[Marvel đại chiến] Morbius và Spider-Man: Ai mạnh hơn?

Đã bao giờ bạn tự hỏi sẽ như thế nào nếu Morbius cùng Spider-Man sẽ gặp và "choảng" nhau một trận tơi bời khói lửa?

Dựa vào hai đoạn after-credit mới nhất của Morbius, có thể dễ dàng nhận thấy việc để anh chàng ma cà rồng và Spider-Man chạm mặt nhau là điều có thể dễ dàng xảy ra trong tương lai gần. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là sẽ như thế nào nếu Morbius cùng Spider-Man đụng độ nhau và ai sẽ là người mạnh hơn? Hãy cùng LAG.VN giải đáp thắc mắc này bằng cách so sánh sức mạnh của cả hai nhân vật trong nguyên tác truyện tranh nhé!

 Marvel đại chiến Morbius và Spider-Man: Ai mạnh hơn?

Theo nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, Morbius và Spider-Man được giới thiệu có mối quan hệ khá phức tạp bởi đôi khi là kẻ thù, lúc lại cùng nằm về một chiến tuyến chống lại kẻ xấu. Vì thế đôi khi thật khó để biết được ai là người mạnh hơn nếu không có những trận đánh nhau tưng bừng khói lửa. 

Năng lực của Spider-Man và Morbius khá giống nhau khi cả hai đều sở hữu khả năng di chuyển nhanh, sức chịu đựng và phản xạ với mọi chuyển động với một tốc độ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên đều mà các "fan cứng" truyện tranh có thể dễ dàng nhận thấy là Morbius vượt trội hơn Spider-Man về khả năng dịch chuyển gần như tức thời.

Kể cả khi bị thương, Người Nhện lẫn Morbius đều có khả năng tự chữa lành song nếu xét kỹ, mức độ chữa lành của Spider-Man vẫn chậm hơn so với Morbius một bậc do chỉ cần có máu, ma cà rồng đã có thể quay trở lại trạng thái tốt nhất. 

 Marvel đại chiến Morbius và Spider-Man: Ai mạnh hơn? 2

Giác quan phát triển vượt bậc cũng là điểm tương đồng giữa Morbius và Spider-Man. Nếu một bên có được trực giác của loài dơi cho phép đoán trước hành vi của đối phương, hoạt động tốt trong bóng đêm đồng thời tận dụng sóng âm làm nguồn sức mạnh tuyệt đối thì ở phía còn lại, giác quan thứ 6 của loài nhện cũng cho phép Spider-Man "đánh hơi" được những mối nguy hiểm tiềm tàng để dễ dàng chiến thắng kẻ thù. 

Dù có điểm yếu là phải nạp máu đầy đủ, Morbius mới đạt được ngưỡng sức mạnh tuyệt đối song nhìn chung, khi cả hai đang ở trạng thái tốt nhất thì việc Morbius có thể hạ gục Spider-man là điều khá dễ dàng.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang