Công nghệ AI mới cho phép người dùng có thể nói chuyện với người thân đã qua đời

Công nghệ AI được vinh danh trong phân khúc Thực tế ảo & Tăng cường tại CES 2023.

Cuối năm 2022, Deep Brain AI, một công ty Hàn Quốc, vừa cung cấp dịch vụ có tên Re;memory cho phép bạn trò chuyện với những người thân yêu đã khuất của mình. Dịch vụ khiến chúng ta nhớ đến tập Be Right Back trong loạt phim Black Mirror, với những con người ảo dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) bắt chước khuôn mặt, giọng nói cũng như biểu cảm của những người đã khuất từ ​​lâu và cho phép người dùng trò chuyện với họ tương tự như video call.

Công nghệ AI mới cho phép người dùng có thể nói chuyện với người thân đã qua đời

Việc sử dụng AI để thúc đẩy các cuộc trò chuyện giữa những người ở thế giới này và những người đã qua đời đã khá lâu trong thế giới công nghệ và đã được thử nghiệm ở nhiều phiên bản, dưới dạng chatbot hoặc thậm chí thông qua podcast. Trong khi một số cố gắng mang lại nét mặt, những người khác cố gắng cung cấp cho AI khả năng bắt chước giọng nói từ các clip ghi lại.

Giờ đây, Deep Brain AI có trụ sở tại Seoul đã đưa tất cả các tính năng này lên một nền tảng duy nhất và ra mắt nó dưới dạng dịch vụ trả phí dành cho những người dùng muốn giao tiếp với những người thân yêu của họ, ngay cả khi đó chỉ là ảo.

 

Re;memory hoạt động như thế nào? 

Khi một người thân yêu qua đời, gia đình thường giữ lại những kỷ niệm như hình ảnh hoặc video của người đó. Đây là những phương thức giao tiếp một chiều mà một người có thể nghe và nhìn thấy những người thân yêu của mình, nhưng không thể tương tác trực tiếp.

Deep Brain AI đã sử dụng kho thông tin quý giá này và cùng với cuộc phỏng vấn trước, có thể tổ chức cuộc hợp ảo trong studio của họ, nơi bạn thậm chí có thể có những cuộc trò chuyện dang dở với người thân đã khuất của mình. 

Công nghệ AI mới cho phép người dùng có thể nói chuyện với người thân đã qua đời

Đằng sau hậu trường, công nghệ tích hợp hình ảnh của công ty có thể tạo ra một người AI hoàn chỉnh có thể hát nhép, chuyển động và nét mặt. Công nghệ cúng sử dụng AI giao tiếp để nhận dạng giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên để có thể thực hiện tốt các cuộc hội thoại trong thời gian thực. 

Sau nhiều giờ xử lý dữ liệu, dịch vụ Re;memory có thể cung cấp trải nghiệm đoàn tụ trong 30 phút với những người thân yêu của bạn, nơi bạn có thể nói chuyện với họ hoặc gửi tin nhắn video từ họ vào những dịp đặc biệt như sinh nhật và ngày kỷ niệm. Người ta cũng có thể tạo các video tiểu sử được cá nhân hóa cho từng cá nhân trong gia đình hoặc thậm chí tổ chức một buổi lễ tưởng niệm với sự hiện diện của con người AI.

Công nghệ AI mới cho phép người dùng có thể nói chuyện với người thân đã qua đời

Các dịch vụ Re;memory được cung cấp thông qua phòng tưởng niệm, nơi có màn hình lớn 400 inch và hệ thống âm thanh chất lượng cao giúp trải nghiệm của người dùng chân thực hơn. Đây là không gian riêng tư, nơi chỉ những người thân yêu đã khuất có thể sống lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Tuy nhiên, không chỉ người chết mà công ty có thể tạo ra AI phiên bản người thật. Trước đó, DeepBrain AI đã giới thiệu phiên bản AI của người dẫn chương trình tin tức trên kênh quốc gia đồng thời tiết lộ phiên bản AI của Yoon Seok-Yeoul, Tổng thống Hàn Quốc.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang