Đến cả Joker và Venom Sanke cũng được game thủ mang vào vũ trụ Elden Ring

Thế giới trong Elden Ring dường như đang ngày một trở nên phong phú hơn nhờ vào hệ thống tạo nhân vật, khi mới đây các game thủ đã bổ sung thêm hai gương mặt quen thuộc khác là Joker và Venom Snake

Tựa game Elden Ring tính đến thời điểm hiện tại đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ cộng đồng game thủ và giới phê bình, với điểm trừ lớn nhất chủ yếu nằm ở hiệu suất không thật sự được tối ưu. Ở chiều hướng ngược lại, điểm cộng lớn nhất của Elden Ring chính là khả năng tùy chỉnh nhân vật cực kì đa dạng và chi tiết so với bất kì tựa game nào trước đây của FromSoftware. Cách đây một thời gian, chúng ta đã được gặp gỡ những tạo hình đầy ấn tượng dựa trên Kratos trong God of War, Shrek phiên bản "trai đẹp" trong Shrek 2, và thậm chí có cả Giga Chad lừng danh trên mạng Internet. Và mới đây, thêm hai nhân vật nổi tiếng khác tiếp tục được người hâm mộ tái tạo lại trong tựa game "khổ râm" của FromSoftware.

Đến cả Joker và Venom Sanke cũng được game thủ mang vào vũ trụ Elden Ring
Tạo hình Giga Chad khiến cộng đồng Reddit trầm trồ

Venom Snake là nhân vật chính trong tựa game Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain, một trong những phần game gây chia rẽ nhất của thương hiệu này. Dĩ nhiên sự chia rẽ đó chủ yếu đến từ các tình huống xoay quanh trò chơi và số phận của nhân vật, còn bản thân Venom Snake vẫn là một hình tượng rất được yêu thích. Người dùng Reddit có tên Gidrah gần đây đã chia sẻ hình ảnh nỗ lực của họ trong việc tái tạo Venom Snake cho trò chơi Elden Ring. Mặc dù nhìn vào kết quả thì phần nào cũng có thể liên tưởng được, nhưng vẫn còn một số điểm khác biệt đáng chú ý, mà phần lớn là do sự hạn chế trong việc tạo nhân vật của Elden Ring.

Đến cả Joker và Venom Sanke cũng được game thủ mang vào vũ trụ Elden Ring 2
Nỗ lực tái tạo Venom Snake trong Elden Ring, nhưng không thành công cho lắm

Khác biệt rõ nét nhất là miếng đeo mắt có phần hiện đại hơn của chính Venom Snake so với phiên bản "cosplay" trong Elden Ring. Ngoài ra, nhân vật bên Elden Ring cũng sở hữu ít sẹo hơn, vốn là thứ thể hiện cho tất cả những khó khăn mà Snake đã phải trải qua. Mặc dù đây không phải lần đầu tiên hệ thống tạo hình nhân vật trong Elden Ring gặp khó khăn khi cố gắng tái tạo những hình ảnh biểu tượng của các trò chơi khác, nhưng có lẽ những điểm khác biệt trong tạo hình Venom Snake ảnh hưởng nhiều nhất đến ý nghĩa nhân vật. Thậm chí Venom Snake trông già hơn hẳn so với nhân vật của Elden Ring.  Ở chiều ngược lại, một người dùng Reddit khác có phần may mắn hơn khi cố gắng tái tạo hình ảnh Joker.

Đến cả Joker và Venom Sanke cũng được game thủ mang vào vũ trụ Elden Ring 3

Redditor u/Xtrero mới đây đã chia sẻ hình ảnh Joker phiên bản Elden Ring cực kì ấn tượng. Dựa vào bức ảnh, có vẻ như Xtrero đã hướng đến tạo hình của Joker trong loạt phim The Dark Knight đình đám do Christopher Nolan làm đạo diễn, với mái tóc xanh lá được vuốt ngược ra sau và có độ dài gần tới vai, nhưng không có lớp trang điểm màu trắng trên mặt. Tuy vậy, phiên bản trong game dường như còn được lấy cảm hứng từ seri Batman Arkham với hàm góc cạnh, chiếc mũi nhọn trông như bị gãy, lớp da trắng bệch cùng nụ cười nham hiểm. Các Redditor khác thực sự ấn tượng với tạo hình này, khen ngợi u/Xtrero vì nỗ lực của họ trong việc tái tạo lại kẻ phản diện lừng danh của Batman. Dĩ nhiên vì vẫn còn nhiều hạn chế nên không thể nào sao chép hoàn hảo được.

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang