu tiên của Evangelion mang tên Neon Genesis Evangelion dài 26 tập và một movie ra mắt vào khoảng năm 1995 đã trở thành một cơn địa chấn trong ngành công nghiệp hoạt hình Nhật Bản bởi yếu tố nghệ thuật và câu chuyện truyền tải mang tính vượt thời gian của nó. Đến năm 2007, một series anime movie "reboot" đã được thực hiện. Series này cũng kể câu chuyện tương tự phần Neon Genesis Evangelion nhưng có nhiều sự thay đổi và còn đậm chất điện ảnh hơn. Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time là phần cuối cùng của series này và cũng là dấu chấm hết cho câu chuyện về các Evangelion.

giải thưởng viện hàn lâm nhật bản

Ở hạng mục Nhạc Phim Xuất Sắc Nhất, tác phẩm giành chiến thắng không đâu khác ngoài BELLE - Ryu To Sobakasu No Home của đạo diễn Mamoru Hosoda. Đây là một chiến thắng không thể nào thuyết phục hơn!

Xem thêm: Review Belle: Rồng Và Công Chúa Tàn Nhang - Anime âm nhạc hay nhất 10 năm trở lại đây... và các điểm hạn chế!

Với các tựa phim chuyển thể từ manga, Giải Thưởng Điện Ảnh của Viện Hàn Lâm Nhật Bản lần thứ 45 đã vinh danh hai nữ diễn viên Mio Imada trong Tokyo Revengers và Ai Yoshikawa trong Honey Lemon Soda ở hạng mục Nữ Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất. Giải thưởng Nam Diễn Viên Mới Xuất Sắc Nhất được dành cho Hayato Isomura trong What Did You Eat Yesterday.

Hai studio Kyoto Animation và Toei Animation nhận được giải thưởng đặc biệt Shigeru Okada cho những cống hiến của họ. Ngoài ra, nhà sản xuất Kyoko Obayashi, thiết kế nghệ thuật Toshiyuki Sasatake và nhà làm phim hoạt hình Sadao Tsukioka nhận được giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời như một cách tri ân những gì họ đã làm cho ngành công nghiệp hoạt hình.

Giải Viện Hàn Lâm Nhật Bản hay còn gọi là Giải OSCAR Nhật Bản là sự kiện được tổ chức từ năm 1977 bởi hiệp hội Sho trong ngành điện ảnh đất nước mặt trời mọc với mục tiêu vinh danh các tác phẩm của nước nhà. Các hạng mục của giải tương tự với Giải OSCAR thế giới. Đến đầu năm 2007, OSCAR Nhật Bản thêm vào hạng mục "Best Animation Award" - Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 anime movie hay nhất mọi thời đại (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang