One Piece: Không phải trai hay gái - Yamato là người chuyển giới?

Trong thời đại mà bản dạng giới đang ngày một phong phú hơn thì các fan One Piece đang cực kỳ thắc mắc liệu Yamato là con trai, con gái hay thuộc LGBT? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Yamato là ai?

yamato

Yamato là một nhân vật vật trong One Piece. Ban đầu, Yamato được giới thiệu là con trai của Kaido nhưng khi xuất hiện thì Yamato lại là con gái.

Với mong muốn thoát khỏi xiềng xích từ người cha Kaido, Yamato đã về phe Luffy và chống lại băng Bách Thú. Sau khi Luffy đánh bại Kaido, Yamato đề nghị được gia nhập băng Mũ Rơm.

Trong One Piece 1052, Yamato đã được... vào tắm cùng các nam nhân còn Kiku thì vào tắm với các nữ nhân! Chi tiết này khiến nhiều người thắc mắc rằng thực chất thì Yamato có giới tính gì.

Xem thêm: Sốc với loạt cosplay Yamato One Piece quá ngầu và xinh đẹp!

Giới tính của Yamato

giới tính Yamato

Theo như thông tin trên virve card của Yamato thì nhân vật này có giới tính (gender) là nữ. Ngoại hình của cô cũng hoàn toàn là của phụ nữ nên ta có thể chắc rằng Yamato là một nữ nhân chính hiệu.

Thông tin trên có lẽ đã đủ cho nhiều người, nhưng lại là chưa đủ cho không ít độc giả trung thành của One Piece. Nhiều ý kiến cho rằng giới tính trên virve card chỉ là "giới tính khi sinh ra" (giới tính phân định theo giải phẫu học, nội tiết tố và nhiễm sắc thể) mà thôi. Rất có thể Yamato là bản trái ngược với Kiku - là phụ nữ nhưng có tâm hồn của đàn ông thì sao?

Yamato giới gì? Thích con trai hay con gái?

Yamato là nam hay nữ

Để đi sâu hơn về giới tính của Yamato, ta nên phân tích theo hai khái niệm hiện đại hơn của giới tính, đó là "giới tính khi sinh ra" mà Lag đã nói ở trên và "bản dạng giới".

Bản dạng giới là khái niệm định vị chính xác giới tính của một người. Để nói kỹ về khái niệm này khì khá là khó nên Lag sẽ chỉ tập trung về hai khái niệm gần với Yamato nhất:

Thể hiện giới

Đây là khái niệm để chỉ các hành vi thể hiện giới tính. Yamato biết mình là nữ, nhưng anh/cô luôn coi bản thân là nam và hành động như nam giới (có lẽ vì Yamato muốn học theo Oden). Dù vì lý do gì thì hiện tại, thể hiện giới của Yamato đang là nam.

Người chuyển giới

Chuyển giới ở đây không phải là đi phẫu thuật chuyển giới mà là chỉ người có thể hiện giới khác với giới tính khi sinh ra. Trong trường hợp của Yamato, ban đầu ta có thể nghĩ rằng Yamato vì muốn bắt chước Oden nên mới cư xử như đàn ông. Tuy nhiên, chi tiết Yamato tắm cùng các nhân vật nam (cùng lúc với Kiku sang tắm với nhân vật nữ) như đã ngầm thừa nhận rằng Yamato không chỉ bắt chước mà chính anh/cô cũng muốn được sống và được xem như đàn ông. Như vậy, khả năng cao Yamato là một người chuyển giới.

Giờ, ta sẽ đến với phần quan trọng nhất và cũng được nhiều người quan tâm nhất là: Yamato thích con trai hay con gái? Điều này sẽ phụ thuộc vào xu hướng tính dục của Yamato, rằng liệu Yamato có phản ứng "tình cảm" cho phái nào. Cho đến giờ thì Yamato vẫn chưa thể hiện mình đặc biệt thích ai nên chắc muốn biết lời giải cho câu hỏi này chỉ có thể chờ đến lúc Oda-sensei tiết lộ mà thôi.

Trên đây là các thông tin về giới tính của Yamato. Bạn có đồng ý với Lag.vn không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: One Piece kết thúc đến nơi rồi NHƯNG fan vẫn chưa sẵn sàng!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang