One Piece: Hóa ra toàn bộ manga đều là do Shanks dàn xếp!

Với các diễn biến mới nhất của One Piece, nhiều khán giả bắt đầu nhận ra rằng toàn bộ các diễn biến quan trọng trong One Piece gần như đều do Shanks dàn xếp để tạo ra một "thương vụ bạc tỷ"! Bạn không tin ư? Hãy xem bài viết này ngay!

luffy nika

Để bài viết này truyền tải đúng nhất các thông tin về giả thuyết "Shanks là người dàn xếp mọi thứ", chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài thông tin spoiler về One Piece chap 1044 nhé. Trong chap 1044, trái Gomu Gomu No Mi của Luffy đã được tiết lộ tên thật là Hito Hito No Mi, Model: Nika. Đây là một trái Zoan Thần Thoại không được dựa trên bất kỳ truyền thuyết hay nhân vật nào ngoài đời thực mà 100% được tạo ra từ trí tưởng tượng của tác giả Oda Eiichiro. Nói cho dễ hiểu thì Nika là một vị thần chỉ tồn tại trong One Piece.

Theo lời các Ngũ Lão Tinh, Trái Ác Quỷ này chưa từng thuộc về họ trong suốt 800 năm - cứ như thể nó biết chọn người vậy. Hãy nhớ chi tiết này nhé, chúng ta sẽ quay lại với nó sớm thôi. Còn nếu bạn muốn biết thêm spoiler One Piece, hãy xem bài viết sau của Lag.vn:

Spoiler One Piece chap 1044: Gomu Gomu No Mi là trái Zoan Thần Thoại!

shanks là người sắp xếp tất cả

Giờ, hãy cùng Lag bắt đầu giả thuyết "Shanks là người dàn xếp mọi thứ" nhé. Trước hết, chúng ta không hề biết nguồn gốc thật sự của Shanks là từ đâu cả. Vào thời gian còn ở trên tàu của Roger, Shanks đã được đi đến rất nhiều nơi và thậm chí suýt nữa thì được nhìn thấy One Piece. Trong thời gian lênh đênh trên biển, Shanks hẳn cũng được nghe nhiều điều về "bình minh của thế giới" cũng như các bí ẩn mà Roger tìm hiểu được. Nếu Shanks là một người bình thường thì không có gì để nói nhưng Shanks lại là hải tặc đủ "thẩm quyền" để trao đổi với cả Ngũ Lão Tinh. Như vậy, quá khứ của ông và thời gian ông đi cùng Roger còn điều gì đang được che đậy không? Liệu có khi nào Shanks là một "nội gián" cho Chính Phủ Thế Giới cài vào băng Roger để tìm kiếm One Piece? Điều này không hoàn toàn vô lý. Rất có thể ban đầu ý định của Shanks là tìm kiếm One Piece nhưng sau thời gian dài ở cùng Roger, Shanks nhận ra điều mình thật sự muốn nên đã thay đổi ý định (vì lý do này nên ông chọn ở lại chăm sóc Buggy thay vì đi xem One Piece là gì).

Xem thêm: Giả thuyết One Piece: Shanks Tóc Đỏ là con trai của Rocks D. Xebec!

shanks là người đứng sau tất cả

Tiếp đó, vào thời điểm trước khi đến đảo Dawn của Luffy, Shanks đã tấn công một tàu của Chính Quyền Thế Giới và cướp đi một Trái Ác Quỷ. Phân tích sâu một chút nhé. Who's Who là người hộ tống Trái Ác Quỷ kia và 90% đó chính là Gomu Gomu No Mi - hay chính xác hơn là Hito Hito No Mi, Model: Nika. Tất nhiên, chỉ Ngũ Lão Tinh biết chuyện này. Nhưng! Bằng một cách nào đó (có thể là thông tin có được khi ông làm việc cho chính phủ hoặc xuất thân của Shanks cho phép ông biết điều đó), Shanks đã đánh cắp Hito Hito No Mi, Model: Nika. Mục đích của ông là muốn trao Trái Ác Quỷ cho người sẽ đem đến "bình minh" cho thế giới. Sau khi có được Trái Ác Quỷ đặc biệt này, Shanks rong ruổi khắp nơi để "tìm kiếm người thích hợp" bởi ông biết Hito Hito No Mi, Model: Nika sẽ chọn người nó thấy tương thích. Khi Luffy vô tình ăn được Hito Hito No Mi, Model: Nika, Shanks hiểu rằng "đây chính là người sẽ thay đổi thế giới". Vì lẽ đó nên ông sẵn sàng phế đi một cánh tay (điều mà khả năng cao nằm trong tính toán của Shanks) rồi trao cho cậu chiếc mũ rơm - thứ đang ẩn chứa không ít bí mật trong One Piece. Tất cả những gì Shanks chuẩn bị là vì ông tin chắc Luffy chính là "bình minh" mà thời đại này đang chờ đợi.

Một luồng giả thuyết khác đơn giản hơn thì cho rằng Shanks lầm tưởng Luffy là con của Roger nên mới mang trái Hito Hito No Mi, Model: Nika đến chỗ cậu. Tuy nhiên, các diễn biến sau cho thấy Luffy thật sự là người Shanks nhắm tới chứ không phải Ace.

one piece shanks

Một giả thuyết khác cho rằng Shanks có thể thấy trước tương lai nên mới có thể đưa ra các quyết định sáng suốt trong cả câu chuyện. Năng lực tiên tri đã được thể hiện thông qua người cá Shyarly. Có thể Shanks cũng có được năng lực này nên ông biết được phần nào chuyện sẽ xảy ra. Có khi nào đây là một dạng cao cấp của Haki Quan Sát không nhỉ? Nếu thế thì Haki Quan Sát của Shanks phải thuộc hàng đỉnh nhất One Piece luôn đấy!

Trước đây, ta đã từng thấy Shanks đến chỗ Râu Trắng để cảnh báo về chuyện của Ace. Ông biết chắc chắn rằng Ace sẽ thua. Shanks cũng biết sẽ có một cuộc chiến tại Marineford nên đã gấp rút có mặt tại đó. Đây đơn giản là dựa trên đánh giá của Shanks hay do ông đã nhìn thấy trước điều gì?

Đến các diễn biến hiện tại, ta có thể thấy rằng Shanks đã đưa ra quyết định tuyệt vời khi "đầu tư" cho Luffy. Shanks mà tham gia Shark Tank thì chắc thành trùm gọi vốn luôn chứ chả đùa. Trong các chương truyện tiếp theo, chúng ta nhất định sẽ được biết rõ hơn về quá khứ cũng như kế hoạch của Shanks. Lag.vn sẽ cập nhật tất cả thông tin về One Piece trong thời gian sớm nhất nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé!

Xem thêm: One Piece: Đây là lý do Luffy 'thức tỉnh' thành Joy Boy!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang