Mỹ mở rộng điều tra Binance, liên quan đến rửa tiền

Đây là một phần của cuộc điều tra kéo dài liên quan đến rửa tiền đối với sàn giao dịch tiền điện tử.

Các công tố viên Mỹ đang tiếp tục mở rộng điều tra mối quan hệ của các quỹ phòng hộ với sàn giao dịch tiền điện tử, Binance. Đây là một phần của cuộc điều tra kéo dài liên quan đến rửa tiền đối với sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo Washington Post, văn phòng luật sư Mỹ của Quận phía Tây Washington ở Seattle đã yêu cầu các công ty đầu tư cung cấp hồ sơ liên quan với Binance trong những tháng qua.

Mỹ mở rộng điều tra Binance, liên quan đến rửa tiền

Xem thêm: Điều gì khiến Binance lôi kéo hàng trăm triệu nhà đầu tư, trong khi thông tin tài chính không rõ ràng? 

Theo các chuyên gia pháp lý, các trát hầu tòa bị cáo buộc không có nghĩa là các công tố viên đang đưa ra các cáo buộc chống lại sàn giao dịch tiền điện tử hoặc các quỹ phòng hộ, vì các nhà chức trách vẫn đang đánh giá bằng chứng và khả năng giải quyết với Binance. Hiện tại sàn giao dịch tiền số lớn nhất hành tinh vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Trước đó, Binance là mục tiêu của Mỹ kể từ năm 2018, khi các công tố viên bắt đầu xem xét một số trường hợp tiền "bẩn" di chuyển qua sàn giao dịch. Binance bị cáo buộc bao gồm chuyển tiền không có giấy phép, âm mưu rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt hình sự.

Đạo luật Ngân hàng yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử thực hiện hoạt động kinh doanh "đáng kể" tại Mỹ phải đăng ký với Bộ Tài chính và tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền. 

Giám đốc chiến lược của Binance, Patrick Hillmann thừa nhận rằng công ty đã không thể tiếp cận với việc tuân thủ quy định trong những năm đầu thành lập, nhưng đã tìm cách để cải thiện. 

Mỹ mở rộng điều tra Binance, liên quan đến rửa tiền

Để tuân thủ các biện pháp trừng phạt toàn cầu, Binance đã tham gia Hiệp hội các Chuyên gia về Lệnh trừng phạt được Chứng nhận, hay còn gọi là ACSS. Vào ngày 6 tháng 1 mới đây, sàn này đã thông báo rằng công ty sẽ cử một nhóm để trải qua khóa đào tạo cấp chứng chỉ tại ACSS.

Khóa đào tạo ACSS dự kiến ​​sẽ hướng dẫn đội ngũ của Binance về các quy định từ Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ và thông báo cho họ về các rủi ro vi phạm tiềm ẩn.

Binance gần đây đã tham gia nhóm vận động hành lang tiền số của Mỹ, Phòng Thương mại Kỹ thuật số, sau khi nhận được những lời chỉ trích vì không được kiểm soát. Nhóm ủng hộ nhiều chính sách công cộng, bao gồm cân bằng thuế đối với tài sản kỹ thuật số, quy định chống rửa tiền, tăng cường sự rõ ràng về quy định đối với token bảo mật và nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Mỹ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang