Nvidia chính thức tích hợp GPU RTX 40-Series lên các dòng laptop gaming

Laptop trang bị GeForce RTX 40 mang lại hiệu suất của các dòng PC cao cấp với DLSS 3 và Công nghệ Max-Q thế hệ thứ 5.

NVIDIA đã công bố GPU sê-ri 40 mới nhất dành cho máy tính xách tay, với các tham chiếu cho 4050 cho đến 4090 có sẵn để thay thế máy tính để bàn di động. Các con chip này được trang bị Ada Lovelace, kiến ​​trúc GPU hiệu quả di động mới nhất mà công ty tuyên bố đã phá vỡ rào cản hiệu quả năng lượng trong các dòng laptop gaming. 

Ada Lovelace dựa trên kiến ​​trúc Ampere mới của NVIDIA, được thiết kế đặc biệt nhằm mang lại hiệu suất năng lượng được cải thiện trên dòng laptop gaming. Để đạt được điều đó, kiến ​​trúc Ampere sử dụng một số tính năng đặc biệt, bao gồm bộ đa xử lý phát trực tuyến được thiết kế lại và kiến ​​trúc bộ nhớ mới với các cải tiến Max-Q thế hệ thứ 5.

Nvidia chính thức tích hợp GPU RTX 40-Series lên các dòng laptop gaming

NVIDIA cho biết điều này sẽ mang lại hiệu suất năng lượng gấp ba lần so với thế hệ trước nhưng tiết kiệm năng lượng - một công thức có khả năng giúp các nhà sản xuất máy tính xách tay đạt được thời lượng pin dài hơn (tăng gấp ba lần tuổi thọ so với thế hệ trước, theo NVIDIA) và nhiệt độ nhiệt ổn định hơn.

Về trải nghiệm chơi game, NVIDIA nhấn mạnh tính năng ray-tracing trên các tựa game hưởng lợi nhiều nhất từ ​​những cải tiến kiến ​​trúc mới nhất, với chế độ "RT Overdrive" mang lại hiệu suất tốt hơn tới bốn lần trong các tựa game như "Cyberpunk 2077". Điều đó đồng nghĩa là bạn sẽ có thể tận hưởng toàn bộ độ trung thực về đồ họa của những trò chơi này theo cách mà các nhà phát triển dự định, mang đến cho bạn tất cả những âm thanh mới nhất mà không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ khung hình cũng như được hỗ trợ DLSS 3.

Nvidia chính thức tích hợp GPU RTX 40-Series lên các dòng laptop gaming

NVIDIA cũng cho biết, các dòng GPU 40 cấp thấp, bao gồm 4050, 4060 và 4070 có thể "vừa vặn" khi được lắp vào các dòng laptop gaming 14 inch hiện đang phổ biến trên thị trường. 

Các dòng latop gaming 4080 và 4090 đầu tiên sẽ được ra mắt vào ngày 8 tháng 2 với giá khởi điểm là 1.999 USD, trong khi các mẫu 4050 đến 4070 sẽ đến vào ngày 22 tháng 2 với giá khởi điểm là 999 USD. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang