Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sử dụng... waifu Nhật Bản để tuyển lính!

Thật bất ngờ khi hình ảnh một waifu như bước ra từ anime, manga Nhật Bản lại trở thành "vũ khí" để thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tuyển mộ thêm tân binh. Đúng là ai rồi cũng thành wibu thôi nhỉ?

Mới đây, một hình ảnh "đặc biệt" được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng fan anime/manga trên toàn cầu dậy sóng. Cụ thể, một tài khoảng Twitter nọ đã đăng tải bức ảnh sau lên Twitter, nói rằng mình đã thật sự nhìn thấy nó tại một gian hàng tuyển dụng của... Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ! Bạn không tin à? Cùng Lag.vn tìm hiểu nhé!

thủy quân lục chiến hoa kỳ dùng waifu nhật bản tuyển quân

Như bạn có thể thấy, hình ảnh trên nhìn chung rất đơn giản. Ở phía trên, ta có dòng chữ U.S Marines, tên gọi của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Ở bên phải, ta có dòng chữ "active service on land and sea" (tạm dịch: phục vụ hết mình trên bộ lẫn trên biển). Bên dưới hình là trang web để đăng ký tham gia. Ở chính giữa, chúng ta có hình ảnh minh họa để thu hút ánh mắt người xem. Và vâng, bạn không nhìn nhầm đâu - chúng ta có một nàng waifu bên trong trang phục lính!

Xem thêm: Ai là người tạo ra anime? Nguồn gốc 'bất ngờ' của anime Nhật Bản!

Rất nhiều người xem đã vô cùng bất ngờ khi Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ lại sử dụng một hình ảnh nhân vật theo phong cách waifu Nhật Bản để tuyển quân. Nhiều người còn cho rằng cô gái tóc vàng trên chính là Violet Evergarden của anime cùng tên. Hầu hết mọi người đều thích thú với hình ảnh tuyển mộ độc đáo này nhưng cũng có không ít người nghi ngờ tính xác thực của nó. Để chứng minh mình là một người thật thà, tài khoản Twitter kể trên công bố một hình ảnh khác cho thấy rõ ràng bức ảnh trên nằm phía trước một gian tuyển mộ của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Dựa theo thông tin người đăng ảnh thì có thể đây là ở San Francisco, California.

thủy quân tuyển quân bằng waifu

Theo tìm hiểu của một số người, hình ảnh minh họa trên được thực hiện vào tháng 9 năm 2020 bởi artist Indonesia - Daredragon. Hình ảnh của Daredragon được dựa trên áp phích tuyển dụng "hàng real" của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Nhiều người cho rằng có thể ai đó thuộc thủy quân đã mua hình ảnh này về và sử dụng nó để thu hút người trẻ gia nhập lực lượng.

Xem thêm: Nữ tác giả manga hentai bất ngờ qua đời vì lý do bí ẩn

thủy quân dùng hình ảnh waifu để tuyển lính

Hiện tại, việc hình ảnh waifu Nhật Bản trên có thật sự được sử dụng không vẫn đang được mọi người bàn tán xôn xao. Nhiều người còn sẵn sàng đi đến địa điểm trên để xác thực. Nếu chuyện này có thật thì quả là thú vị đúng không nào?

Xem thêm: 5 anime/manga Nhật Bản lấy bối cảnh Việt Nam

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang