Attack On Titan: 'Con Rết' hóa ra là sinh vật có thật trong lịch sử sinh vật Trái Đất!

Trong Attack On Titan, "Con Rết" là sinh vật bí ẩn nhất khi nó đã cho Thủy Tổ Ymir sức mạnh Titan. Vậy, bạn có biết, trong thời cổ đại, sinh vật như thế này từng thật sự tồn tại không? Cùng tìm hiểu nhé!

'Con Rết' trong Attack On Titan là gì?

con rết trong attack on titan là gì

Con Rết là tên gọi được dành cho sinh vật kỳ lạ xuất hiện trong phần cuối của Attack On Titan. Trong đoạn hồi tưởng của Thủy Tổ Ymir, ta được biết rằng:

Sau khi Ymir trốn vào trong một gốc cây khổng lồ, bà đã rơi vào một "cái hang". Ở đấy, Ymir được một sinh vật hình dạng như "Con Rết" bám vào tủy sống và BÙM! Ymir có được sức mạnh của Titan.

Cho đến nay, ngay cả khi Attack On Titan đã kết thúc, chúng ta vẫn chưa được biết nguồn gốc của "Con Rết". Sinh vật này thực chất là từ đâu ra? Vì sao nó lại sở hữu thứ sức mạnh đặc biệt như vậy? Những điều này có lẽ ta sẽ không bao giờ biết. Tuy nhiên, có một sự thật rằng sinh vật giống "Con Rết" đã từng tổn tại trên Trái Đất! Sinh vật đó chính là Hallucigenia!

Xem thêm: Attack On Titan: Giải thích chi tiết năng lực đặc biệt Titan Tiến Công - Vì sao Eren có thể điều khiển Grisha?

Hallucigenia là gì?

Hallucigenia là gì

Hallucigenia là một chi động vật đã tuyệt chủng cách đây 400 triệu năm. vào năm 1977, nhà cổ sinh vật học người anh Simon Conway Morris đã tìm thấy hóa thạch của Hallucigenia tại Canada. Về sau, một nhà cổ sinh vật học khác của đại học Cambridge đã mô tả Hallucigenia có những chiếc gai dài trên lưng. Nó có răng cưa, một đôi mắt đơn giản và những chiếc răng bên trong cổ họng. Theo các đặc điểm thì có vẻ Hallucigenia sống ở sâu bên dưới biển, nơi có rất ít ánh sáng.

Đem các mô tả trên vào hình ảnh "Con Rết" trong Attack On Titan, bạn sẽ nhận ra rằng hai sinh vật này giống hệt nhau! Vậy, tại sao tác giả Hajime Isayama lại sử dụng hình ảnh Hallucigenia làm tạo hình cho sinh vật đem đến sức mạnh Titan?

'Con Rết' trong Attack On Titan là Hallucigenia

nguồn gốc con rết trong attack on titan

Đầu tiên, với độ tuổi 400 triệu năm, Hallucigenia là một trong những sinh vật sống đầu tiên có mặt trên Trái Đất. Dựa trên điều này, ta có thể đoán rằng tác giả Hajime muốn Hallucigenia trở thành hình tượng cho "Con Rết" nhằm ám chỉ sức mạnh của Titan vốn đã có từ lúc sự sống hình thành và là một phần của "sự sống". Sự giải thích này cũng đã được nhân vật Zeke nhắc đến trong Attack On Titan chap 137 thông qua lời nói của Zeke:

Với vô vàn khối lượng vật chất bí ẩn không ngừng xuất hiện - biến mất, một trong số đó đã sống sót và chúng ta gọi nó là "sự sống". Lý do sự sống cuối cùng cũng tồn tại là vì bản chất tự nhiên của nó chính là để sinh sôi.

Một số giả thuyết còn cho rằng tác giả cho "Con Rết" hình hài của Hallucigenia bởi vì sinh vật này trông rất giống với tủy sống của con người. Tủy sống là thành phần quan trọng giúp cấu tạo nên hệ thần kinh trung ương của con người vậy nên ở hình ảnh "Con Rết" hợp nhất với Ymir, nó cũng "cắm" các gai của mình vào tủy sống của bà.

'Con Rết' trong Attack On Titan là Hallucigenia

Trong đoạn hồi tưởng, ta có thấy nhìn thấy không chỉ một mà rất nhiều "Con Rết". vậy "Con Rết" nào cũng cho sức mạnh hóa Titan à? Theo Lag thì không. Như đã nói ở trên, "Con Rết" được xây dựng là một trong các dạng sống đầu tiên trên thế giới vậy nên chúng khó lòng còn sống ở thời điểm mà Attack On Titan diễn ra. Cá thể mà Ymir vô tình tìm thấy ở gốc cây có thể là cá thể duy nhất còn sót lại.

Xem thêm: Nhặt trứng, giải thích Attack On Titan chap 139: Hồi kết của Đại Chiến Titan và những điều ẩn giấu

Không chỉ thế, cũng theo lời Zeke:

Đứa trẻ đó (ý nói Ymir) tím cách trốn tránh nỗi đau đớn nên đã mong muốn một thứ gì đó mạnh mẽ, to lớn hơn. Và rồi một cơ thể bất tử sinh ra, để cô ấy có thể chạy trốn đến thế giới mà cả cái chết cũng không tồn tại.

Nếu nói theo ý Ymir thì "Con Rết" kia cơ bản là đáp ứng theo nguyện vọng "sống" của Ymir, từ đó tạo nên sức mạnh Titan Thủy Tổ. Cũng vì lý do trên mà "Con Rết" còn được gọi là "nguồn gốc của mọi vật chất sống". Còn nhớ cái cây mà "Con Rết" ẩn nấp chứ? Nó to hơn tất cả những cái cây khác và có hình thù khá kỳ lạ. Rất có thể chính "Con Rết" đã làm cái cây biến đổi. Vậy thì có thể nói, sinh vật này có một năng lực "sự sống" cực kỳ mạnh, có thể đáp ứng nhu cầu của người mà nó "ký sinh" hoặc... làm cho họ trở nên to lớn và mạnh mẽ hơn. Qua thời gian, nó cũng "sinh sôi" không ngừng thông qua việc kết nối với các thế hệ tiếp theo, cụ thể ở đây là những người Eldia, đồng thời ban cho họ khả năng hóa Titan (điều mà có lẽ cũng là do tác động của Ymir).

Với tất cả các thông tin có được, Lag.vn đi đến một kết luận rằng "Con Rết" là dạng sống lấy cảm hứng từ sinh vật Hallucigenia. Nó đại diện cho sự sống, khát vọng sống và mang quyền năng sự sống, qua đó trao cho người cộng sinh với nó khả năng chống chọi với cái chết. Ymir vì muốn trở nên mạnh mẽ, to lớn hơn nên đã cùng "Con Rết" có được sức mạnh hóa Titan.

Trên đây là toàn bộ những gì mà Lag có thể giải thích về "Con Rết" trong Attack On Titan. Bạn nghĩ thế nào về các thông tin trên và bạn có giả thuyết nào khác về "Con Rết" không? Hãy để lại bình luận để ta cùng chém gió nhé!

Xem thêm: Attack On Titan: Ymir, con rết và những câu hỏi chưa có lời giải đáp

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang