Fan hâm mộ Diablo Immortal vẽ tranh giới thiệu Vũ khí Tối thượng trong game

Một người hâm mộ tựa game Diablo Immortal của Activision Blizzard đã thể hiện tình cảm dành cho trò chơi thông qua bức Fanart miêu tả món vũ khí xịn sò nhất mà bất kì ai cũng có thể sở hữu

Kể từ khi ra mắt đến nay, Diablo Immortal và phương thức kiếm tiền của nó luôn là một chủ đề được cộng đồng game thủ thảo luận không ngừng, khi có rất nhiều nội dung buộc người chơi phải bỏ tiền ra, bao gồm việc tạo một Clan trong game. Một số phân tích còn cho rằng sẽ tốn rất nhiều tiền nếu muốn tối ưu hóa nhân vật của mình thông qua hệ thống giao dịch bằng tiền mặt của trò chơi. Và để bày tỏ quan điểm chỉ trích bản chất "trả tiền để giành thắng lợi" trong tựa game di động này, một người hâm mộ Diablo Immortal quyết định tạo ra một bức fan art mô tả "Vũ khí tối thượng" của game.

Fan hâm mộ Diablo Immortal vẽ tranh giới thiệu Vũ khí Tối thượng trong game

Người dùng Reddit có tên Blueberry_404 đã chia sẻ bức ảnh, với sự xuất hiện của nhân vật Demon Hunter nữ, nắm bắt được phong cách đặc trưng của Diablo, đồng thời cũng thể hiện quan điểm người dùng về thứ vũ khí quan trọng nhất: Thẻ tín dụng và tiền. Hai món vũ khí nỏ và súng quen thuộc của Demon Hunter đã được thay bằng một cái thẻ tín dụng và đồng xu vàng - Đơn vị tiền tệ trong game. Bên dưới bức tranh là tên trò chơi, nhưng đã được sửa lại thành "Diablo Immoral" - một cách chơi chữ nhằm đá đểu mô hình kinh doanh của game. Tiêu đề bài viết càng làm rõ hơn ý tưởng của họa sĩ: "Vũ khí hùng mạnh nhất trong Diablo Immortal".

Fan hâm mộ Diablo Immortal vẽ tranh giới thiệu Vũ khí Tối thượng trong game 2

Dĩ nhiên trong mọi cuộc tranh luận luôn sẽ có các ý kiến trái chiều. Người dùng Reddit khác là Rwxwuxiaworld gần đây đã đăng tải một bài phân tích chuyên sâu về các trang bị hiệu ứng và dịch vụ có được thông qua Microtransactions tác động lên tiến trình trải nghiệm Diablo Immortal. Anh xem xét khả năng tăng cường sức mạnh cho nhân vật, vượt qua các thử thách hoặc tăng tốc lên cấp và tiến trình trang bị của những giao dịch tiền mặt trong Diablo Immortal, và nhận thấy không có cách nào trực tiếp mua được trang bị hay cấp độ.

Fan hâm mộ Diablo Immortal vẽ tranh giới thiệu Vũ khí Tối thượng trong game 3

Có rất nhiều rào cản khiến cho kịch bản "trả tiền để thắng" trong game không thể thực hiện được, do đó khó khăn dành cho người chơi miễn phí và trả phí là như nhau. Vậy nên theo quan điểm của game thủ di động dày dạn kinh nghiệm này, các giao dịch bằng tiền mặt trong Diablo Immortal thực sự khá vô dụng và không có nhiều ý nghĩa. Dù sao thì điều này cũng không giúp cho cơ chế microtransactions của trò chơi được lòng người hâm mộ hơn. Một số người thậm chí còn "ném bom review" tựa game này trên Diablo Immortal thông qua Metacritic, Google Play Store và các nền tảng khác.

Fan hâm mộ Diablo Immortal vẽ tranh giới thiệu Vũ khí Tối thượng trong game 4

Diablo Immortal hiện đang phát hành miễn phí trên PC và các thiết bị di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang