Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo

Với khá nhiều drama về việc copy gần như tất cả gameplay của Genshin Impact, bản The Legend Of Neverland tại Việt Nam lại càng gây nhiều tranh cãi buồn cười khi lại lấy chính video châm biếm sự giống nhau giữa 2 game để làm quảng cáo game.

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo

Cụ thể hơn, The Legend Of Neverland đã được mở cửa ngay đầu tuần này và dành riêng cho game thủ khu vực SEA trải nghiệm. Dù gặp nhiều tai tiếng ngay khi xuất hiện ở server Trung Quốc về việc mượn quá nhiều chi tiết và tính năng giống với Genshin Impact, tựa game này lại càng nổi tiếng (hoặc tai tiếng) hơn với cách quảng cáo không giống ai của mình.

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 2

Theo ghi nhận từ cộng đồng Genshin Impact, The Legend Of Neverland tại Việt Nam đã lấy một video châm biếm sự giống nhau quá đáng giữa Genshin và tựa game này và lồng tiếng Việt đè lên video để làm quảng cáo của mình. Thậm chí, phía quảng cáo cũng cắt luôn phần meme Rick Roll cuối cùng và không thèm nhắc đến nguồn hay tác giả kênh youtube mà mình cướp video về làm quảng cáo nữa.

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 3

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 4

Video bị lấy làm quảng cáo (rõ ràng châm biếm):

Chủ kênh đã biết và nói thẳng về ý kiến về việc mình làm video này:

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 5

Hiện tại, Lag.vn vẫn chưa tìm được (hay đăng được) video quảng cáo của The Legend Of Neverland. Tuy nhiên, thay vì lấy thẳng trailer game khá nhẹ nhàng từ game gốc (giống như server Trung đã sử dụng) thì nhà phát hành lại chọn cách quảng cáo khá sốc nổi, chọc tức game thủ ở cộng đồng Genshin để lấy tiếng quảng bá thêm cho game. Đặc biệt, việc này càng hài hước hơn khi video hoàn toàn châm biếm The Legend Of Neverland mà lại bị lấy làm quảng cáo như thể game hay hơn cả Genshin. Có vẻ nhà làm quảng cáo hiểu nhầm ý video rồi...

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 6

Dĩ nhiên, bão review là một trong những đặc sản mà cộng đồng game thủ sẵn sàng dâng tặng cho các nhà phát hành, và có vẻ TLON cũng không thuộc ngoại lệ với truyền thống này. Dù không đánh động gì đến nhau ở thời điểm ra mắt, chính video quảng cáo tự hủy này đã khiến TLON của ăn bão review xuống chỉ còn 2.3 sao trong ngày thứ 2 ra mắt (đang tăng lên lại nhờ sự kiện vote 5 sao lấy giftcode), và mục bình luận đóng góp ý kiến cũng đã tạm đóng lại.

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 7

Genshin Impact cũng từng bị cộng đồng lên án vì việc "mượn ý tưởng" của Legend of Zelda: Breath of the Wild nhưng lại tự cải thiện nhiều tính năng mới sau nhiều bản cập nhật để trở thành game độc nhất có điểm riêng. VIệc The Legend Of Neverland đã có sẵn phốt lấy hết ý tưởng game và tính năng của Genshin Impact từ trước, giờ đây thêm việc lấy video quảng cáo của người khác trắng trợn để làm clip quảng cáo càng không giúp ích gì hơn cho game cả. 

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 8

Một số hình ảnh so sánh giữa The Legend Of Neverland và Genshin Impact:

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 9

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 10

Không những copy game trắng trợn, The Legend Of Neverland còn mượn luôn video tự hủy làm quảng cáo 11

Hi vọng TLON có thể vượt qua con trăng này và phát triển bình thường như một tựa game bình thường khác, chứ đừng dùng việc so sánh giữa các game với nhau để rối bấm nút tự hủy như các hot game TQ nào đó cũng so sánh với game khác (ADS) khác và hưởng thọ 1 năm tuổi liền tay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang