Attack On Titan: Bị ghét trên toàn cầu nhưng Gabi lại được thương tại Nhật Bản!

Trong Attack On Titan có lẽ cô bé Gabi là nhân vật bị ghét bỏ nhất. Không chỉ dám bắn hạ Sasha, Gabi còn là một đứa trẻ trâu chưa trải sự đời chính hiệu! Tuy nhiên, dù bị ghét bỏ bởi không ít fan trên toàn cầu nhưng Gabi lại được thương tại Nhật Bản!

Gabi là ai?

gabi bị ghét

Gabi có tên đầu đủ là Gabi Braun. Cô là một nhân vật trong manga/anime đình đám Attack On Titan.

Trong cốt truyện, Gabi là một người Eldia sống tại Liberio và là họ hàng của Reiner Braun - Titan Thiếp Giáp. Gabi được quân đội huấn luyện từ nhỏ như một ứng cử viên cho vị trí kế thừa sức mạnh Titan Thiếp Giáp.

Về cơ bản, Gabi là một nhân vật khá tương đồng với nhân vật chính Eren. Cô cũng là một đứa trẻ phải tiếp thu những kiến thức thiếu trọn vẹn về thế giới xung quanh, từ đó nảy sinh sự căm ghét chính dân tộc Eldia của mình trên đảo Paradis. Sự căm ghét dần trở thành niềm tin mãnh liệt trong tâm trí Gabi, khiến cô tin rằng "người dân Paradis là những con quỷ đáng sợ".

Xem thêm: Các nhân vật Kimetsu No Yaiba là ai trong Attack On Titan?

Vì sao Gabi bị ghét?

gabi bị ghét

Là một đứa trẻ có ngoại hình thuộc hàng ưa nhìn trong Attack On Titan, Gabi lại không được quá nhiều khán giả quan tâm hay yêu thích. Ngay từ những giây phút đầu tiên xuất hiện, Gabi đã cho thấy mình là một người căm ghét Paradis, căm ghét những con người mà trong suốt phần đầu của Attack On Titan chúng ta đã được đồng hành cùng họ. Như một lẽ tất yếu, khi Gabi căm ghét những gì ta yêu mến, ta sẽ dễ dàng nảy sinh cái nhìn không mấy thiện cảm về cô bé. Đây không phải một sự sai lầm trong cách xây dựng nhân vật của tác giả mà nó là một sự "cố ý" hoàn toàn có chủ đích.

Sau khi xây dựng tính cách cho Gabi, tác giả tiếp tục đẩy sự đáng ghét của cô bé này lên một tầm cao mới. Trong sự kiện Paradis tấn công Liberio, Gabi đã đột nhập lên tàu của các nhân vật chính và ngay lúc ai nấy đều đang vui vẻ, cô bé bóp cò, bắn chết nhân vật Sasha. Sasha vốn là một trong những nhân vật được "thương" nhất trong Attack On Titan. Vậy nên khi Gabi bắn chết cô, đa số khán giả vô cùng phẫn nộ. Sự căm ghét dành cho Gabi cứ thế kéo dài mãi về sau. Nhiều người còn không ngừng xỉa xói, chủi rủa nhân vật này!

Khán giả Nhật Bản không ghét Gabi

gabi là ai

Dù bị căm ghét bởi một lượng lớn fan Attack On Titan trên toàn thế giới thì tại Nhật Bản, có vẻ Gabi lại nhận được nhiều sự yêu thương hơn. Mới đây, trên trang mạng xã hội Yaraon!, một chủ đề đã được đưa ra bàn luận, rằng:

Gabi cực kỳ không được yêu thích bởi người nước ngoài.

Chủ đề này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy vẫn có nhiều ý kiến đồng thuận, cho rằng Gabi đáng ghét thật nhưng cũng có rất nhiều người bày tỏ tình cảm của họ với Gabi. Một vài bình luận tiêu biểu có thể kể đến như:

Gabi là nhân vật có tính cách phát triển thành công khi câu chuyện kết thúc.

Nếu bạn nhìn từ góc độ của Paradis, bạn sẽ không thể tha thứ cho cô ấy, nhưng nếu bạn nhìn nhận từ góc độ của Marley thì bạn không thể ghét cô ấy được.

Cả Gabi và Falco đều tạo ra cảm giác về nhân vật quan trọng sẽ trở thành anh hùng của thế hệ tương lai trong Attack On Titan.

Trước khi chủ đề trên được đề cập trên Yaraon! thì trong các cộng đồng, diễn đàn anime/manga, việc "Gabi đáng ghét" cũng từng không ít lần được mổ xẻ. Theo ý kiến của Lag.vn thì Gabi là một nhân vật được xây dựng để chúng ta ghét nhưng có sự phát triển hợp lý nhất nhi Attack On Titan khi câu chuyện kết thúc. Độc giả quốc gia nào cũng sẽ có người này người kia. Đâu đâu cũng có người thích hoặc ghét Gabi cả. Tuy nhiên, chúng ta đừng để sự ghét bỏ trở nên đi quá xa để rồi trở nên "toxic" quá mức nhé!

Xem thêm: Attack On Titan: Giải thích chi tiết năng lực đặc biệt Titan Tiến Công - Vì sao Eren có thể điều khiển Grisha?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang