My Dress-Up Darling: Marin bắt ngờ bị chỉ trích vì phân biệt chủng tộc!

Trong My Dress-Up Darling tập 10, Marin đã khiến da mình chuyển sang màu đen bằng cách sử dụng kem trang điểm. Chi tiết tưởng chừng vô hại này đã bị một tài khoảng Twitter "suy diễn" thành một hình thức phân biệt chủng tộc và xúc phạm người da màu!

Tóm tắt nội dung My Dress-Up Darling tập 10

my dress up darling marin

Trước hết, để hiểu rõ câu chuyện mà Lag.vn sắp kể cho bạn, chúng ta hãy cùng điểm sơ qua nội dung My Dress-Up Darling tập 10 nhé. Sau buổi chụp ảnh cosplay với chị em Sajuna và Shinju, Marin đề nghị được cosplay một nhân vật khác có tên là Veronica. Nhân vật này mặc quần áo vô cùng tối giản (chỉ che mỗi ngực cũng như vùng kín) và đặc biệt nổi bật với nước da nâu khỏe khoắn.

Vì muốn cosplay hoàn chỉnh nhân vật này, Marin đã sử dụng các loại trang điểm toàn thân để chuyển màu da của mình từ trắng sang màu nâu rắm nắng. Chi tiết này vốn để tăng tính giải trí của câu chuyện đồng thời giải thích cách mà các coser thường sử dụng để thay đổi màu da.

Xem thêm: Spoiler Sono Bisque Doll Wa Koi Wo Suru tập 11: Marin và Gojou đi khách sạn tình yêu!

Marin bị chỉ trích vì phân biệt chủng tộc

Mới đây một người dùng Twitter có tên @fabrickind đã chai sẻ suy nghĩ của mình về chi tiết "Marin hóa đen" kể trên. Thay vì tiếp nhận nó như một tình tiết gây cười, @fabrickind lại xem đây là một sự "phân biệt chủng tộc" và xem thường người da màu:

my dress up darling bị chỉ trích

Mặc dù rất thích My Dress-Up Darling nhưng mà như này á? Không được chút nào!

Tôi biết đây là điều bình thường khi đổi màu da trong cảnh cosplay, nhưng không vì thế mà nên làm như vậy, nhất là khi màu da là vấn đề lớn và những người da màu không thể bỏ chúng đi được.

Xem thêm: Cộng đồng mạng chỉ trích seiyuu Nhật Bản vì dám... yêu Nga!

my dress up darling bị chỉ trích

Chia sẻ của @fabrickind sau đó nhận được một vài ý kiến đồng ý. Không ít người đề cập chi tiết trên rất giống với Blackface - một hình thức phân biệt chủng tộc. Trong quá khứ, các diễn viên người da trắng từng trang điểm cho gương mặt trở thành màu đen để chế nhạo, châm chọc những người dân da màu bị nô lệ. Đến tận nay, hình thức phân biệt này vẫn còn tồn tại.

my dress up darling

Tất nhiên, mạng xã hội luôn có nhiều khác nhau. Bên cạnh một số ý kiến ủng hộ, ta vẫn có thể tìm thấy các bình luận cho rằng các suy diễn của @fabrickind là không có căn cứ. My Dress-Up Darling cơ bản chỉ là một anime tình cảm hài hước nhẹ nhàng nên không có lý do gì tác giả phải lồng ghép các yếu tố như thế vào câu chuyện cả. Ngoài ra, một số người còn phát hiện ra @fabrickind vốn là một người... có vấn đề trong chuyện phân biệt chủng tộc và cô ta chỉ đang cố "ra vẻ" để nhận được sự chú ý của mọi người. Theo các thông tin Lag.vn thu thập thì hiện tại, @fabrickind đã bị báo cáo và giờ bạn không thể tìm thấy tài khoản này nữa trên Twitter.

Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh cosplay Kitagawa Marin trong My Dress-Up Darling: xem thôi là muốn xỉu ngang!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với tên gọi là Fantasy Realm Epic Poem Abyss, các game thủ Genshin Impact sẽ sớm được thử thách các đội hình mà mình đã xây dựng theo chế độ La Hoàn mở rộng mới với nhiều cơ chế khó hơn trước, yêu cầu xây dựng nhiều nhân vật đa dạng hơn bao giờ hết.

Game Online
Lên đầu trang