One Piece: Ca khúc mới tiết lộ Luffy đang thức tỉnh Gomu Gomu No Mi!

Không phải Gear 5, càng không phải Joy Boy chuyển sinh, sức mạnh của Luffy đến từ việc cậu đang thức tỉnh Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi! Trong One Piece có rất nhiều bằng chứng cho điều này và ca khúc chủ đề mới cũng có ngụ ý xác nhận thông tin đó!

one piece luffy thức tỉnh

Trong One Piece chap 1043, vì sự can thiệp của một tên CP0 mà Luffy đã để thua trước Kaido. Bị đánh bất tỉnh, Luffy bất ngờ mỉm cười! Cơ thể cậu cũng có những biến đổi kỳ quái - cứ như thể cao su đang tan chảy ra!

Có người cho rằng hiện tượng trên là do Luffy đang biến thành Joy Boy theo đúng với dự cảm của Zunesha. Một số khác cho rằng Luffy đang sử dụng Gear 5. Tuy nhiên, sau khi xem xong bài viết này, khả năng cao bạn sẽ tin rằng Luffy đang thức tỉnh Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi!

Trước hết, hãy cùng điểm qua các tình tiết được đề cập trong One Piece có liên quan đến chuyện Luffy thức tỉnh. Từ lúc Luffy và băng Mũ Rơm tiến vào Tân Thế Giới, chúng ta đã được đưa đến các diễn biến có độ kết nối cao với nhau và đích đến cuối cùng của chúng là Kaido và thức tỉnh Trái Ác Quỷ.

Xem thêm: One Piece: Luffy là người đầu tiên thức tỉnh Gomu Gomu No Mi trong 800 năm!

one piece luffy thức tỉnh

Mọi thứ bắt đầu tại Punk Hazard. Ở hòn đảo này, ta được chứng kiến hậu quả từ cuộc đối đầu giữa Akainu và Aokiji. Cuộc chiến giữa hai đô đốc kinh khủng tới mức biến khí hậu nơi đây thành hai nửa đối lập nhau. Đây có phải điều mà Trái Ác Quỷ có thể làm không? Có chứ - nhưng khả năng cao nó chỉ thực sự làm được khi Akainu và Aokiji thức tỉnh Trái Ác Quỷ. Cũng tại Punk Hazard, ta gặp gỡ Momonosuke và Law đề nghị lập liên minh với Luffy để hạ bệ Kaido.

Trong các diễn biến sau đó, chúng ta như được theo dõi một "câu chuyện" dài mà mỗi hòn đảo Luffy dừng chân lại hé lộ thêm một chút về đích đến của cuộc chiến lớn tại Wano.

Tại Dressrosa, sức mạnh của việc thức tỉnh Trái Ác Quỷ được làm rõ hơn thông qua Doflamingo. Nhờ sự thức tỉnh, Hắn có thể biến mọi thứ quanh mình thành sợi, từ đó tăng mạnh khả năng chiến đấu. Doflamingo cũng có một câu thoại khá đắt giá về chuyện thức tỉnh Trái Ác Quỷ:

One Piece: Ca khúc mới tiết lộ Luffy đang thức tỉnh Gomu Gomu No Mi! 3

Trái Ác Quỷ có thể làm nhiều hơn thế. Đấy gần như là cả một thế giới của những điều khả thi sau khi "thức tỉnh".

Như vậy, khả năng cao Luffy đã thức tỉnh Trái Ác Quỷ và nắm được hoàn toàn sức mạnh của Gomu Gomu No Mi, từ đó khởi động lại trái tim mình ở cuối chap 1043. Cơ thể có chút biến đổi kia cũng là một phần cho thấy Luffy đang nắm được cách điều khiển sức mạnh "thức tỉnh".

Tại Zou, Luffy nghe được âm thanh của Zunesha. Đây cũng có thể xem là một phần của sự thức tỉnh trong Luffy. Nhìn nhận vấn đề theo cách khoa học xíu nhé. Ví dụ âm thanh mà Zou phát ra thuộc một âm vực mà ai tai người khó lòng nghe được và vô tình Luffy lại có thể thức tỉnh và biến đổi bên trong tai sao cho cậu có thể nghe được chúng. Thế có hợp lý không nhỉ?

one piece luffy thức tỉnh trái ác quỷ

Tại Đảo Bánh, khi đối đầu với Katakuri, Luffy một lần nữa được chứng kiến sức mạnh thức tỉnh. Tiến một chút đến tương lai, ta đã thấy Luffy học hỏi khá nhanh cách sử dụng Haki Bá Vương Cao Cấp sau khi quan sát Kaido. Với việc từng đấu với trên dưới ba đối thủ từng thức tỉnh Trái Ác Quỷ, khả năng cao Luffy cũng đã học được cách thức tỉnh Gomu Gomu No Mi.

Tại Wano, chúng ta đã được thấy Law và Kid cùng thức tỉnh Trái Ác Quỷ. Ban đầu, cả hai vốn bị Big Mom áp đảo hoàn toàn. Tuy nhiên, ngay sau khi thức tỉnh, họ liên tục gây ra thương tích cho Big Mom. Như vậy, có thể phần nào đoán rằng một trong những cách để các Tân Tinh đánh bại Tứ Hoàng là họ phải thức tỉnh được Trái Ác Quỷ.

Với các chi tiết trên, ta đã có thể đoán chắc 70 - 80% Luffy đã thức tỉnh Trái Ác Quỷ. Giả thuyết này hiện càng được củng cố hơn khi OST của anime One Piece được công bố. Vâng, tên của nó là "Luffy Awakening". Đây là một trong các OST thuộc album ONE PIECE Original Soundtrack "WANOKUNI". Một bài hát có tên như thế này, ra mắt trong album của Wano ư? Lag.vn không nghĩ đây là sự trùng hợp. Rất có thể chính tác giả Oda đã đề nghị tạo nên bản nhạc trên để chuẩn bị cho sự thức tỉnh của Luffy!

Trên đây là tất cả thông tin về giả thuyết Luffy đang thức tỉnh Trái Ác Quỷ. Bạn có đồng tình với giả thuyết này không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: One Piece: Đây là lý do Luffy 'thức tỉnh' thành Joy Boy!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang