One Piece: Joy Boy là ai? Nika là ai? Luffy Mũ Rơm chính là Joy Boy?

Trong những thông tin spoiler mới nhất của One Piece chap 1044, có vẻ như Luffy chính là Joy Boy! Vậy Joy Boy là ai và nhân vật này liên quan gì đến Thần Mặt Trời Nika lẫn Luffy? Cùng tìm hiểu nhé.

Joy Boy là ai?

one piece joy boy là ai

Joy Boy là một nhân vật bí ẩn trong thế giới One Piece. Theo các thông tin cho tới hiện tại thì Joy Boy là nhân vật quan trọng của Thế Kỷ Trống, là người có liên quan đến lịch sử của Đảo Người Cá đồng thời cũng là nhân vật đã tạo nên kho báu One Piece tại Laugh Tale.

Vào thời điểm Thế Kỷ Trống, con voi khổng lồ Zunesha là đồng đội của Joy Boy. Thông qua các cuộc đối thoại của các nhân vật thì có vẻ Joy Boy là người có khả năng giao tiếp với các sinh vật như các Hải Vương hay Zunesha.

Trong arc truyện Wano, Joy Boy được nhắc đến khá nhiều. Ta được biết rằng King nghĩ Kaido có thể chính là Joy Boy. Kaido cũng có nói với Luffy trong chap 1014 rằng "có vẻ mày cũng chẳng thể là Joy Boy" vậy nên nhiều khả năng "Joy Boy" là một "danh hiệu" dành cho một nhân vật đặc biệt của một thời kỳ nào đó.

Nếu dịch thẳng cái tên Joy Boy sang tiếng anh, ta sẽ được "chàng trai vui vẻ". Hòn đảo cất giấu One Piece có lên Laugh Tale - câu chuyện cười. Liệu đây có phải là mấu chốt cho bí ẩn lớn nhất trong One Piece không nhỉ?

Theo các thông tin mới nhất từ One Piece chap 1044, có vẻ như Joy Boy chính là chủ nhân cũ của trái Gomu Gomu No Mi - hay nói đúng hơn là Hito Hito No Mi, Model: Nika. Vậy, Nika là nhân vật như thế nào mà lại là tên của một Trái Ác Quỷ Zoan Thần Thoại?

Xem thêm: 10 giả thuyết tào lao về kho báu ONE PIECE nhưng lại cực kì thuyết phục (Phần đầu)

Nika là ai?

nika là ai

Nika là một nhân vật bí ẩn trong One Piece. Theo lời kể của Who's Who, nhân vật đầu tiên nhắc đến Nika thì Nika là một chiến binh huyền thoại, từng được các nô lệ tôn sùng là Thần Mặt Trời. Người ta nói rằng một ngày nào đó, Nika sẽ đến để giải phóng các nô lệ và mang lại nụ cười trên khuôn mặt họ.

Ban đầu, Nika bị lầm tưởng là Tiger Fisher, thuyền trưởng băng hải tặc Mặt Trời bởi cả hai đều liên quan đến "mặt trời". Tuy nhiên, dựa trên mô tả về thời gian thì có vẻ giả thuyết này không đúng lắm.

Theo các thông tin từ One Piece chap 1044, Nika là tên của trái Zoan Thần Thoại mà Luffy đang sở hữu. Khác với các trái Thần Thoại khác, Nika dường như là một vị thần tồn tại trong thế giới của One Piece. Từ arc Đảo Trên Trời, chúng ta đã được nhắc một chút đến vị thần này. Dựa trên các thông tin trên, có vẻ như Trái Ác Quỷ của Luffy đã được đặt tên theo vị thần kia.

Dựa trên lời của Ngũ Lão Tinh, Hito Hito No Mi, Model: Nika dường như biết cách chọn chủ nhân cho mình. Sau hơn 800 năm, Hito Hito No Mi, Model: Nika nay đã thuộc sở hữu của Luffy. Như vậy, Luffy sẽ trở thành "thần Nika" của thời đại mới đồng thời kế thừa danh hiệu Joy Boy ư?

Xem thêm: One Piece: 5 bí ẩn sẽ được giải đáp sau khi arc Wano kết thúc

Joy Boy là Luffy?

joy boy là luffy

Trong One Piece chap 1043, Zunesha nói rằng nó nghe được "tiếng trống" và Joy Boy đã trở lại! Ngay sau đó, ta nhìn thấy Luffy - người lẽ ra đã bất tỉnh sau cú kết liễu của Kaido - bỗng mỉm cười. Cơ thể Mũ Rơm cũng biến đổi và bóng thoại từ miệng anh ghi hai chữ:

Nika.

Từ chi tiết này, một giả thuyết điên rồ nhưng vô cùng thuyết phục đã xuất hiện, đó chính là: Nika chính là Joy Boy và Joy Boy chính là Luffy!

Như đã nói ở trên, Joy Boy có thể là danh hiệu dành cho một nhân vật đặc biệt nào đó khi người đó hội tụ đủ các yếu tố. Ở cuối chap 1043, ta nhìn thấy cơ thể Luffy như tan chảy ra. Có thể đây là trạng thái Thức Tỉnh Trái Ác Quỷ của Luffy. Zunesha đã có ý ám chỉ Luffy chính là Joy Boy vậy nên ta có thể suy luận rằng: một người nào đó mà có khả năng nghe được tiếng nói của các sinh vật khác, có thể sử dụng thuần thực các loại Haki và có thể Thức Tỉnh Trái Ác Quỷ sẽ trở thành Joy Boy.

Hai chữ "Nika" phát ra từ miệng Luffy chắc chắn không phải một chi tiết ngẫu nhiên. Theo nhiều độc giả, cái tên "Nika" kia có lẽ chính là âm thanh phát ra từ tiếng cười của người chiến binh huyền thoại năm xưa và người ta đã dùng nó để đặt tên cho vị anh hùng. Một người hay cười ư? Nghe rất "Joy Boy" nhỉ?.

Ngoài giả thuyết trên, nhiều người còn cho rằng Luffy chính là Joy Boy chuyển sinh thành hoặc Joy Boy vốn là người sở hữu trước của Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi và giờ linh hồn anh ta đang hòa làm một với cơ thể Luffy!

Sau One Piece chap 1044, câu trả lời đã trở nên rõ ràng hơn. Ta có thể mơ hồ đoán rằng trái Hito Hito No Mi, Model: Nika sở hữu một sức mạnh vô cùng đặc biệt và người sở hữu chúng sẽ trở thành "bình minh" cho thời đại mới. Joy Boy đã từng có được Nika, từ đó tạo nên vô số sự kiện trong lịch sử. Giờ, Luffy là Nika. Cậu sẽ còn tạo nên những điều điên rồ nào nữa đây?

Trong các diễn biến tiếp theo của One Piece, chắc chắn chúng ta sẽ có thêm các thông tin về Joy Boy, Nika và Luffy. Lag.vn nhất định sẽ cập nhật các tin mới về One Piece trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy nhớ đón xem nhé!

Xem thêm: One Piece live-action gây sốc với dàn diễn viên phụ khác xa bản gốc!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang