Vtuber hàng đầu Uruha Rushia bị 'khai tử' vì dám phát tán thông tin mật!

Sau thời gian dài đạt đỉnh cao danh vọng với hơn 1,6 triệu người theo dõi trên Youtube, Uruha Rushia sẽ bị 'khai tử' vào cuối tháng 3 năm 2022 do hành vi vi phạm pháp luật sau đây:

Uruha Rushia là ai?

uruha rushia là ai

Uruha Rushia là một nữ Vtuber ảo người Nhật thuộc thế hệ Vtuber thứ ba. Cô bắt đầu hoạt động từ ngày 18 tháng 7 năm 2019. Sau gần 3 năm, kênh Youtube của Uruha Rushia đã cso hơn 1,6 triệu người đăng ký với hầu hết các video đều có lượt xem cực kỳ ấn tượng.

Theo thông tin nhân vật, Uruha Rushia là một pháp sư đến từ học viện Underworld. Là một người không giỏi giao tiếp, Uruha Rushia vẫn cố gắng nói chuyện với các linh hồn và những kẻ bị nguyền rủa để thoát khỏi cô đơn.

Theo các số liệu thống kê của Youtube thì Uruha Rushia hiện là Vtuber có doanh thu trên Superchat hàng đầu thế giới trong lịch sử. Tính đến ngày 14 tháng 2 năm 2022, Uruha Rushia đã kiếm được 379 triệu yên, tương đương 3,2 triệu USD!

Xem thêm: TOP 10 Vtuber Hololive siêu siêu hot bạn nên-cần-phải theo dõi ngay

Uruha Rushia bị khai tử!

uruha rushia phốt

Mới đây, Cover Corporation đã chính thức thông báo rằng họ sẽ chính thức chấp dứt hợp đồng với Vtuber Uruha Rushia với lý do "vi phạm hợp đồng".

Cụ thể, Cover Corporation tuyên bố rằng Uruha Rushia đã phát tán "thông tin sai lệch cho các bên thứ ba và làm rò rỉ thông tin, bao gồm các thông tin liên quan đến các vấn đề kinh doanh". Ngoài ra, hành động của Uruha Rushia cũng được Cover Corporation cho là "khiến công ty tổn hại về danh tiếng". Công ty hứa sẽ hướng dẫn các tài năng khác của mình để đảm bảo rằng những sự cố tương tự không xảy ra trong tương lai.

Trước khi sự việc này xảy ra, dư luận liên tục đồn thổi về mối quan hệ của Uruha Rushia với nam ca sĩ Utaite Mafumafu. Mafumafu sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi trên Twitter để phủ nhận mối quan hệ với Uruha Rushia, rằng cả hai chỉ là bạn, không có chuyện họ đang sống cùng nhau như lời đồn.

Uruha Rushia biến mất

Vào ngày 20 tháng 2, Cover Corp đã thông báo Uruha Rushia sẽ không xuát hiện trong sự kiện kỷ niệm GARIBENGER V lần thứ 3 do vấn đề sức khỏe.

Hiện tại, sau khi thông tin Uruha Rushia bị "khai tử" được công bố, một "cuộc chiến online" đã nổ ra. Theo Lag.vn tìm hiểu thì các phe chiến đấu chính trong cuộc chiến này bao gồm: phe bảo vệ Uruha Rushia,phe lên án Uruha Rushia và phe trung lập (đâu đó là rất nhiều người tham gia với vai trò khán giả nữa). Cuộc chiến này vẫn sẽ còn kéo dài nhưng kênh Youtube và các dịch vụ khác của Uruha Rushia sẽ ngừng hoạt động vào khoảng cuối tháng 3 năm 2022.

Xem thêm: Attack On Titan: Bị ghét trên toàn cầu nhưng Gabi lại được thương tại Nhật Bản!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang