Amazon tiến hành sa thải 17.000 nhân viên

Trước đó, việc cắt giảm nhân sự dự kiến chỉ ảnh hưởng đến 10.000 người, thấp hơn nhiều so với con số được đề cập ở trên. 

Amazon dự kiến sẽ sa thải 70% lực lượng lao động, điều này sẽ ảnh hưởng đến hơn 17.000 nhân viên đang làm việc tại công ty. Trước đó, việc cắt giảm nhân sự dự kiến chỉ ảnh hưởng đến 10.000 người, thấp hơn nhiều so với con số được đề cập ở trên. 

Theo báo cáo của WSJ, đợt sa thải này sẽ được bắt đầu trong những tuần sắp tới. Đây là một trong những lần cắt giảm nhân sự nhiều nhất được tiết lộ trong năm qua từ một gã khổng lồ công nghệ. 

Amazon tiến hành sa thải 17.000 nhân viên

Mặc dù thông tin này không gây ngạc nhiên đối với một số người vì trước đó đã công ty đã thông báo rằng sẽ tiến hành sa thải thêm lực lượng lao động của công ty vào tháng 11 năm 2022, nhưng kế hoạch ban đầu chỉ có tổng cộng 10.000 nhân viên. Đợt sa thải đầu tiên ảnh hưởng đến lực lượng lao động của công ty, liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị, tuyển dụng và bán lẻ. 

Kể từ khi bắt đầu quy trình sa thải, Amazon đã thừa nhận nguyên nhân là do họ đã thuê quá nhiều nhân sự ngay thời điểm bùng dịch, thời kỳ đỉnh cao của công ty. 

Gần 1,5 triệu người đã được tuyển dụng tính đến tháng 9 năm 2022, đa phần là các công nhân làm việc tại kho bãi, 350.000 trong số đó là nhân viên của các văn phòng trên toàn cầu. Do đó, đợt cắt giảm nhân sự lần này sẽ chỉ chiếm khoảng 1% lực lượng lao động được tuyển dụng trước đó. 

Amazon tiến hành sa thải 17.000 nhân viên

Amazon đã điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình từ năm ngoái do doanh số bán hàng giảm, bao gồm trì hoãn mở kho, tạm dừng tuyển dụng và cắt giảm nhân sự. 

Công ty là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất được hưởng lợi từ những lần lock-down toàn cầu, từ đó một số khách hàng chuyển sang mua sắm trực tuyến vào năm 2020. 

Những điều này đã làm cho các hoạt động kinh doanh của Amazon tăng lên, chẳng hạn như sàn thương mại điện tử, điện toán đám mây, v.v. Khi những người này cần thêm lực lượng lao động do nhu cầu cao, Amazon đã tăng gấp đôi nhân viên của mình và thêm hàng trăm nghìn nhân viên mới.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang