Tán dương chưa bao lâu, fan Nhật bắt đầu... chê bai Tokyo Revengers thậm tệ!

Dù được đánh giá cực kỳ tích cực, Tokyo Revengers lại bắt đầu nhận về rất nhiều bình luận chê bai từ fan Nhật sau khi tiến vào arc truyện cuối cùng. Họ nói gì về tác phẩm đình đám này?

Tokyo Revengers là gì?

tokyo revengers dở

Tokyo Revengers hay tên đầy đủ là Tokyo Manji Revengers là manga sáng tác bởi Ken Wakui. Truyện bắt đầu phát hành từ tháng 3 năm 2017 và kéo dài hơn 240 chương truyện. Tokyo Revengers thuộc thể loại băng đảng học đường kết hợp yếu tố du hành thời gian. Trong câu chuyện này, ta sẽ theo chân Takemichi, một thanh niên có cuộc sống nhàm chán bỗng có khả năng du hành về quá khứ 12 năm trước sau khi... gặp một tai nạn "ngẫu nhiên". Thấy rằng đây là cơ hội để thay đổi tương lai cũng như cứu cô bạn gái đầu đời khỏi số phận đau buồn, Takemichi quyết định sẽ trở thành trùm băng đảng mạnh nhất Tokyo!

Năm 2021, Tokyo Revengers được LIDENFILMS chuyển thể thành anime và kết quả nhận về vô cùng tích cực. Sự thành công của Tokyo Revengers đã một lần nữa đưa thể loại băng đảng học đường vốn từng rất nổi tiếng trở lại với ngành công nghiệp manga/anime Nhật Bản.

Tokyo Revengers tuy từng nhận được không ít bình luận ác ý nhưng phần lớn người xem vẫn rất thích tác phẩm... ấy là cho đến khi Tokyo Revengers tiến vào arc truyện cuối cùng.

Xem thêm: TOP 5 manga du côn, băng đảng bán chạy nhất lịch sử!

Nội dung Tokyo Revengers arc cuối

tokyo revengers dở

Sau khi "xử lý" Kisaki, Takemichi đã đạt được tương lai tốt nhất từ trước đến nay, nơi mọi thành viên Toman đều có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc... trừ Mikey. Hóa ra, để các thành viên an toàn phát triển, Mikey đã một mình âm thầm bảo vệ họ suốt nhiều năm trời. Takemichi biết được điều này thì không can tâm nên quyết tâm sẽ cứu Mikey. Trong một khoảnh khắc bất ngờ, Takemichi đã có thể du hành thời gian một lần nữa để trở lại 10 năm trước. Vào thời điểm này, Mikey đã lập nên một băng mới mang tên Kantou Manji. Băng của Mikey phải đối đầu với hai băng đảng lớn khác là Brahma của Senju - bạn thuở nhỏ của Mikey - và Gokuhara Tandai của Terano South.

Xem thêm: Tokyo Revengers: Danh sách các thành viên băng Tokyo Manji đời thứ hai của Takemichi!

Fan Nhật chê Tokyo Revengers càng ngày càng tệ

Tokyo Revengers tệ

Dù có nội dung không thật sự quá tệ nhưng arc cuối của Tokyo Revengers đang khiến không ít độc giả bất bình, nhất là các độc giả Nhật Bản. Như ta đã biết, Nhật Bản là cái nôi của manga vậy nên độc giả tại đây được tiếp xúc với rất nhiều tác phẩm khác nhau. Ngay khi Tokyo Revengers công bố arc cuối, nhiều người đã nhận xét rằng câu chuyện đang được kéo dài một cách có chủ ý nhằm tối ưu hóa lợi ích thương mại chứ không còn là để truyền tải câu chuyện nữa. Một số bình luận tiêu biểu mà Lag.vn đã thu thập được như sau:

Câu chuyện không còn ý nghĩa gì vào lúc này nữa, nó chỉ còn sự điên rồ thôi.

Mấy tập cuối không có tiến triển gì, cứ kéo dài nhàm chán.

Thành thật mà nói, nó không hề thú vị chút nào. Cuối cùng thì đây chỉ là một manga chiến đấu không có bản chất (ý nói nội dung cốt lõi).

Lần này chủ yếu là đánh nhau... Câu chuyện thú vị, nhưng nó trống rỗng.

Ngày càng giống Dragon Ball.

Không chỉ các độc giả Nhật mà những fan Việt Nam của Tokyo Revengers cũng đang xuất hiện không ít ý kiến cho rằng truyện đang mất đi sự hấp dẫn. Nhiều ý kiến cho rằng Tokyo Revengers chỉ nên kết thúc sau arc Thiên Trúc là đẹp rồi. Tuy truyện đã đưa ra một vài chi tiết móc nối như Kisaki không phải người du hành thời gian hay đưa ra khái niệm "bản năng hắc ám" hay cho thêm nhân vật mới là Senju để hé lộ thêm quá khứ của Mikey,... nhưng về cơ bản truyện vẫn đang mất đi sự tò mò kịch tính vốn có. 

Vì sao Tokyo Revengers tệ đi?

Tokyo Revengers không hay

Nếu để ý, ta sẽ thấy rằng việc Kisaki được thiết lập làm phản diện chính đã được cài cắm rất khéo léo ngay từ khi Tokyo Revengers bắt đầu. Hành trình mà Takemichi bóc trần và xử lý Kisaki là "vũ khí" chính tạo nên sự tò mò và thôi thúc độc giả theo dõi. Vì lẽ này nên khi phản diện chính là Kisaki tạch, Tokyo Revengers gần như không còn gì để ta trông đợi nữa. Sau đó, ta còn được thấy một tương lai trọn vẹn cho toàn bộ cựu thành viên Toman. Mọi thứ đến đây gần như không còn gì để khai thác nữa dẫn đến cảm xúc "thỏa mãn" cho đa số độc giả. Lý do này kết hợp với việc Mikey không thật sự là một phản diện trong Tokyo Revengers làm cho arc cuối của truyện cứ bị lấp lửng, thiếu rõ ràng.

Diễn biến của Tokyo Revengers arc cuối cũng có vấn đề. Một trong các nhân vật được yêu thích nhất -  Draken - đã hy sinh. Đây là một diễn biến có thể tốt để thúc đẩy câu chuyện nhưng lại không mấy được lòng fan. Chi tiết này cũng khiến sự phát triển của Takemichi gặp vấn đề khi anh chăm chăm cứu Mikey mà không tính kỹ đến việc điều đó có thể khiến các nhân vật khác gặp chuyện xấu.

Chi tiết chính mà Lag.vn đánh giá rằng đã tạo nên sự "phẫn nộ" nơi độc giả chính là sự phát triển có phần ngớ ngẩn của Takemichi. Vừa chap trước nói sẽ chiến đấu một mình không để ai liên lụy, ngay chap sau Takemichi đã kêu gọi chính các thành viên cũ của Toman gia nhập băng của mình. Cách xử lý có phần khó hiểu này đã phần nào phá vỡ hình tượng của Takemichi, nhân vật chính có vai trò dẫn dắt toàn câu chuyện.

Trên đây là câu chuyện Tokyo Revengers bị fan Nhật chê bai và các phân tích của Lag.vn. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào? Tokyo Revengers có thật sự đang tệ đi không và lý do là gì?

Xem thêm: Tokyo Revengers gây bão dư luận vì.... chap 241 quá tệ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang