Twitter bị kiện vì không thanh toán tiền thuê văn phòng

Ngoài văn phòng San Francisco, Twitter cũng đã ngừng trả tiền thuê tất cả các văn phòng trên toàn cầu nhằm tiết kiệm chi phí.

California Property Trust, chủ sở hữu tòa nhà đặt trụ sở Twitter, đang kiện công ty mạng xã hội của Elon Musk vì không trả 136.250 USD tiền thuê nhà. 

Twitter bị kiện vì không thanh toán tiền thuê văn phòng

Theo Bloomberg, công ty đã thông báo trên Twitter vào ngày 16 tháng 12 rằng họ sẽ ngừng hợp đồng thuê tầng 30 của Tòa nhà Hartford, tọa lạc tại 650 Phố California ở San Francisco, nếu Twitter không thanh toán tiền thuê còn nợ trong vòng năm ngày. Trong một đơn khiếu nại được đệ trình lên Tòa Thượng thẩm Quận San Francisco vào tuần này, California Property Trust cho biết Twitter đã không tuân thủ lệnh.

Theo báo cáo của New York Times ngày 13 tháng 12 , Twitter trong những tuần gần đây đã ngừng trả tiền thuê tất cả các văn phòng trên toàn cầu nhằm tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, Twitter cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện khác vì đã từ chối thanh toán các hóa đơn cho các chuyến bay chở một số lãnh đạo đi công tác kể từ khi Musk tiếp quản, tổng hoá đơn lên đến 197.725 USD.

Twitter bị kiện vì không thanh toán tiền thuê văn phòng

Các nhà lãnh đạo công ty cũng ngừng trợ cấp thôi việc cho một số nhân viên bị sa thải. Theo một email nội bộ, Musk đã đe dọa nhân viên nếu họ tiết lộ với báo chí về vấn đề này. 

Chưa hết, Musk cũng được cho là đang cắt giảm phúc lợi tối thiểu với nhân viên. Không chỉ lương thưởng, trụ sở chính của Twitter tại San Francisco cũng không còn dịch vụ dọn dẹp vệ sinh từ nửa cuối tháng 12/2022. Việc thiếu giấy vệ sinh cũng là một trong những vấn đề của công ty. 

Trước đó, Elon Musk đã thực hiện "chiến dịch" cắt giảm chi phí kể từ khi hoàn tất thương vụ mua Twitter vào tháng 4 với giá 44 tỷ USD. Công việc đầu tiên sau khi tiếp quản mạng xã hội của Musk là cắt giảm một nửa lực lượng lao động của công ty, điều này đã ảnh hưởng đến 7.500 nhân viên và một số quan chức cấp cao của công ty.  

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang