Review The Cuphead Show: Hay thì có hay nhưng... hơi cũ

Chuyển thể từ tựa game "hardcore" cùng tên, The Cuphead Show trên Netflix đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Tựa hoạt hình này có thật sự đáng xem? Sau đây là review chi tiết!

The Cuphead Show là gì?

The Cuphead Show là gì

The Cuphead Show là series hoạt hình được phát triển bởi Dave Wasson và lên sóng Netflix vào ngày 18 tháng 2 năm 2022. Phim được dựa trên một tựa game vô cùng nổi tiếng có tên là Cuphead.

Theo kế hoạch của Netflix, The Cuphead Show sẽ có tất cả 36 tập phim, chia làm 3 phần. Hiện tại, phần đầu tiên với 12 tập mở đầu đang nhận về các đánh giá ở mức "trung bình khá". Trên Rotten Tomatoes, The Cuphead Show đang đạt 67% tươi và có điểm số đánh giá trung bình là 7.1/10. Bên phía Metacritic, The Cuphead Show đạt 69 điểm. Trên IMDb, tựa hoạt hình này đang có điểm số trung bình là 7.8.

TOP 10 anime Netflix tuy hay nhưng lại bị khán giả hắt hủi

Tóm tắt cốt truyện của The Cuphead Show

The Cuphead Show

Thế giới của The Cuphead Show là một nơi khá đặc biệt. Các công dân của thế giới này là những thứ đồ vật, nông sản, trái cây, hoặc các loại cây. Nhân vật chính của The Cuphead Show là Headcup và Mugman. Một ngày nọ, khi đang chơi trong lễ hội hóa trang Carnevil, Cuphead và Mugman đã cả gan "chơi xỏ" Ác Quỷ. dám chọc giận một thực thể tên "Ác Quỷ" thì tất nhiên không có kết quả tốt rồi. Và thế là... hành trình của hai anh em đầu ly cùng những câu chuyện hài hước của họ bắt đầu!

The Cuphead Show có gì thú vị?

The Cuphead Show review

  • Phong cách hoạt hình xưa đầy hấp dẫn: Nếu là một người xem hoạt hình từ thời Tom & Jerry hay Mickey Mouse, bạn sẽ nhận ra rằng The Cuphead Show có phong cách rất giống các tựa hoạt hình thế hệ trước. Mọi thứ của phim từ màu sắc, hình ảnh, âm thanh, phong cách kể chuyện lẫn cách gây cười đều đem lại cảm giác vô cùng hoài cổ. Dù vậy, phim vẫn không tạo nên sự nhàm chán. Đấy là vì...
  • Sự điên rồ và đen tối của The Cuphead Show: Tương tự như bản game gốc, The Cuphead Show thêm vào khá nhiều tình tiết điên rồ, hoặc thậm chí là... không phù hợp với khán giả trẻ em. Các chi tiết này đucợ thêm vào một cách thông minh khiến phim vẫn dễ xem với trẻ em nhưng đồng thời cũng mang nét hấp dẫn cần có cho lứa khán giả lớn hơn.
  • Câu chuyện nhanh, hài hước: Mỗi tập của The Cuphead Show chỉ kéo dài khoảng 10 phút nên nội dung của nó diễn ra rất nhanh. Trong thời gian hạn chế này, cấu trúc ba hồi vẫn được đảm bảo. Các miếng hài liên tục được "thả" ra trong quá trình kể chuyện làm trải nghiệm xem của ta đã nhanh gọn càng thêm phần giải trí. Tuy nhiên, thật sự thì các miếng hài của phim còn khá đơn giản, chỉ ở mức ổn.

The Cuphead Show có đáng xem không?

review The Cuphead Show

Nhìn chung, The Cuphead Show là một anime mang phong cách dành cho trẻ em nhưng khá nhiều chi tiết của nó lại... không thật sự phù hợp với trẻ em lắm. Tùy theo quốc gia mà The Cuphead Show có giới hạn độ tuổi khác nhau (đa phần là trên 7 tuổi). Với Lag.vn thì ai xem The Cuphead Show cũng được cả nhưng nếu là trẻ em xem thì nên có người lớn giám sát, tránh để trẻ bị ảnh hưởng bởi các hành vi không tốt trong phim.

Với những gì đã được thể hiện trong 12 tập đầu, Lag đánh giá rằng The Cuphead Show là một tựa hoạt hình giải trí ở mức tốt, không đến mức nhất định phải xem nhưng vừa đủ để ta có thời gian xã hơi trong lúc rảnh rỗi.

Lag đánh giá The Cuphead Show đạt 6.5/10.

Xem thêm: Tóm tắt toàn bộ Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút (phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là bản cập nhật cuối cùng của Mùa 13 trong năm 2023, hãy cùng điểm qua chi tiết bản cập nhật 13.24 với đợt ra mắt của vị tướng mới nhất - Hwei cùng hàng loạt buff sức mạnh cho số lượng lớn các tướng trước khi chuẩn bị bước qua Tiền Mùa Giải 2024 nhé.

Game Online
TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang