Phát hiện CEO của Axie Infinity từng rút một lượng lớn token trước khi vụ hack thế kỷ diễn ra

Trước khi vụ hack cầu nối Ronin diễn ra thì nhà sáng lập của Axie Infinity đã từng rút ra một lượng lớn Token khiến nhiều người không khỏi hoài nghi

Nếu như bạn chưa quên thì vào tháng 3 vừa qua, Cầu nối Ronin của Axie Infinity đã đối mặt với một vụ hack DeFi lớn nhất từng xảy ra từ trước đến nay. Thiệt hại của vụ hack này được ước tính rơi vào khoảng 622 triệu USD (hơn 15 nghìn tỷ đồng). Và trong một hé lộ mới đây nhất thì nhà sáng lập của Sky Mavis - Nguyễn Thành Trung đã được xác nhận rút một lượng Token lớn ra khỏi trò chơi trước khi vụ việc này được công bố.

Xme thêm: Top 4 những xu hướng NFT Game có khả năng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Nhờ vào sự trợ của YouTuber Asobs, Bloomberg đã có thể phân tích dữ liệu blockchain và phát hiện ra rằng ví tiền iện tử của Trung đã từng chuyển một số lượng AXS với giá trị lên đến 3 triệu USD từ mạng Robin sang sàn giao dịch của Binance.

Phát hiện CEO của Axie Infinity từng rút một lượng lớn token trước khi vụ hack thế kỷ diễn ra

Hành động này đã diễn ra chỉ 3 giờ sau khi Sky Mavis thông báo rằng nền tảng của mình đã bị tấn công, đồng thời đóng quyền truy cập cho đến cuối tháng 6. Kali Moore, đại diện đến từ Sky Mavis cũng đã xác nhận về khoản giao dịch này với Bloomberg rằng: "

Thời điểm đó, chúng tôi tin rằng công ty sẽ có vị thế và lựa chọn tốt hơn nếu có nhiều AXS trên Binance. Chúng tôi sẽ có thể linh hoạt để đảm bảo các khoản vay và nguồn vốn nếu cần thiết"

Moore cũng nói thêm rằng tiền khi được chuyển từ ví của Trung để cho người dùng không thể bán khống lượng AXS mà khẳng định rằng nhà sáng lập này không hề chuyển tiền vì bất kì động cơ bất chính nào khác.

Xem thêm: Tổng hợp 8 vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền ảo

Vụ hack mạng lưới Ronin diễn ra vào ngày 23/03 nhưng mãi cho đến ngày 29/03 thì công ty mới thật sự thông báo đến người dùng của mình về sự việc này. Hacker này đã lấy được 173.600 Wrapped Ethereum (WETH) và 25,5 triệu USDC, trị giá tổng cộng 622 triệu USD vào thời điểm đó. 

Theo như những cáo buộc của Bộ Tài chính Mỹ, Lazarus Group thì đây là một hành động được thực hiện bởi nhóm hacker có liên kết với chính phủ Triều Tiên, cũng là thủ phạm đứng sau vụ việc này.

Phát hiện CEO của Axie Infinity từng rút một lượng lớn token trước khi vụ hack thế kỷ diễn ra

Trên trang Twitter cá nhân của Trung cũng cho biết rằng việc AXS được chuyển sang Binance sau khi ông có một cuộc thảo luận với sàn giao dịch. Nhà sáng lập này cũng cho rằng Sky Mavis dự định cung cấp thanh khoản cho người dùng trong quá trình khôi phục lại cầu nối Ronin.

"Những cáo buộc đầu cơ và giao dịch nội gián đều là vô căn cứ và sai sự thật. Đội ngũ sáng lập thậm chí còn chuyển 7,5 triệu USD từ ví đa ký Axie đến Ronin trước khi đóng cửa cầu nối để tránh kích động những người bán khống"

Phát hiện CEO của Axie Infinity từng rút một lượng lớn token trước khi vụ hack thế kỷ diễn ra

Axie Infinity từng là một trong những dự án gameFi thành công nhất, với số lượng NFT giao dịch vượt mốc 4 tỷ USD. Tại thời kì đỉnh cao thì trò chơi này xác nhận lượng người chơi lên đến hàng triệu người mỗi ngày. Tuy nhiên khi mà lại hình play-to-earn của game bắt đầu có dấu hiệu lung lay vào cuối năm 2021 thì tựa game này liên tục đánh dấu những mốc trượt dài, đặc biệt là sau vụ hack lớn vào tháng 03/2022.

Bất chấp rất nhiều những nỗ lực nhằm hồi sinh thương hiệu Axie Infinity thì trò chơi này đã bị chính người dùng của mình quay lưng. Giờ đây token AXS hiện chỉ còn 17 USD/token, thấp hơn 90% so với mức đỉnh vào tháng 11/2021.Trong khi đó, token SLP có giá 0,004 USD, giảm 99% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Anime "Sousou no Frieren" Gây Ấn Tượng Mạnh Với Chất Lượng Hoạt Họa Xuất Sắc Trong Tập Mới

Anime "Sousou no Frieren" Gây Ấn Tượng Mạnh Với Chất Lượng Hoạt Họa Xuất Sắc Trong Tập Mới

hoanlagvnDũng Nhỏ

Anime "Sousou no Frieren" (Frieren: Beyond Journey's End) đang dần đi đến hồi kết với chỉ còn 4 tập phim nữa. Hãng phim MADHOUSE đang thể hiện phong độ xuất sắc, hứa hẹn mang đến một kết thúc ấn tượng cho một trong những anime nổi bật nhất giai đoạn cuối năm 2023 và đầu năm 2024.

Giải trí
Lên đầu trang