GenZ Trung Quốc đua nhau đi lập di chúc với tài sản là những tài khoản game đắt tiền

Nhiều người trẻ tại Trung Quốc đã đua nhau lập di chúc và những tài sản trong di chúc phần lớn là những tài khoản game ảo được họ đầu tư một số tiền khổng lồ vào đó

Trong một bài báo thuộc China News Network cho biết thì Ngân Hàng Di chúc Trung quốc đã phát hành "Sách Trắng về Ngân hàng di chúc và Di chúc năm 2021". Điều này cũng đồng nghĩa với việc những di chúc của các thế hệ sinh sau năm 2000 cũng lần đầu tiên được công bố . Điều đáng chú ý ở đây đó chính là trong số những di chúc được để lại trong năm 2020 và 2021, có đến 233 di chúc là thuộc những thế hệ sinh sau năm 2000, con số này tăng 14,42% so với năm 2020.

Không chỉ thế, những di chúc của những người sinh sau năm 1990 cũng tăng một cách đáng kể, hơn 80% so với những năm trước đây.

GenZ Trung Quốc đua nhau đi lập di chúc với tài sản là những tài khoản game đắt tiền

Có một điểm đặc biệt của những người lập di chúc thuộc nhóm sinh sau năm 1990 và 2000 đó chính là đưa những "tài sản ảo" của mình vào trong nhóm những tài sản được thừa kế trong di chúc, bao gồm những tài khoản Alipay, WeChat, QQ, tài khoản game và các tài sản ảo khác. Đây cũng là những thứ được những người sinh sau năm 1990 và 2000 sử dụng vô cùng nhiều ở thời buổi hiện tại.

GenZ Trung Quốc đua nhau đi lập di chúc với tài sản là những tài khoản game đắt tiền 2

Nguyên nhân được khá nhiều người dư đoán cho rằng những người thuộc nhóm này không thể biết những gì sẽ xảy ra trước mắt và sẽ thật tiếc nếu như những tài khoản game và những ứng dụng khác bị bỏ xó khi mà họ gặp bất kì một chuyện gì đó trắc trở, không lường trước được..

GenZ Trung Quốc đua nhau đi lập di chúc với tài sản là những tài khoản game đắt tiền 3

Đây có thể được xem là một đặc điểm thú vị của GenZ tại Trung Quốc khi mà theo như những số liệu thống kê hiện tại, số lượng người trẻ tuổi có ý định lập di chúc cũng tăng nhanh hơn  và điều này dẫn đến độ tuổi trung bình của nhóm người lập di chúc giảm từ 77,43 tuổi xuống còn 68,59 tuổi. Trong tương lai, độ tuổi này có thể sẽ còn trẻ hóa nữa khi giới trẻ đang ngày càng có nhu cầu về việc lập di chúc sớm để phòng hờ những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra tới cuộc sống của họ.

Với thông tin mà Lag.vn chia sẻ thì bạn đọc chắc cũng phần nào có thẻ thấy được rằng giới trẻ Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều vào những tài khoản ảo của mình

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang