Genshin Impact - Đến hẹn lại lên, cộng đồng mạng liên tục bàn tán về sinh nhật 2 tuổi sắp đến của game

Vào năm 2021, Genshin Impact đã đón chào 1 mùa sinh nhật vô cùng sóng gió và nay khi mà sự kiện sinh nhật 2 tuổi sắp tới, cộng đồng lại bắt đầu bàn tán liệu lần này chúng ta sẽ có bất ngờ gì ?

Ôn lại Sự kiện sinh nhật 1 năm của Genshin Impact

Ngay trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện Sinh Nhật 1 năm tuổi với gần như không có một hoạt động hay phần thưởng đáng nhớ nào (quà cho game thủ là 1 lần sum cùng 100 nguyên thạch lẻ sau khi xem video tổng hợp trên web bảo đảm không ai đụng tới vào ngày thứ hai), cộng đồng game thủ không còn gì để diễn tả ngoài sự tức giận và bất bình khi Mihoyo hoàn toàn không nghe ý kiến của game thủ cũng như không có động thái nào để xoa dịu dư luận, thậm chí không còn phản hồi về bất cứ ý kiến của bất cứ khu vực nào (cả Mihoyo quốc tế lẫn Trung Quốc đều im lặng). Tại đây, cộng đồng đã chung sức để tạo nên một "hành trình đáng nhớ" cho Mihoyo bằng một kỉ lục mới dành cho công ty này.

Phong trào "1 sao" này bắt đầu ngay trong ngày 28/9/2021 khi sự kiện Sinh nhật của Genshin Impact, với cơn bão 1 sao đầu tiên ảnh hưởng lớn nhất tại cửa hàng Google Play trên Android, với đánh giá game giảm mạnh từ 4.6 Sao tuột hẳn xuống còn 1.5 Sao và bị đẩy lên lại 1.9 Sao "nhờ" các fan cuồng muốn bảo vệ Genshin trước trào lưu này.

Xem Thêm: Genshin Impact: Leaker hé lộ về Thảo Thần với cốt truyện cho rằng Thảo là Nguyên Tố mạnh nhất Teyvat

Genshin Impact - Đến hẹn lại lên, cộng đồng mạng liên tục bàn tán về sinh nhật 2 tuổi sắp đến của game

Không dừng lại ở xu hướng này, tất cả các kênh chat trên Discord hiện tại của Genshin Impact (cả server chính thức lẫn hội nhóm tự lập) đều đang liên tục bị spam hình ảnh Qiqi nằm ngủ (ẩn dụ biểu tình ôn hòa chỉ đứng lên khi có thay đổi) - được cho rằng đã bắt nguồn từ cộng đồng Hàn Quốc và dần lan sang cộng đồng quốc tế. Việc này diễn ra đến mức mod trong nhóm phải xóa hoặc cấm chat với bất kì ai than phiền hay spam emote quá nhiều trong chat...

Kết quả cuộc chiến đó, Hoyoverse phải nhượng bộ và bắt đầu sự kiện tặng thêm quà qua mail và từ đó sự kiện  Hành Trình Đáng Nhớ chính thức kết thúc.

Cộng đồng Genshin hồ hởi bàn tán về sự kiện sinh nhật lần thứ 2

Lễ kỷ niệm năm nay nhiều người dự đoán là sự kiện sẽ cùng lúc với bản 3.0 khi người chơi vừa bước qua vùng đất Sumeru. Bên cạnh đó, Sinh nhật của Genshin trùng vào sự kiện Tết Trung Thu và điều này sẽ kéo cho Nhà Lữ Hành phải trở về Liyue làm sự kiện rồi sau đó mới có sự kiện sinh nhật, hoặc chúng ta sẽ được chơi sự kiện sinh nhật chung với sự kiện tết Trung Thu.

Genshin Impact - Đến hẹn lại lên, cộng đồng mạng liên tục bàn tán về sinh nhật 2 tuổi sắp đến của game 2

Song song với đó, 1 số sự kiện tặng quà tương tự như năm ngoái cũng sẽ quay trở lại kèm theo đó là người chơi sẽ được Reset nạp lần đầu X 2. Theo nhiều leaker chia sẻ thì Bánh sinh nhật cho người chơi cũng sẽ được thay đổi sang chủ đề Inazuma sau khi bản 3.0 được cập nhật. 

Xem Thêm: Bán phần mềm hack Genshin Impact, 3 thanh niên bị phạt tổng cộng gần 10 năm tù

Theo nhiều ý kiến của cộng đồng game thủ trong khủng hoảng năm ngoái thì tất cả những gì họ cần cũng không phải là quà gì quá khủng nhưng ít nhất cũng phải có 1 hoạt động ingame nào đó rõ ràng và họ có thể nhận được 1 món vật phẩm dễ thương mang tính chất kỷ niệm. Dù cho có ra sao, chúng ta vẫn hãy chờ thêm thông tin chính thức đến từ Hoyoverse nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang