Twitter "sập", hơn 10.000 người dùng không thể truy cập vì sự cố

Có đến 10.767 người dùng Twitter báo cáo về việc gặp sự cố khi không thể truy cập vào Twitter.

Theo thống kê của trang DownDetector, có đến 10.767 người dùng Twitter báo cáo về việc gặp sự cố khi không thể truy cập vào Twitter vào tối 28.12, theo giờ địa phương.

Theo The Guardian, hàng nghìn người dùng không thể truy cập trang web đã nhận được thông báo "Đã xảy ra sự cố, nhưng đừng lo lắng - đó không phải là lỗi của bạn."

Sau khi ghi nhận sự cố, Elon Musk cho biết ông không gặp bất kỳ sự cố nào khi tải mạng xã hội, nhưng lưu ý các thay đổi “máy chủ phụ trợ quan trọng” được thực hiện cùng lúc sẽ khiến dịch vụ mang lại cảm giác nhanh hơn.

Twitter "sập", hơn 10.000 người dùng không thể truy cập vì sự cố

Ngay trong đêm giáng sinh, Musk tiết lộ rằng ông đã ngắt kết nối một trong những máy chủ nhạy cảm của Twitter, tuy nhiên mạng xã hội vẫn hoạt động bình thường. Tỷ phú gốc Nam Phi đã mua Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10, sau vài tháng đưa ra những lý do để rút khỏi thương vụ. Kể từ đó, công ty đã sa thải hơn một nửa lượng nhân sự và hàng trăm lập trinh viên đang làm việc tại công ty. Một cựu nhân viên đã nói với The Washington Post vào tháng 11, 6 hệ thống quan trọng của công ty không còn bất kỳ kỹ sư nào nữa.

Twitter "sập", hơn 10.000 người dùng không thể truy cập vì sự cố

Isik Mater, giám đốc nghiên cứu của dịch vụ giám sát internet NetBlocks, nói với The New York Times rằng các vấn đề với Twitter xuất hiện ở nhiều quốc gia và đang lan rộng. Thậm chí, API nền tảng phục vụ ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng như nhiều khía cạnh của trang web dành cho máy tính để bàn bị ảnh hưởng.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang