Ý nghĩa tên các nhân vật trong Attack On Titan - Shingeki No Kyojin

Mang nội dung thâm sâu nhiều tầng ý nghĩa, các nhân vật của Attack On Titan cũng có những cái tên vô cùng ấn tượng. Bạn có biết tên của Levi có nghĩa gì không? Xem bài viết sau sẽ rõ!

Levi Ackerman

Levi Ackerman

Levi là một trong các nhân vật được quan tâm nhất trong Attack On Titan. Tên Levi của anh có nguồn gốc từ tiếng Do Thái với ý nghĩa là "đính kèm" hoặc "tham gia". Ý nghĩa này khá gần gũi với nhân vật Levi bởi anh luôn là người tham gia vào các nhiệm vụ nguy hiểm nhất để đem lại hy vọng cho nhân loại.

Ngoài ra, nếu viết theo kiểu tiếng Nhật thì Levi khá giống với "revive" - sự hồi sinh.

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn siêu bất ngờ (Phần 2)

Hange

Hange

Tên của Hange trong bản dịch tiếng anh là "Hans Zoe". Nhiều người cho rằng Hans là viết tắt của Johannes, có nghĩa là "Chúa đã ban ơn" còn Zoe là từ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp với ý nghĩa "cuộc sống". "Cuộc sống mà Chúa đã ban ơn", nghe cũng hay đấy chứ! Nhưng mà không. Tác giả Isayama Hajime chia sẻ rằng ông chọn cái tên Hange cho nhân vật này là vì... nghe nó có vẻ kỳ quặc, giống với tính cách của nhân vật.

Eren Yeager

Eren Yeager

Tên Eren có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, có thể hiểu là "người tiến bộ" hay "người đạt được trí tuệ thiêng liêng" (nghe rất hợp với Eren đúng không nào). Bản thân tác giả Isayama cũng nói thêm rằng ông chọn cái tên Eren cho nhân vật chính vì nghe nó có vẻ nữ tính và khá là dễ nhớ.

Mikasa

Mikasa

Tên của Mikasa được đặt theo một tàu thiết giáp hạm được sử dụng bởi Hải Quân Đế Quốc Nhật Bản. Isayama chọn cái tên này vì ông cho rằng việc đặt tên một nhân vật nữ theo tên một con tàu chiến sẽ giúp tác phẩm của ông thành công!

Jean

Jean

Tác giả Isamaya lấy tên Jean cho nhân vật này là vì với ông, đây là cái tên đem lại cảm giác Jean là người đại diện cho nhân loại. Trong mạch truyện Attack On Titan, Jean cũng được xây dựng sao cho sát với suy nghĩ chung của đại chúng nhất có thể.

Armin Arlert

Armin Arlert

Mặc dù có cốt truyện rất thâm sâu nhưng có vẻ... tên các nhân vật lại được Isayama chọn một cách khá là ngẫu hứng. Với Armin, ông chia sẻ rằng bản thân muốn tạo ra một cái tên mà cả tên lẫn họ đều bắt đầu bằng một chữ cái - như vậy sẽ giúp nhân vật dễ được ghi nhớ hơn. Thế là Armin Arlert ra đời. Họ "Arlert" được chọn khá hay bởi nó giống với chữ "alert" - cảnh báo trong tiếng Anh. Armin cũng là người hay cảnh báo các nhân vật khác mà nhỉ?

Xem thêm: Attack On Titan: 'Con Rết' hóa ra là sinh vật có thật trong lịch sử sinh vật Trái Đất!

Reiner

Reiner

Tên của Reiner có nguồn gốc từ Bắc Âu mang nghĩa "chiến binh cố vấn". Một cái tên thật phù hợp với người sinh ra đã là lính và chiến đấu suốt cả đời theo mệnh lệnh.

Bertolt

Bertolt

Tên Bertolt có nguồn gốc từ tiếng Đức cổ với ý nghĩa là "sức mạnh tươi sáng". Với nhân vật mang khả năng của Titan Đại Hình thì đây đúng là một cái tên đầy mỉa mai nhỉ...

Annie Leonhart

Annie Leonhart

Hãy nói về họ của Annie trước nhé. Leonhart có nguồn gốc từ "leon" trong tiếng Tây Ban Nha và "hart" từ tiếng Hà Lan. Kết hợp lại và dịch nghĩa sang tiếng Anh, chúng ta có từ Lionheart - từ thường được dùng để chỉ các chiến binh mang trái tim quả cảm.

Theo chia sẻ của Isayama thì tên Annie dựa trên từ "onii" - anh trai trong tiếng Nhật. Tác giả muốn rằng khán giả xem Annie như một người anh trai (dù cô ấy là phụ nữ).

Sasha

Sasha

Đây là một sự thật khá thú vị này: Isayama đặt tên nhân vật Sasha theo tên diễn viên hài Sacha Baron Cohen. Mục đích của điều này là vì Isayama muốn Sasha là nhân vật đem lại sự hài hước cho câu chuyện, ngay cả trong các thời khắc đen tối nhất. Sasha đã thật sự làm được điều đấy, đúng không?

Trên đây là ý nghĩa và nguồn gốc của 10 nhân vật trong Attack On Titan. Trong thời gian tới, Lag.vn sẽ cập nhật thêm nhiều bài viết nữa về tác phẩm này nên hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: Attack On Titan: Giải thích chi tiết năng lực đặc biệt Titan Tiến Công - Vì sao Eren có thể điều khiển Grisha?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang