Top 10 trò chơi mà game thủ dùng mã gian lận nhiều nhất, Rockstar chiếm hết 4 cái tên

Trong một số trò chơi, việc sử dụng mã gian lận gần như là điều không thể thiếu, và nghiên cứu gần đây đã chỉ ra Top 10 tựa game có nhiều game thủ gian lận nhất trên các thiết bị khác nhau

Mã gian lận vốn luôn được xem là một phần của trải nghiệm game trong suốt nhiều thập kỷ, đặc biệt là giai đoạn thập niên 80 với 90. Hầu hết những trò chơi ra mắt khi đó đều đi kèm với những mã gian lận, có thể kích hoạt bằng cách nhấn một tổ hợp phím cụ thể hoặc gõ vào một dòng chữ nào đó, thậm chí có cả những thiết bị phần cứng bổ sung như Game Genie giúp game thủ truy cập được nhiều mã gian lận hơn nữa. 

Top 10 trò chơi mà game thủ dùng mã gian lận nhiều nhất, Rockstar chiếm hết 4 cái tên

Khi những thứ như thành tựu và việc chơi game trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, các mã gian lận cũng dần ít xuất hiện hơn, dù rằng vẫn còn nhiều tựa game hỗ trợ chúng. Mới đây, trang Spades Challenge đã thực hiện một nghiên cứu phân tích tìm kiếm trên Google để xem thử tựa game nào có nhiều người chơi gian lận nhất, và kết quả không mấy bất ngờ, chính là Grand Theft Auto 5, với 422,300 lượt tìm kiếm mã ăn gian hàng tháng.

Xem thêm: Rockstar nhận chỉ trích nặng nề từ cộng đồng vì lại bán bản update mới của GTA V

Top 10 trò chơi mà game thủ dùng mã gian lận nhiều nhất, Rockstar chiếm hết 4 cái tên 2

Thương hiệu GTA đã xuất hiện trong danh sách Top 10 khá nhiều lần, với GTA: San Andreas chiếm vị trí thứ ba, và GTA: Vice City chiếm vị trí thứ 10. Mặc dù ra đời từ khá lâu, nhưng việc hai trò chơi này vừa được tái phát hành gần đây có lẽ là nguyên nhân khiến nhiều người cố gắng tìm kiếm các mã chơi ăn gian của chúng, vì suy cho cùng, GTA là thương hiệu cực kì nổi tiếng với việc dùng mã gian lận với tính giải trí cao. 

Top 10 trò chơi mà game thủ dùng mã gian lận nhiều nhất, Rockstar chiếm hết 4 cái tên 3

Xếp sau GTA 5 chính là The Sims 4, với 358,400 lượt tìm kiếm hàng tháng. Red Dead Redemption 2 xếp vị trí thứ 5 với 39,300 lượt. Phần còn lại trong Top 10 hầu hết là game trên điện thoại, như Little Alchemy, Wordscapes, Scrabble Go, Wheel of Fortune và Little Alchemy 2. Việc dùng mã gian lận trong các tựa game chơi đơn vốn dĩ vô hại, và trong một số trường hợp còn được khuyến khích sử dụng. Nhưng gian lận với game trực tuyến đang trở thành vấn nạn lớn trong ngành công nghiệp này.

Top 10 trò chơi mà game thủ dùng mã gian lận nhiều nhất, Rockstar chiếm hết 4 cái tên 4

Ngày nay, người ta tìm kiếm khá nhiều những phương thức gian lận trong các game có tính cạnh tranh cao như Call of Duty: Warzone, Fortnite và nhiều cái tên khác. Dĩ nhiên hình thức gian lận này không thể được xếp vào Top 10 nói trên. Rất nhiều công ty game đã nỗ lực tìm cách ra mắt những phần mềm chống gian lận khác nhau để đối đầu với vấn nạn nói trên, nhưng những kẻ chơi ăn gian cũng luôn tìm cách vượt qua chúng, tạo ra một cuộc chiến dường như không hồi kết trên không gian mạng.

Xem thêm: Nghiên cứu cho thấy game thủ PlayStation và gen Z rất thích gian lận khi chơi game

Top 10 trò chơi mà game thủ dùng mã gian lận nhiều nhất, Rockstar chiếm hết 4 cái tên 5

Top 10 game được tìm kiếm mã gian lận nhiều nhất

  1. Grand Theft Auto 5 - 442,300
  2. The Sims 4 - 358,400
  3. Grand Theft Auto: San Andreas - 112,200
  4. Little Alchemy - 57,000
  5. Red Dead Redemption 2 - 39,300
  6. Wordscapes - 37,000
  7. Scrabble Go - 23,000
  8. Wheel of Fortune - 20,000
  9. Little Alchemy 2 - 19,000
  10. Grand Theft Auto: Vice City - 17,700

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang