Món quà sinh nhật "khủng" cho chàng trai hoàn thành thử thách không dùng MXH trong 6 năm

Trong 12 năm đã xoay sở việc chống lại sự cám dỗ của TikTok, Instagram và tất cả các nền tảng khác trong suốt 6 năm, chàng trai đã được mẹ thưởng 1.800 đô la.

Năm 2016, người mẹ Lorna Goldstrand Klefsaas đã thử thách cậu con trai 12 tuổi của mình là Sivert không sử dụng mạng xã hội cho đến khi cậu 18 tuổi. Nếu hoàn thành cậu sẽ được thưởng 1.800 USD tiền mặt vào đúng ngày sinh nhật nếu mình.

Lorna cho biết ý tưởng này xuất phát từ một chương trình thử thách mà cô nghe thấy trên đài phát thanh có tên "16 for 16" liên quan đến việc một người mẹ tặng cô con gái 12 tuổi 1.600 USD vào sinh nhật lần thứ 16, nếu cô bé không sử dụng mạng xã hội cho đến thời điểm đó. Lorna đề nghị con trai mình thử thách tương tự nhưng tăng giải thưởng lên 1.800 USD và kéo dài thời hạn thêm 2 năm với con trai mình.

Món quà sinh nhật khủng cho chàng trai hoàn thành thử thách không dùng MXH trong 6 năm

May mắn cho Sivert, cậu bé không sử dụng mạng xã hội nhiều vì thế thử thách này cũng khó khăn so với cậu. Mạng xã hội duy nhất mà Sivert dùng trước khi thỏa thuận với mẹ là Snapchat - ứng dụng mà cậu đã xóa ngay sau khi dùng thử một ngày.

Sivert cho biết bạn bè đã giúp cậu cập nhật tất cả các xu hướng mới nhất trên mạng xã hội. Sivert cũng đánh giá cao việc có thể tránh được "drana" xảy ra trên Facebook, Instagram, v.v. Ngoài ra, còn có nhiều lợi ích khác, bao gồm việc có nhiều thời gian hơn để tập trung vào học tập và thể thao.

Sivert cho biết sẽ bắt đầu sử dụng Instagram sau một thời gian dài “cách ly” với mạng xã hội và có lẽ sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm quen.  

Món quà sinh nhật khủng cho chàng trai hoàn thành thử thách không dùng MXH trong 6 năm 2

Thử thách một phần được thúc đẩy các chị gái của Sivert, người mà Lorna cho biết đã "quá mải mê" với các ứng dụng khi còn bé. " Mạng xã hội đã ảnh hưởng đến tâm trạng, tình bạn của và khiến các chị của Sivert trầm cảm ," Lorna chia sẻ. 

Sivert hiện vẫn đang phân vân chưa biết sẽ tiêu số tiền vào việc gì. Khi 12 tuổi, cậu bé nói đùa rằng mình sẽ mua một ngôi nhà. Nhưng giờ đây khi là một cậu thanh niên 18 tuổi, Sivert nói có thể sẽ mua sắm một vài đồ đạc cho phòng ký túc xá tại Đại học Northwestern St. Paul, nơi mà cậu sẽ nhập học vào mùa thu.

Sau thành công của Sivert, Lorna đã chia sẻ thử thách này trên Facebook và nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các phụ huynh khác.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang