Cẩn thận với các tựa game NFT Pokémon "Fake" phát tán phần mềm độc hại

Những tựa game NFT Pokémon "Fake" này sẽ chiếm quyền kiểm soát PC và thực hiện các giao dịch "ẩn" mà người dùng không hề hay biết.

Nhiều tựa game NFT Pokémon giả mạo "mọc như nấm sau mưa" trên trực tuyến và với giao diện không khác như bản gốc, đã khiến nhiều người chơi vô tình cài đặt và tải phần mềm độc hại về máy của mình.

Theo trang TechRadar cho biết, hacker đang lợi dụng sự phổ biến của vũ trụ Pokémon và NFT để lừa mọi người cài đặt công cụ chứa phần mềm độc hại cho phép hacker theo dõi và kiểm soát máy tính hoặc mạng của nạn nhân (RAT) nhằm kiểm soát hoàn toàn thiết bị của người dùng. 

Cẩn thận với các tựa game NFT Pokémon "Fake" phát tán phần mềm độc hại

Công cụ này, được gọi là NetSupport Manager, công cụ chứa mã độc RAT cho phép hacker điều khiển từ xa chuột và bàn phím của máy tính, truy cập vào lịch sử và quản lý file của thiết bị và thậm chí thực thi các lệnh cho phép chúng cài đặt thêm phần mềm độc hại.

Trang web beta-pokemoncards.io và pokemon-go.io, là hai trong những trang web có ý định cung cấp trò chơi thẻ bài có NFT mang nhãn hiệu Pokémon. Tuy nhiên, một chi nhánh của công ty an ninh mạng Hàn Quốc AhnLab đã cảnh báo người dùng về các trang web trên vào ngày 6 tháng 1. 

AhnLab cho biết, thay vì tải xuống một tựa game, người dùng đã vô tình tải xuống một công cụ truy cập từ xa cho phép tin tặc kiểm soát thiết bị của họ cung cấp NFT cùng với trải nghiệm Pokemon mới này cho các game thủ, giúp thu hút những nạn nhân nhẹ dạ cả tin này.

Cẩn thận với các tựa game NFT Pokémon "Fake" phát tán phần mềm độc hại

Công ty an ninh mạng Hàn Quốc cũng khuyên người dùng chỉ nên mua hoặc tải xuống ứng dụng từ các trang web chính thống và không nên mở các file đi kèm với email rác.

Về lý thuyết, NetSupport là phần mềm hợp pháp. Phần mềm được xây dựng trên Windows và cho phép truy cập từ xa trên nhiều nền tảng, cung cấo cho quản trị viên và kỹ thuật viên cách truy cập từ xa vào nhiều điểm cuối khác nhau cũng như khắc phục mọi sự cố tiềm ẩn. NetSupport được hỗ trợ trên Windows, Windows Mobile, Mac, Linux và Lolaris. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang