Người hâm mộ cảm ơn Vtuber Rushia nhưng lại thành... cảm ơn nước Nga!

Vì một sự nhầm lẫn tai hại, các fan của Rushia thay vì cảm ơn và chia tay cô nàng Vtuber ảo thì lại thành ra... cảm ơn nước Nga! Một sai lầm thật tai hại giữa tình hình chính trị căng thẳng! Thực hư thế nào thì cùng xem nhé.

Uruha Rushia là ai?

Uruha Rushia

Uruha Rushia là một Vtuber ảo người Nhật liên kết với hololive. Cô thuộc thế hệ Vtuber thứ ba cùng với Usada Pekora, Shiranui Flare Shirogane Noel và Houshou Marine.

Sau khi ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2019, Uruha Rushia nhanh chóng có được sự thành công của riêng mình nhờ vào tài năng cùng các nội dung đa dạng mà cô chia sẻ. Đến tháng 3 năm 2021, Uruha Rushia đã có hơn 1 triệu người theo dõi trên Youtube. Tính đến ngày 14 tháng 2 năm 2022, Uruha Rushia đã kiếm được 379 triệu yên, tương đương 3,2 triệu USD!

Uruha Rushia

Đang trên đỉnh cao sự nghiệp là thế thì Uruha Rushia đã mắc phải một sai lầm không thể nào cứu chữa nổi. Cụ thể, trong lùm xùm tình cảm với nam ca sĩ Utaite Mafumafu, Rushia đã vô tình để lộ thông tin của công ty chủ quản là Cover Corporation. Hành động này của cô là vi phạm hợp đồng trầm trọng. Đến cuối tháng 2 năm 2022, Uruha Rushia chính thức bị Cover Corperation" khai tử. Rushia tất nhiên cũng có lên tiếng đính chính và xin lỗi khán giả nhưng mọi chuyện đều đã quá trễ.

Vtuber hàng đầu Uruha Rushia bị 'khai tử' vì dám phát tán thông tin mật!

Từ "cảm ơn Rushia" thành " cảm ơn nước Nga"

thankyourussia

Trước sự ra đi của Uruha Rushia, các fan của cô đã vô cùng tiếc nuối. Để thể hiện sự ủng hộ của mình cho Uruha Rushia, các fan Nhật Bản bắt đầu sử dụng một hashtag là # あ り が と う る し あ với ý nghĩa "cảm ơn Rushia". Để cho tiện thì họ hashtag này được "Google dịch" sang tiếng Anh cho nó "viral".

Tuy nhiên, một lỗi trong quá trình dịch đã xảy ra. Thay vì dịch thành "ThanhkYouRushia", hashtag trên đã bị biến thành "ThankYouRussia" (do tên của Rushia khá là giống với cách viết nước Nga - Russia trong tiếng Nhật). Một cách vô cùng bất ngờ, người hâm mộ Nhật Bản bắt đầu sử dụng hashtag này ngày một nhiều hơn mà không hề nhận ra sự "sai sai" của nó! Nếu vào thời điểm khác thì sự nhầm lẫn này sẽ chỉ là một câu chuyện thú vị thôi nhưng khi tình hình chính trị đang căng thẳng như bây giờ thì... việc ai đó hiểu nhầm Nhật ủng hộ Nga cũng không có gì quá bất ngờ.

ThankYouRussia

Theo các cập nhật mới nhất mà Lag.vn thu thập được thì nhiều người cũng đã nhận ra sự sai sót trên và dần thay đổi hashtag sao cho phù hợp. Thật là một sai sót tai hại, đúng không nào? Về phàn Rushia thì dù được các fan ủng hộ nhiệt tình nhưng Cover Corperation vẫn quyết định sẽ cho ngừng tất cả các dịch vụ liên quan đến cô nàng này vào tháng 3 năm 2022. Một kết thúc buồn cho một Vtuber nổi tiếng được triệu người yêu mến.

Xem thêm: TOP 10 Vtuber Hololive siêu siêu hot bạn nên-cần-phải theo dõi ngay

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang