Diablo Immortal khiến hàng loạt "cá voi dỏm" bị âm tiền vì nạp lậu

Sau bản cập nhật Mùa 4 của Diablo Immortal, Blizzard dường như đã mạnh tay xóa sổ một lượng lớn tiền được mua qua các bên thứ ba. Điều này khiến hàng loạt cá voi dỏm dính chưởng

Trong Diablo Immortal, đơn vị tiền chính được sử dụng gọi là Eternal Orbs, và người chơi có thể mua trực tiếp bằng tiền mặt. Nếu mua qua cửa hàng chính thức, sẽ có các gói từ 1 đô-la cho 60 viên Orb, cho đến 100 đô-la (7200 viên Orb).

Dĩ nhiên bên cạnh cửa hàng chính thức, luôn có những trang web thuộc bên thứ ba sẵn sàng bán Eternal Orbs với mức giá rẻ hơn khá nhiều. Phần lớn nguồn tiền này đều đến từ những phương thức kiếm tiền bất chính, như lợi dụng lỗi hoặc mua bán bằng thẻ tín dụng trộm cắp.

Diablo Immortal khiến hàng loạt cá voi dỏm bị âm tiền vì nạp lậu

Với bản cập nhật Mùa 4 của Diablo Immortal, có vẻ như Blizzard đã xóa bỏ hàng đống Eternal Orbs được mua qua những trang web thuộc bên thứ ba. Điều này khiến cho những "cá voi" (từ được dùng để ám chỉ các game thủ sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền vào game) đã chi ra hàng đống tiền mua Eternal Orbs từ những bên thứ ba rơi vào tình trạng bị "âm" tiền trong game.

Diablo Immortal khiến hàng loạt cá voi dỏm bị âm tiền vì nạp lậu 2
Hàng loạt "cá voi đểu" dính chưởng từ Blizzard

Xem thêm: Diablo Immortal - Chi gần 2,5 tỷ VND, game thủ bị nhà phát hành cấm PVP vì trở nên vô đối

Điều này khiến cho những người chơi đó gần như không thể tham gia vào bất kì đội nhóm hay những hoạt động nhóm nào cho đến khi bù lại đủ phần tiền bị âm. Nói cách khác, nó giống như một hình thức "ban" nhẹ tài khoản các cá voi vậy. Một ví dụ điển hình là người chơi tên Shia, với bức ảnh chụp tài khoản của anh đang bị -2,491,025 Orb. Điều này nghĩa là anh sẽ phải mất khoảng 35 ngàn đô-la để chi trả cho việc mua tiền trái phép trong game.

Diablo Immortal khiến hàng loạt cá voi dỏm bị âm tiền vì nạp lậu 3

Một trường hợp điển hình bị âm hơn 2 triệu Eternal Orbs

Dĩ nhiên hành động này không được nhiều game thủ khác đồng tình, chứ đừng nói đến việc cảm thông. Là một tựa game có nhiều yếu tố PvP, việc những "cá voi" vung tiền để trở nên mạnh mẽ hơn phần còn lại của Diablo Immortal không có gì lạ. Nhưng đã chấp nhận bỏ tiền mà lại muốn nhận về nhiều hơn thông qua một bên thứ ba, thì giống như là "Được voi đòi tiên" vậy, do đó bản cập nhật mới nhất từ Blizzard là một cú "nghiệp quật" thật sự.

Diablo Immortal khiến hàng loạt cá voi dỏm bị âm tiền vì nạp lậu 4

Xem thêm: Diablo Immortal dù đạt doanh thu khủng nhưng vẫn không thể "gánh" doanh thu cho toàn bộ Blizzard

Tuy vậy, điều này cũng cho thấy những bất cập trong hệ thống Microtransactions của Diablo Immortal. Kể từ khi ra mắt đến nay, tựa game này vẫn luôn bị than phiền là một trò chơi pay-to-win. Ngay cả khi Blizzard khẳng định phần lớn game thủ không hề bỏ tiền mặt ra để mua sắm trong game, bản thân trò chơi vẫn kiếm được doanh thu 100 triệu đô-la chỉ với phiên bản trên điện thoại di động. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang