Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ thành công người đàn ông dọa đốt trụ sở của SEGA

SEGA đã được một phen hoảng hồn khi xuất hiện hàng loạt những lời đe dọa đốt trụ sở công ty từ một người đàn ông

Theo như những thông tin từ truyền thông nước ngoài thì đã có một người đàn ông Nhật Bản đã đưa ra những lời đe dọa đến với hãng game SEGA. Cụ thể thì người đàn ông này đã gửi một bức email đến SEGA và hăm dọa rằng sẽ tiến hành việc đốt trụ sở của hãng game này trong một ngày nào đó.

Lời đe dọa của người đàn ông này đã nhanh chóng khiến cho không ít người liên tưởng đến một thảm kịch tương tự từng diễn ra tại trụ sở của Kyoto Animation vào năm 2019 và khiến cho 36 người thuộc công ty phải thiệt mạng. Cũng chính vì điều này nên SEGA đã nhanh chóng thông báo đến chính quyền địa phương để tiến hành điều tra danh tính của kẻ đe dọa kia.

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ thành công người đàn ông dọa đốt trụ sở của SEGA

Không bao lâu sau thì người đàn ông này cũng đã chính thức bị cảnh sát bắt giữ và không thể làm bất kì điều gì gây hại đến SEGA cả. Kẻ đe dọa này được biết đó là Akira Watanabe, một người đàn ông 54 tuổi hiện đang sống tại Aichi.

Được biết ông Akira đã liên tục gửi những bức thư đe dọa từng tháng 12 năm 2021 cho đến tháng 02 năm 2022, với 12 bức email với nội udng đe dọa sự an toàn của những thành viên làm việc tại trụ sở của SEGA. Đỉnh điểm nhất chính là một bức email đe dọa sẽ đốt trụ sở của SEGA khiến cho công ty phải yêu cầu lực lượng chức năng can thiệp ngay lập tức.

Nguyên do được người đàn ông đưa ra cho hành động của mình đó là do ông cảm thấy khó chịu trước những trải nghiệm chơi game của SEGA, tuy nhiên ông từ chối hé lộ tựa game nào đã gây ra cảm giác khó chịu đó.

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ thành công người đàn ông dọa đốt trụ sở của SEGA 2

Trong một vài năm trở lại đây thì đã có khá nhiều trường hợp bị bắt vì đưa ra những lời đe dọa tương tự đối với một cá nhân hay tổ chức. Điển hình là câu chuyện vào tháng 09/ 2019, công ty trò chơi Akira đã nhận cho mình một lời đe dọa thông qua biểu mẫu liên hệ trực tuyến có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của những người trong công ty. Tuy nhiên phía cảnh sát đã phải mất đến tận 1 năm để có thể xác nhận được hung thủ và bản án cuối cùng cũng đã được đưa ra vào tháng 10 năm 2021.

Liệu những công ty game tại Nhật Bản có còn phải đối diện với những lời đe dọa nguy hiểm này trong tương lai nữa hay không? Hãy cùng đón đọc những thông tin mới nhất trên Lag.vn nhé.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang