Động đất lớn diễn ra ở Nhật Bản, nhiều anime có nguy cơ hoãn chiếu vì sóng thần!

Nhật Bản luôn được biết đến như quốc gia chịu động đất và sóng thần nhiều nhất. Mới đây, một trận động đất 7,3 độ richter đã diễn ra ở phía đông Nhật Bản, gây ra một mối lo ngại lớn cho toàn nước Nhật lẫn... fan anime trên thế giới.

động đất nhật bản

Mới đây, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã diễn ra tại phía đông Nhật Bản, làm rung chuyển thủ đô Tokyo! Hai tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất là Miyagi và Fukushima. Cơn động đất này sau đó kéo theo một trận sóng thần cao 1 mét tấn công vào khu vực bờ biển phía đông bắc Nhật Bản

Trước sự bất ngờ của cơn động đất, nhiều chương trình truyền hình - trong đó có các anime - đã bị hoãn phát sóng. Theo các thông tin mới nhất, trận động đất không gây thiệt hại hay thương tích nào. Tuy nhiên, các nhà máy cung cấp điện cho biết khoảng 700,000 ngôi nhà ở Tokyo và 156,000 ngôi nhà khác ở vùng đông bắc đang tạm thời bị mất điện.

động đất nhật bản

Thông tin về trận động đất không chỉ gây lo ngại cho người dân Nhật Bản mà còn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ bạn bè thế giới - nhất là các fan anime. Trận động đất 7,3 độ này khiến nhiều người nhớ đến "siêu động đất" Tohoku diễn ra vào năm 2011. Với độ richter là 9,1, Hotoku được xem là trận động đất và sóng thần lớn nhất lịch sử Nhật Bản, gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho đất nước bị bao quanh bởi núi lửa này. Vào thời điểm đó, rất nhiều dự án anime đã phải tạm ngưng và Nhật Bản ngày nào cũng công bố các số liệu vô cùng đau buồn.

Thực chất, mọi năm Nhật Bản đều có động đất. Thời gian gần đây, những cơn động đất cường độ mạnh thường xuyên xuất hiện khiến nhiều người lo sợ rằng một siêu động đất nữa sẽ xuất hiện. Cơn động đất 7,3 độ richter nói trên được nhiều người tin rằng chính là một trong các dấu hiệu cho thấy những cơn động đất mạnh hơn sẽ xảy ra trong tương lai.

Hiện tại, trận động đất 7,3 độ richter và các cơn sóng thần đang không gây ra quá nhiều tổn hại. Mặc dù vậy, việc mất điện có thể sẽ ảnh hưởng đến công việc của nhiều công ty khác nhau. Mong rằng Nhật Bản sẽ có thể an toàn vượt qua các thảm họa thiên nhiên như thế này và tiếp tục phát triển hơn trong tương lai. Lag.vn sẽ cập nhật thêm các thông tin mới về Nhật Bản trong tương lai nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang