Những người sẽ tiếp tục manga Berserk - HỌ LÀ AI?

Sau hơn 1 năm tác giả Kentaro Miura qua đời, manga Berserk được thông báo rằng sẽ tiếp tục phát hành với sự thay đổi người sáng tác. Vậy, ai sẽ chịu trách nhiệm cho nội dung của Berserk trong tương lai? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Mới đây, đại diện tạp chí Young Animal đã đưa tin thông báo rằng manga Berserk sẽ tiếp tục phát hành từ ngày 24 tháng 6 năm 2022. Đây là quyết định được đưa ra sau khi NXB Hakusensha thu thập góp ý từ độc giả thế giới.

Xem thêm: TIN NÓNG: manga Berserk sẽ tiếp tục phát hành nhưng thay đổi tác giả!

Chúng ta đều đã biết tác giả Kentaro Miura đã qua đời từ tháng 5 năm 2021. Vậy, ai sẽ tiếp quản Berserk? Đấy sẽ chính là những con người sau đây!

Studio Gaga

Studio Gaga berserk

Được thành lập từ năm 2005, studio Gaga là tên gọi cho đội ngũ trợ lý làm việc cho Kentaro Miura với mục tiêu chính là cùng ông hoàn thiện Berserk. Kỹ năng vẽ của họ đều rất cao nên chúng ta có thể yên tâm là Berserk vẫn sẽ giữ được sự chân thực đến điên rồ của nó.

Xem thêm: Elden Ring và 8 chi tiết lấy cảm hứng từ manga huyền thoại Berserk

Kouji Mori

Kouji Mori

Để Berserk tiếp tục, NXB Hakusensha đã trò chuyện với Kouji Mori - tác giả truyện tranh đồng thời là bạn thân của Kentaro Miura. Kouji-sensei cho biết rằng ông đã từng nói chuyện với Kentaro-sensei về Berserk và ông hiểu được khá rõ tầm nhìn của bạn mình. Với lần trở lại này của Berserk, Kouji Mori sẽ đóng vai trò giám sát kiêm hỗ trợ phát triển nội dung.

Trong sự nghiệp của mình, Kouji-sensei đã cho ra mắt khá nhiều manga dài kỳ với nội dung chính theo thiên hướng tâm lý, kinh dị, đen tối. Một vài tác phẩm tiêu biểu của ông có thể kể đến như:

  • Sousei No Taiga.
  • Muhoutou - Đảo Tự Sát.
  • Holyland.
  • Jisatsutou.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 mangaka giàu có nhất thế giới: người giàu nhất có hơn 5,000 tỷ VNĐ!

Đội ngũ biên tập viên của Young Animal Magazine

Hầu hết các manga phát hành tại Nhật Bản đều ít nhiều có sự can thiệp của các biên tập viên. Berserk trở lại là một tin vui, nhưng cũng có thể sẽ là thảm họa nếu nó "quá tệ" so với thời của Kentaro-sensei. Để đảm bảo di sản của một trong những mangaka vĩ đại nhất không bị phá hủy, đội ngũ biên tập viên Young Animal Magazine nhất định phải dùng 100% công lực của họ để "giám định" nội dung tác phẩm.

Trên đây là những con người sẽ thực hiện Berserk 365 cũng như hồi kết cho tựa manga huyền thoại này. Bạn nghĩ thế nào, họ có đáng tin tưởng không? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: Hunter X Hunter chap 391 chính thức quay trở lại sau 3 năm ngừng sáng tác

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang