Attack On Titan: Tổng hợp tất cả các loại vũ khí chống Titan!

Trong Attack On Titan, để chống lại các Titan khổng lồ, nhân loại đã chế tạo ra rất nhiều vũ khí khác nhau. Sau đây, hãy cùng Lag điểm qua tất cả các vũ khí ấy nhé!

Bộ cơ động 3D

attack on titan bộ cơ động

Đây là trang bị đặc biệt nhất của chiến binh Paradis và cũng có thể xem là "biểu tượng" của Attack On Titan. Bộ thiết bị này bao gồm các phận chính: tay cầm kiêm cán kiếm, bình khí gas và hai súng bắn móc. Để sử dụng bộ cơ động 3D, người dùng cần phải trải qua một thời gian dài luyện tập nghiêm túc kèm theo đó là thực hành thường xuyên. Khi đã nắm được cách sử dụng bộ cơ động 3D, tất cả những gì các chiến binh cần là sự bình tĩnh cùng kỹ năng của họ trên chiến trường. Bộ cơ động 3D là vũ khí quan trọng nhất của Paradis để họ có thể chống lại các Titan khổng lồ.

Lưỡi dao thép

vũ khí diệt titan

Nếu bộ cơ động 3D là công cụ di chuyển của các chiến binh thì bộ lưỡi dao thép là thanh gươm để họ chém chết các Titan. Được chế tạo thì thép siêu cứng và trông như mấy lưỡi dao rọc giấy, bộ lưỡi dao thép thường được trang bị kèm với bộ cơ động 3D. Khi cần, người dùng sẽ cắm phần tay cầm vào hộp để gắn lưỡi vào kiếm. Sau một vài lần sử dụng, lưỡi dao sẽ bị mòn và người dùng phải thay sang lưỡi gươm khác.

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn siêu bất ngờ (Phần 2)

Đoạn đầu đài khổng lồ

vũ khí diệt titan

Đây là một món vũ khí được Hange chế tạo. Đây là một dạng vũ khí cố định, được gắn vào các tường thành. vũ khí này hoạt động khá là đơn giản. Chỉ cần Titan đi vào bên dưới, lưỡi đao sẽ rơi xuống và chém chết mục tiêu. Điểm hạn chế duy nhất là cần phải dẫn dụ Titan vào phạm vi của lưỡi đao thì nó mới dùng được - đồng nghĩa với việc vũ khí này vô dụng với các Titan Shifter.

Bộ pháo hạn chế mục tiêu

vũ khí chống titan

Đây là vũ khí được sử dụng khi Trinh Sát Đoàn bắt giữa Titan Nữ Hình. Với cơ chế gồm hàng trăm mũi lao thép, bộ pháo này có thể phong tỏa di chuyển của bất kỳ đối tượng Titan nào (trừ Titan Đại Hình và Titan Thiết Giáp). Điểm hạn chế của vũ khí này là phải lắp đặt cố định và rất tốn thời gian chuẩn bị vậy nên nó gần như không được sử dụng trong các diễn biến sau của Attack On Titan.

Lôi Thương

Attack On Titan

Lôi Thương là vũ khí diệt Titan hiệu quả nhất mà người Eldia tạo ra. Với cơ cấu tương tự một quả tên lửa, Lôi Thương có thể xuyên thủng lớn da của Titan - kể cả lớp tinh thể lẫn lớp giáp của Titan Thiết Giáp. Sức công phá của Lôi Thương là rất lớn nên khi sử dụng phải rất cẩn thận nếu không muốn bị cuốn vào tầm sát thương của nó.

Pháo chống Titan

Pháo chống Titan

Đây là vũ khí được lực lược đồng minh Trung Đông chế tạo. Vũ khí này tương tự một chiếc xe tăng bọc thép với khả năng bắn ra những viên đạn pháo cực mạnh, đủ sức đẩy lùi TItan Hàm, Thiết Giáp, Quái Thú,... Vũ khí này chỉ có điểm yếu duy nhất là khá... đù, nếu bị tấn công bởi số lượng lớn Titan sẽ dễ bị hạ. Ngoài ra, tốc độ nạp đạn của nó cũng rất chậm nên khi sử dụng cần phải tính toán rất kỹ khi bắn.

Xem thêm: Ý nghĩa tên các nhân vật trong Attack On Titan - Shingeki No Kyojin

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang