Meme Morbius là gì ? Tại sao nó bỗng nhiên trở nên vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội

Kể từ khi phát hành, Morbius đã trở thành niềm đam mê của dân mạng chế meme.Tiếp tục xu hướng gần đây về các meme Morbius, Morbius 2 gần đây đã trở thành xu hướng trên Twitter, với nhiều người hâm mộ gọi đùa rằng sẽ có phần tiếp theo.

Với sự tham gia của Jared Leto trong vai nhân vật chính, Morbius kể câu chuyện về một bác sĩ bị bệnh nan y và cố gắng tự chữa khỏi căn bệnh rối loạn máu hiếm gặp. Anh lấy dơi làm vật thí nghiệm và sau đó trở thành ma cà rồng. Bộ phim thất bại tại phòng vé và bị giới phê bình chỉ trích dữ dội dù khán giả phản ứng tích cực hơn một chút.

Xem Thêm: Sẽ như thế nào khi Spy X Family kết hợp với hoạt hình The Powerpuff Girls nổi tiếng

Meme Morbius là gì ? Tại sao nó bỗng nhiên trở nên vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội

Morbius cùng Venom và Venom: Let There Be Carnage là một phần của vũ trụ Người Nhện của Sony. Các after credit trực tiếp kết nối bộ phim với MCU, với việc Michael Keaton đảm nhận vai Vulture trong Spider-Man: Homecoming. Chưa hết, phim còn gợi ý về việc tạo ra Sinister Six và hợp tác chống lại Người Nhện, một xu hướng mà Sony đang hướng tới song song với việc xây dựng Kraven the Hunter sắp tới.

Nguồn gốc Meme Morbius là gì ?

Bắt đầu vào 21 tháng 3 năm 2022 khi có rất nhiều trang đánh giá review phim đã đưa ra rất nhiều lời bình luận tiêu cực về chất lượng của bộ phim Morbius.

Sau đó trên Reddit, người dùng tên là Supercalumrex đã đăng tải 1 bức hình được chụp trên trang Rotten Tomatoes nhưng đã được chỉnh sửa lại điểm số review dành cho bộ phim Morbius lên đến hơn 200% với 800 triệu lượt review vô cùng đáng sợ. Bài viết này đã nhận được hơn 4,500 lượt upvote trong 2 tuần và dần lan truyền rộng trên mạng xã hội.

Cũng trong cùng 1 ngày, 1 người dùng Twitter cũng lấy tấm ảnh này đăng trên trang của mình với hashtag #MorbiusSweep và nhận được 330 lượt retweets cùng 3,600 lượt thích.

Vào những ngày cuối tháng 3, phong trào này bỗngn hiên lan rông khi hàng loạt các bài post mỉa mai về bộ phim Morbius như là 1 tác phẩm điện ảnh siêu kinh điển của thế giới. Các bài post xuất hiện liên tục trên twitter và Reddit với những bài post vô cùng chất lượng và hài hước.

Nguyên nhân của vụ việc này là do quá trình Marketing của đội ngũ sản xuất phim quá lố nên bị cộng đồng mạng để ý và gai mắt từ lâu.

Meme Morbius là gì ? Tại sao nó bỗng nhiên trở nên vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội 2

Nếu  như chúng ta không có Morbius phần 2 với cảnh mà Morbius hô " It's MOrbin time" thì chúng tôi bó tay

Meme Morbius là gì ? Tại sao nó bỗng nhiên trở nên vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội 3

Morbius cần phát triển 1 vũ trụ riêng để xứng tầm với doanh thu của mình chứ nhỉ ?

Meme Morbius là gì ? Tại sao nó bỗng nhiên trở nên vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội 4

Morbius 2 sẽ là bộ phim đầu tiên bán được tới 2 tỷ Morbiden

Xem Thêm: [Marvel đại chiến] Morbius và Spider-Man: Ai mạnh hơn?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang