TIN NÓNG: manga Berserk sẽ tiếp tục phát hành nhưng thay đổi tác giả!

Sau hơn 1 năm kể từ ngày mangaka Kentaro Miura qua đời, manga Berserk được thông báo là sẽ tiếp tục phát hành ngay trong tháng 6/2022 với sự thay đổi về tác giả! Các thông tin chi tiết như sau:

Manga Berserk là gì?

Berserk manga

Berserk là manga Nhật Bản do cố họa sĩ Kentaro Miura sáng tác. Truyện ra mắt từ năm 1989 và kéo dài cho đến tận nay.

Thuộc thể loại dark fantasy, Berserk đưa ta theo chân Guts, một người được mệnh danh là Kiếm Sĩ Đen. Bị người đồng đội cũ Griffith phản bội, Guts lên đường tìm kiếm sự trả thù...

Xem thêm: TOP 5 manga hấp dẫn bị khai tử đầy đáng tiếc trong năm 2021

Tác giả Kentaro Miura qua đời, Berserk  dang dở

Berserk

Vì tình trạng sức khỏe của Kentaro-sensei nên Berserk đã nhiều lần phải tạm nghỉ. Không chỉ vậy, vị cố tác giả còn rất tâm huyết với đứa con tinh thần của mình nên mọi hình ảnh ông thực hiện đều phải thật "hoàn hảo". Tác động từ hai lý do này khiến Berserk tuy có tuổi đời dài hơn cả One Piece nhưng số chương truyện chỉ đâu đó hơn 350 chap.

Ngày 6 tháng 5 năm 2021, tác giả Kentaro Miura bất ngờ qua đời vì lóc tách động mạch chủ cấp tính. Sự ra đi đột ngột của ông đã khiến tương lai của Berserk trở nên mù mờ hơn bao giờ hết. Đến cả NXB của Berserk là Hakusensha cũng không thể đưa ra quyết định ngay. Sau khi Kentaro-sensei mất, NXB chỉ trả lời cầm chừng về Berserk như một cách thăm dò xem phản ứng của khán giả như thế nào...

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

Berserk sẽ tiếp tục phát hành

Sau hơn 1 năm kể từ ngày Kentaro Miura qua đời, văn phòng tạp chí Young Animal của Kakusensha đã có những thông báo chính thức về số phận của manga Berserk. Dựa trên sự ủng hộ từ khán giả, Berserk sẽ tiếp tục được phát hành nhưng sẽ có một số thay đổi.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận các chia sẻ của độc giả tại The Great Berserk Exhibition và qua hòm như tại NXB, Young Animal nhận thấy rằng tình cảm của khán giả dành cho Berserk là rất lớn và manga này xứng đáng có một tương lai tốt hơn là phải chấp nhận số phận dang dở.

berserk manga tiếp tục phát hành

Đại diện của Young Animal cho biết họ đã liên hệ với Kouji Mori, bạn thân của Kentaro Miura đồng thời là một mangaka cũng có tiếng tăm tại Nhật Bản. Kouji-sensei cho biết Kentaro-sensei đã nói với ông về định hướng cho Berserk. Ê kíp Gaga studio cũng đã có nhiều cuộc nói chuyện với vị cố tác giả vậy nên giờ họ có thể tiếp tục Berserk - có thể không thật sự đúng với những gì Kentaro-sensei muốn, nhưng ít nhất các diễn biến tiếp theo của Berserk vẫn sẽ giữ được cái hồn của tác phẩm này.

manga berserk 365

Theo thông báo của Young Animal, Gaga studio với sự giám sát của Kouji Mori sẽ kết thúc 6 chap cuối của arc Fantasia và bắt đầu một arc mới trong thời gian sớm nhất. Đội ngũ thực hiện Berserk mong rằng các fan của Kiếm Sĩ Đen vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ manga trong thời gian tới.

Khi nào có Berserk 365 phát hành?

Theo kế hoạch, Berserk 365 sẽ phát hành trên Young Animal Magazine #13 phát hành ngày 24 tháng 6 năm 2022. Lag.vn sẽ cập nhật thêm các thông tin mới về Berserk trong tương lai nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé.

Xem thêm: Danh sách 5 tựa manga nổi tiếng sẽ trở lại với độc giả trong tương lai gần

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang