Bất ngờ chưa - manga Fire Force chính là tiền truyện của Soul Eater!

Với cái kết của Fire Force chap 304, khán giả bất ngờ nhận ra câu chuyện về các lính cứu hỏa thực chất chính là tiền truyện của manga Soul Eater do chính Ohkubo Atsushi sáng tác!

Fire Force là gì?

fire force là gì

Fire Force hay Enen No Shouboutai là tựa manga ra mắt năm 2015 trên Weekly Shounen Magazine do Ookubo Atsushi sáng tác. Thuộc thể loại hành động, siêu nhiên, Fire Force đưa ta theo chân Kusakabe Shinra, một thanh niên thuộc pyrokinetic - những người có thể điều khiển lửa. Để tận dụng khả năng của mình, Shinra đã gia nhập lực lượng Fire Force. Công việc hằng ngày của cậu là bảo vệ cuộc sống của người dân khỏi các hỏa nhân!

Fire Force ban đầu tạo ấn tượng về một câu chuyện đơn giản, nơi người hùng sở hữu sức mạnh độc nhất chiến đấu với các ác nhân để bảo vệ mọi người. Tuy nhiên, càng về sau, câu chuyện càng phát triển theo hướng "dark deep" hơn với rất nhiều sự thật dần được lật mở. Sức hút của Fire Force đã giúp tác phẩm được chuyển thể thành anime vào năm 2019 đồng thời có được sự đón nhận cho đến tận lúc kết thúc.

Kết thúc của Fire Force

fire force là tiền truyện của soul eater

Trong chương truyện cuối cùng của Fire Force - chương 304, mọi cuộc chiến đã kết thúc. Ai nấy đều có cuộc sống viên mãn. Ở các chương truyện cuối cùng, một vài nhân vật lạ mặt xuất hiện. Chúng ta có một bóng đen với mặt nạ đầu lâu, một đứa trẻ với mái tóc hai màu kỳ quặc, một đứa trẻ khác có đôi mắt hình ngôi sao, một đứa trẻ... trông như bị bỏ đói lâu ngày, và cuối cùng là một bé gái. Ở cuối chương truyện là dòng chữ:

Next is Soul World.

Với những ai đã từng đọc qua Soul Eater, một tác phẩm vô cùng nổi tiếng khác của tác giả Ohkubo Atsushi, hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận ra những hình ảnh lạ lẫm trên. Câu kết "Next Is Soul World" - Tiếp theo là Soul World cũng thể hiện một điều rằng manga Fire Force chính là tiền truyện của Soul Eater!

Soul Eater là gì?

Soul Eater là gì

Soul Eater là manga ra mắt năm 2003, kết thúc vào năm 2013 do Ohkubo Atsushi sáng tác. Trong câu chuyện này, Shinigami - Thần Chết đã tạo nên một ngôi trường mang tên Học Viện Death Weapon Meister với mục tiêu "duy trì hòa bình, chống lại cái ác". Học sinh ở đây sẽ chia làm hai dạng là Meister và Demon Weapon. Demon Weapon là những người có thể biến thành vũ khí để Meister sử dụng. Mỗi Demon Weapon sẽ thuộc về một Meister. Mục đích cao nhất của các Meister là tạo ra "Lưỡi hái tử thần" cho Shinigami. Để làm được điều đó, Demon Weapon của họ sẽ phải tiêu thụ linh hồn của 99 con người độc ác và một phù thủy.

Các nhân vật xuất hiện cuối Fire Force chap 304 là ai?

fire force soul eater

Có tất cả 5 nhân vật lạ mặt đã xuất hiện ở cuối Fire Force chap 304. Họ lần lượt là:

  • Bóng đen có mặt nạ đầu lâu: Shinigami - Thần Chết. Đây là nhân vật chủ chốt trong Soul Eater.
  • Đứa trẻ có mái tóc kỳ quái: Death The Kid, một trong các nhân vật chính của Soul Eater.
  • Đứa trẻ có đôi mắt ngôi sao: Black Star.
  • Đứa trẻ trông như chết đói: Evans Soul Eater.
  • Bé gái cuối truyện: Albarn Maka.

Ngoài ra, mặt trăng có mắt, mũi miệng cũng là một biểu tượng của Soul Eater. Như vậy có thể chắc chắn 1000% rằng Fire Force chính là tiền truyện của Soul Eater!

Ohkubo Atsushi có ra mắt manga mới?

fire force kết thúc

Sau khi Fire Force kết thúc kèm theo đó là cú bẻ lái kết nối hai vũ trụ Fire Force và Soul Eater, không ít độc giả đã mong đợi rằng Atsushi sensei sẽ tiếp tục cho ra một manga nữa để kể tiếp một câu chuyện khác. Tuy nhiên, điều này khá khó xảy ra bởi Ohkubo Atsushi đã nhiều lần xác nhận rằng Fire Force sẽ là manga cuối cùng mà ông sáng tác.

Mọi thông tin đến đây đã đủ. Mong rằng bài viết này của Lag.vn đã giúp bạn giải đáp toàn bộ các thắc mắc kết thúc của Fire Force và những liên kết của nó với thế giới Soul Eater nhé!

Xem thêm: TOP 10 manga nổi tiếng sẽ sớm kết thúc trong tương lai (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang