One Piece: Không phải Kaido, Chính Phủ Thế Giới mới là trùm cuối tại Wano!

Nhờ sức mạnh từ Gear 5 aka Nika, Luffy đã đánh bại Kaido. Tuy nhiên, liệu gã Tứ Hoàng có phải là trùm cuối của arc Wano chưa khi mà Chính Phủ Thế Giới vẫn chưa hành động?

Chính Phủ Thế Giới làm gì tại Wano?

one piece chính phủ thế giới

Sau khi lựa chọn đồng hành cùng Law, băng hải tặc Mũ Rơm đã cùng nhau đi qua rất nhiều cuộc chiến để rồi đến được Wano. Tại đây, họ sẽ phải phối hợp với các samurai để hạ bệ Kaido cùng băng hải tặc Bách Thú của hắn.

Trong lúc phe Luffy đối đầu băng Bách Thú, chúng ta thấy được CP0, đại diện của Chính Phủ Thế Giới, đã bí mật thâm nhập và ẩn nấp ở nơi an toàn hòng thu thập thông tin. Không ai rõ chúng đã có mặt tại Wano từ bao lâu, chỉ biết rằng CP0 gần như không hề lộ diện. Lần đầu tiên ta biết được sự tồn tại của chúng là khi trận chiến ở Onigashima nổ ra.

Sau khi có được lệnh bắt Nico Robin, các CP0 mới hành động. Như vậy, ta có thể bỏ qua chuyện các CP0 ở đây là để "điều khiển" cuộc chiến. Chúng đến Wano có lẽ đơn giản là để lấy tin cho Chính Phủ Thế Giới và "lấy hộ" những gì mà chính phủ yêu cầu. Có thể nói, CP0 là hiện thân của Chính Phủ Thế Giới tại Wano.

Xem thêm: One Piece: Ở hồi kết, Đây là những người sẽ cùng Luffy chiến đấu với Chính Phủ Thế Giới!

Hải quân tấn công Wano

one piece hải quân tấn công wano

Khi cuộc chiến Onigashima mỗi lúc một căng thẳng, Oda-sensei đã cho phe Hải Quân xuất hiện để rồi... chúng nhanh chóng bị loại khỏi vòng chiến bởi sự ngăn chặn của Zunesha. Như vậy sự xuất hiện của Hải Quân là vô nghĩa ư? Không, chắc chắn là thế. Diễn biến tại Wano đã đủ phức tạp rồi nên việc thêm vào phe Hải Quân và Chính Phủ Thế Giới không phải để cho vui. Đây nhất định là một sự sắp xếp nào đó của Oda-sensei.

Xem thêm: One Piece: 5 hải tặc có thể đang nắm giữ khối Road Poneglyph cuối cùng!

Giả thuyết: Chính Phủ Thế Giới là trùm cuối trong arc Wano!

one piece chính phủ thế giới

Tương tự Lag.vn, nhiều độc giả cũng thấy lấn cấn vì sự có mặt của phe chính phủ tại Wano. Không ít người cho rằng chiến thắng của Luffy trước Kaido chỉ là chiến thắng về mặt "chiến tranh" còn Chính Phủ Thế Giới với trò chơi chính trị của chúng mới thật sự là "phản diện" của arc Wano này.

Theo các dự đoán, arc Wano sẽ còn kéo dài (hoặc kết nối với arc sau) thông qua hành động của Chính Phủ Thế Giới. Rất có thể, nhân cơ hội Kaido và Big Mom đều đã gục, Hải Quân sẽ tiến hành bắt giữ hai Tứ Hoàng sau đó tiến lên đảo Wano với danh nghĩa "lực lượng giải cứu Wano khỏi hải tặc". Wano với vô vàn bí mật liên quan đến lịch sử thế giới từ lâu đã luôn tránh xa Chính Phủ Thế Giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để chính phủ can thiệp và lấy lòng tin từ người dân Wano.

Sự chèn ép của Chính Phủ Thế Giới lên Wano khiến Momonosuke và các cận thần một lần nữa phải "chiến đấu" để bảo vệ người dân của mình. Thông qua các diễn biến này, độc giả sẽ được giải thích những câu hỏi chưa có lời giải đáp trong arc Wano.

Xem thêm: One Piece: Top 7 thắc mắc về Arc Wano mà người hâm mộ vẫn chưa có lời giải đáp

Những câu hỏi chưa có lời giải trong One Piece arc Wano

one piece wano

Xuyên suốt các chương truyện tại Wano, Oda-sensei đã khéo léo bày ra hàng chục câu hỏi cho độc giả về bí mật của Wano, câu chuyện của Joy Boy lẫn bí mật về Thế Kỷ Trống.

  • Kaido nay đã bị đánh bại. Nếu theo công thức cũ của One Piece - tức khi trùm cuối bị hạ thì mọi bí ẩn của vùng đất sẽ được giải đáp - thì chúng ta sẽ sớm có lời giải cho các bí ẩn sau:
  • Sự thật về thân phận của Zoro và sự liên quan của anh với Wano Quốc.
  • Sự thật về đảo quỷ Onigashima: tại sao nó lại có một chiếc đầu lâu quỷ khổng lồ? Thứ ấy có liên quan gì đến "chủng tộc" của Kaido không?
  • Bí ẩn của Wano và sự liên kết của quốc gia này với Thế Kỷ Trống.
  • Kết cục của băng Bách Thú.
  • Vai trò của Zunesha và băng hải tặc Big Mom.

Ở các diễn biến cuối cuộc đối đầu giữa Luffy với Kaido, ta nhìn thấy một tên CP0 đã chạy trốn. Chi tiết này chắc chắn sẽ dẫn dắt câu chuyện đến với một biến cố lớn hơn trong tương lai.

Theo bạn, Chính Phủ Thế Giới có trở thành trùm cuối trong arc Wano? Sự thật của Wano sẽ đưa ta đến với hồi kết của One Piece như thế nào? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: Giả thuyết: TOP 5 kết thúc đen tối nhất của One Piece: Kết thúc nào Luffy cũng khổ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang