Cộng đồng mạng chỉ trích seiyuu Nhật Bản vì dám... yêu Nga!

Sumire Uesaka là một seiyuu đa tài rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Mới đây, cô đột ngột trở thành mục tiêu tấn công của cộng đồng mạng vì dám... yêu nước Nga!

Sumire Uesaka là ai?

Sumire Uesaka là ai

Sumire Uesaka sinh ngày 19 tháng 12 năm 1991 tại Kanagawa, Nhật Bản. Ngay từ năm 8 tuổi, cô đã được Space Craft Junior Commercial Talent nhắm đến do trình độ tiếng Anh của mình. Đến năm 2011, Sumire chính thức trở thành seiyuu trực thuộc Space Craft Entertainment và tham gia vào các dự án anime khác nhau. Đến năm 2013, Sumire kiêm thêm vai trò ca sĩ và phát hành ca khúc đầu tay của mình vào tháng 4.

Trong hơn 10 năm lồng tiếng, Sumire đã có rất nhiều vai diễn, nổi bật trong số đó là:

  • Nagatoro trong Ijiranaide Nagatoro-san.
  • Shalltear trong Overlord.
  • Kasahara Konomi trong Iwwa Kakeru.

Sumire Uesaka

Các nhân vật của Sumire thường là những nhân vật nữ đáng yêu hoặc... vô cùng quyến rũ. Nữ seiyuu này cũng thường được chọn vào các vai nói tiếng Nga do trình độ tiếng Nga lưu loát của cô. Đây là thành quả từ 4 năm theo học chuyên ngành tiếng Nga.

Sumire nổi tiếng là một người rất ngưỡng mộ nước Nga cũng như yêu thích nền văn hoá của họ. Thông tin này vỗn được nữ seiyuu chia sẻ từ rất lâu trước đây. Những ngày gần đây, một bộ phận cộng đồng mạng đã "đào" nó lại và sử dụng sở thích của Sumire như một món vũ khí để công kích nữ seiyuu này!

Xem thêm: Người hâm mộ cảm ơn Vtuber Rushia nhưng lại thành... cảm ơn nước Nga!

Sumire Uesaka bị chỉ trích vì yêu nước Nga!

Sumire Uesaka bị chỉ trích

Trên trang web Yaraon những ngày gần đây, tình hình chiến sự giữa Nga với U Cà luôn được đem ra bàn tán. "Một ngày nọ", cái tên Sumire Uesaka được nhắc đến như một người "dám yêu nước Nga". Thông tin này sau đó được rất nhiều người "quan tâm" và tham gia bình luận. Hầu hết các bình luận đều đầy ác ý với các ngôn từ mang tính cợt nhả, chỉ trích nữ seiyuu Sumire Uesaka. Sau đây là các ý bình luận chung mà Lag.vn thu thập được:

Sumire Uesaka, bỏ những thứ liên quan đến Nga đi. NÓ KHÔNG PHÙ HỢP!

Sumire Uesaka, nói gì đó về cuộc xâm lược Ukraine của Nga đi?

Có khi nào Sumire Uesaka là điệp viên vĩ đại của Nga không nhỉ?

Hầu hết các bình luận đều có ý khinh thường tình cảm Sumire Uesaka dành cho nước Nga và bắt cô phải bỏ tất cả cảm xúc cũng như những gì cô đã học được. Để bảo vệ Sumire Uesaka, các fan của seiyuu đã lên tiếng phản bác, cho rằng với một quốc gia tự do học thuật như Nhật Bản thì việc học và yêu thích Nga là điều rất bình thường. Không chỉ vậy, fan còn chỉ ra rằng Sumire Uesaka CHƯA TỪNG đưa ra bất kỳ bình luận nào về cuộc chiến tranh đang xảy ra.

Sumire Uesaka bị chỉ trích vì yêu nước nga

Đây không phải lần đầu tiên Sumire Uesaka trở thành nạn nhân của cộng đồng mạng. Vào khoảng năm 2016, Sumire Uesaka đã bị rất nhiều "biến thái online" tấn công tình dục trên mạng xã hội, đến mức cô phải ngưng sử dụng chúng trong thời gian dài. Đến tháng 11 năm 2016, cô quay trở lại sử dụng Twitter để cập nhật công việc nhưng lại tiếp tục bị tấn công. Không thể chấp nhận điều này, Sumire Uesaka vô hiệu hóa tài khoản vào tháng 7 năm 2017 rồi dành thời gian tập trung cho công việc.

Hiện tại, Sumire Uesaka vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về sự tấn công của mạng xã hội. Có lẽ cô nàng tài năng này đang chuẩn bị cho hai dự án anime sắp tới là Urusei Yatsura và Ijiranaide Nagatoro-san season 2. Mong rằng nữ seiyuu sẽ có thể vượt qua những ác ý từ cộng đồng mạng và có được sự nghiệp thành công hơn trong tương lai!

Xem thêm: Fan One Piece tại Ukraine sợ không thể sống đến lúc biết kết thúc của manga

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang