One Piece chap 1050: Top 7 thắc mắc về Arc Wano mà người hâm mộ vẫn chưa có lời giải đáp

One Piece 1050 đánh dấu sự chấm dứt của trận chiến giữa Luffy và Kaido, tuy nhiên vẫn còn đó khá nhiều những thắc mắc mà người hâm mộ mong được Oda giải đáp trong những chương truyện tới

One Piece 1050 cũng chính là thời điểm mà Luffy đã được tuyên bố là người giành chiến thắng trong trận đấu chống lại Kaido trong arc Wano. Tuy nhiên dù Kaido thua nhưng vẫn có những vấn đề của arc này vẫn chưa được giải quyết một cách hoàn toàn hoặc đã có câu trả lời, đồng thời cũng khúc mắc của người hâm mộ sẽ được Oda giải quyết trong những thời điểm tới.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những vấn đề của arc Wano mà người hâm mộ vẫn còn thắc mắc trong thời gian qua nhé.

Xem thêm: One Piece: Băng hải tặc Ngũ Hoàng nào là mạnh nhất hiện tại?

1. Mối đe dọa của Chính phủ Thế giới

thắc mắc về arc wano one piece chap 1050

Trước đó đã từng xuất hiện rất nhiều những con tàu của Chính phủ Thế Giới đã đến bên ngoài Wano với mục đích thôn tinh đất nước này trong trường hợp Wano thua cuộc. Giờ đây khi Kaido đã chính thức đại bại trước Luffy thì những con tàu này đáng lẽ phải đến gần với Wano hơn bao giờ hết.

Kèm theo đó khi mà đặc vụ CP0 còn lại đã rời khỏi Onigashima tại chương 1049 thì hắn ta có thể thông báo tình hình tại Wano cho những đội tàu ở đó, để rồi chúng có thể di chuyển đến để thực hiện ý định mà Chính phủ Thế giới đã đề ra từ trước. Vấn đề ở đây đó là phe liên minh sẽ phải làm gì nếu như điều này thật sự xảy ra, khi mà họ cũng gặp phải những tốn thất vô cùng nặng nề sau cuộc chiến với băng Bách Thú

2. Momonosuke chưa muốn mở cửa Wano

thắc mắc về arc wano one piece chap 1050

Ngay tại chương 1050 thì Momonosuke cũng đã quyết định và chưa nên mở cửa Wano ở thười điểm hiện tại. Điều này cũng phần nào khiến cho người xem không khỏi tò mò, thắc mắc về thời điểm mà Momonosuke quyết định mở cửa quốc gia này. Chưa kể liệu những mối đe dọa từ Chính phủ Thế giới lẫn những thế lực khác có làm ảnh hưởng đến đất nước của những Samurai này hay không?

3. Poneglyph Wano

thắc mắc về arc wano one piece chap 1050

Phiến đá Road Poneglyph thứ ba hiện tại đang ở Wano và thuộc sở hữu của nhóm Kaido. Hiện tại Kaido đã chính thức thua cuộc thì Luffy sẽ phải bắt đầu công cuộc tìm kiếm nó, cũng như là để Robin có thể dịch nó và biết thêm nhiều bí mật về One Piece cũng như là Thế kỷ Trống.

Xem thêm: Dự đoán spoiler One Piece 1051: Momonosuke lộ diện, Kaido và Big Mom bị Chính Phủ Thế Giới bắt

4. Bí ẩn về lý do Toki muốn đến Wano

thắc mắc về arc wano one piece chap 1050

Trong quá khứ thì Kozuki Toki đã từng muốn dến Wano sau khi thực hiện việc du hành thời gian, nhưng trong đoạn hồi tưởng của Oden lại không có bất kì chi tiết nào nói rõ lý do vì sao mà Toki lại có ý định đến Wano cả. Liệu câu hỏi này có được giải đáp trong những chương tiếp theo hay không?

5. Số phận của Nidai Kitetsu và Ame no Habakiri

thắc mắc về arc wano one piece chap 1050

Tenguyama Hitetsu đã tạo nên hai thanh kiếm vô cùng mạnh mẽ đó là Nidai Kitetsu và Ame no Habakiri, Liệu cả hai thanh kiếm này sẽ tiếp tục nằm trong bộ sưu tập của Hitetsu hay là chúng sẽ thuộc về tay những chủ nhân mới?

Momonosuke với một cơ thể trưởng thành đã hoàn toàn có thể sử dụng được Ame no Habakiri - thanh kiếm được Oden truyền lại cho con trai mình. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì vẫn chưa biết được chuyện gì sẽ xảy ra với thanh kiếm Nidai Kitetsu, khi mà Zoro cũng chưa nhất thiết phải thay thế những thanh kiếm của mình bằng Nidai Kitetsu.

6. Số phận của Okobore

thắc mắc về arc wano one piece chap 1050

Okobore đã bị Hold'em cùng quân lính của mình tiêu diệt và điều gì đã xảy ra với Tsuru và dân làng? Ở thời điểm hiện tại họ có còn sống sót hay không? Điều này chắc chắn cũng khiến cho không ít người hâm mộ tò mò và mong có được những lời giải đáp tại những chương truyện sau.

7. Điều kiện tự nhiên tồi tệ ở Wano

thắc mắc về arc wano one piece chap 1050

Tại chương 1048 của One Piece thì người xem cũng được nhắc đến tình trạng thê thảm của Wano, khi nước sông đã nhiễm độc, cây cối khó có thể sinh tôi, nhiều người dân trở thành nạn nhận của trái ác quỷ nhân tạo SMILE thất bại.

Khi mà Kaido chính thức bị hạ gục thì đây cũng là lúc mà vấn đề này nên được ưu tiên khắc phục. Liệu Luffy và những người bạn thuộc băng Mũ Rơm có thể giúp cho Wano có thể khắc phục được những điều kiện khắc nghiệt này hay không?

Tuy nhiên chúng ta vẫn còn các bác sĩ như Chopper và Law, với tài năng của họ thì khả năng tìm ra được giải pháp để giúp đỡ cho những người dân tại Wano là điều hoàn toàn khả thi, nhất là đối với những người không thể bộc lộ được cảm xúc của mình do những tác dụng phụ của trái SMILE gây ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang