Diablo Immortal dù đạt doanh thu khủng nhưng vẫn không thể "gánh" doanh thu cho toàn bộ Blizzard

Diablo Immortal hiện tại đang là tựa game đạt doanh thu kỷ lục của Blizzard, nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa thể giúp cho doanh thu của NPH này tăng tưởng trở lại

Với sự ra mắt của Diablo Immortal thì Blizzard đã thu về cho mình một lượng doanh thu vô cùng lớn, phá vỡ mọi kỷ lục của hãng kể từ khi được thành lập cho đến nay. Tuy nhiên dù cho trò chơi này có doanh thu khủng như thế nào thì tình hình bất ổn của Blizzard vẫn còn tồn tại và vẫn chưa thể khắc phục được.

doanh thu blizzard tuột giảm trong quý 02/2022

Cụ thể thì trong một công bố mới nhất từ kết quả doanh thu quý 2 của Blizzard được công bố vào ngày 02/08/2022 cho thấy lượng doanh thu và số lượng người chơi của hãng có dấu hiệu sụt giảm vô cùng nghiêm trọng. Báo cáo cụ thể như sau:

  • Doanh thu: 1,64 tỷ USD (giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái)
  • Doanh thu đặt trước: 1,64 tỷ USD (giảm 15%)
  • Thu nhập ròng: 280 triệu đô la (giảm 68%)
  • Người dùng hoạt động hàng tháng: 361 triệu (giảm 12% theo năm và 3% theo quý)

Xem thêm: Dù bị cộng đồng chê tơi tả, Diablo Immortal vẫn ấm no với doanh thu gần 1 triệu USD mỗi ngày

Qua những con số ở trên thì chúng ta có thể thấy được rằng Blizzard đang phải đối mặt với một đợt sụt giảm doanh thu khá nặng nề, giảm hẳn 38% so với cùng kỳ năm ngoái với chỉ 490 triệu USD mà thôi, ngoài ra mức độ tương tác của người dùng với hãng cũng đang giảm vô cùng mạnh. Trong quý này thì Activision Blizzard cũng báo cáo số lượng người dùng hoạt động trong tháng là 94 triệu người, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái và 6% so với quý trước.

Đây cũng là con số thấp nhất mà Blizzard đạt đưuọc kể từ khi Call of Duty Mobile ra mắt kể từ năm 2019 cho đến nay. 

doanh thu blizzard tuột giảm trong quý 02/2022

Nhà phát hành này cũng cho biết rằng Call of Duty: VanguardCall of Duty: Warzone đang có những bước cải thiện kết quả hoạt động so với quý đầu tiên, tuy nhiên doanh thu từ console và PC nhượng quyền thương mại vẫn giảm so với năm ngoái. Trong khi Call of Duty Mobile đang dần ổn định, kèm sự xuất hiện của Diablo Immortal và một đợt tăng trưởng đáng kể từ HearthStone nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa là đủ, bởi doanh thu ròng của Blizzard vẫn giảm đi 7% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ còn 407 triệu USD mà thôi.

Xem thêm: Diablo Immortal chính thức được phát hành tại Trung Quốc sau loạt những lùm xùm không đáng có

doanh thu blizzard tuột giảm trong quý 02/2022

Tuy nhiên sự tác động của Diablo Immortal cũng mang đến những ảnh hưởng tích cực đến nhà phát hành này, nguyên do là vì trò chơi miễn phí này đã thúc đẩy số lượng game thủ hoạt động hàng tháng lên 27 triệu người, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái và 23% so với quý trước. Đây cũng là lần đầu tiên sau 8 quý mà Blizzard có một sự tăng trưởng về lượng người dùng hoạt động hàng tháng của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang