Tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 liên tục gọi cứu hộ khi người dùng chơi trượt tuyết

Tính năng Phát hiện sự cố Crash Detection của iPhone 14 liên tục gọi 911 và cứu hộ khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc, trượt tuyết,...

Mặc dù đã được tối ưu hoá trong bản cập nhật iOS 16 vào tháng 11, tính năng Phát hiện sự cố Crash Detection trên iPhone 14 và các mẫu Apple Watch vẫn liên tục gọi 911, khi người dùng Mỹ đi tàu lượn siêu tốc, trượt tuyết hoặc thực hiện các hoạt động thể dục thể thao, thiết đều hiểu nhầm là một vụ tai nạn ô tô.

Tính năng Phát hiện sự cố Crash Detection của iPhone 14 sử dụng một loạt các cảm biến trên thiết bị để gọi các dịch vụ khẩn cấp nếu cho rằng người dùng đã gặp phải một vụ tai nạn ô tô. Kể từ khi tính năng này ra mắt với các mẫu iPhone và Apple Watch mới vào tháng 9, 911 và những người điều phối trường hợp khẩn cấp trên tại Mỹ đã ghi nhận một loạt cuộc gọi từ các thiết bị iPhone 14 đã vô tình kích hoạt tính năng Phát hiện sự cố, mặc dù không có vụ tai nạn ô tô nào xảy ra.

Tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 liên tục gọi cứu hộ khi người dùng chơi trượt tuyết

Xem thêm: YouTuber "chơi xe đụng" để thử nghiệm tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 Pro bằng 

"Cuối tuần trước, những người điều phối tại Trung tâm 911 của Hạt Summit đã gửi 71 thông báo sự cố tự động từ iPhone và Apple Watch của người trượt tuyết tại bốn khu trượt tuyết của quận. Không ai trong số họ liên quan đến một trường hợp khẩn cấp.

Điều này khiến các nhà điều phối trường hợp khẩn cấp ở các quận Grand, Eagle, Pitkin, Routt và Summit - nơi có 12 ngọn đồi trượt tuyết phải bận rộn xử lý các trường hợp "giả" kỷ lục bởi các cuộc gọi tự động từ điện thoại và Apple Watch của người trượt tuyết. Khi có cuộc gọi 911 đến, mỗi cuộc gọi được xử lý theo thứ tự đến, vì vậy cuộc gọi tự động từ điện thoại của người trượt tuyết có thể làm chậm phản hồi đối với người gọi 911 trong trường hợp khẩn cấp thực sự."

Trina Dummer, giám đốc tạm thời của trung tâm 911 ở Hạt Summit, cho biết những người điều phối 911 được đào tạo để xử lý bất cứ cuộc gọi khẩn cấp nào, kễ cả từ là các báo động giả của iPhone 14 cũng phải được xử lý và phân bổ nguồn lực. 

Tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14 liên tục gọi cứu hộ khi người dùng chơi trượt tuyết

Xem thêm: Tính năng phát hiện sự cố iPhone 14 liên tục gọi 911 khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc

Những báo động giả này cũng gây căng thẳng cho các trung tâm khẩn cấp vốn phải phân bổ lại nguồn lực cho các trường hợp khẩn cấp thực sự, đặc biệt là khi các cuộc gọi 911 được thực hiện theo thứ tự và nối tiếp nhau. Tại Pitkin County, trung tâm 911 ghi nhận được tới 20 cuộc gọi do tính năng Phát hiện va chạm ô tô của iPhone 14 gây ra mỗi ngày. 

Trước đó, một số báo cáo cho thấy iPhone 14 tự gọi cứu hộ khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc, sau đó tính năng Crash Detection được Apple cập nhật lại để tránh nhận diện sai. Tuy nhiên, có vẻ như vấn đề trên tính năng này vẫn chưa được khắc phục triệt để. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Spoiler Black Clover 351 và ngày phát hành chương mới: Sau khi cứu sơ Lily, Asta sẽ chuyển qua xử lý Ngũ Đầu Long để bảo vệ vương quốc Hino. Trong một diễn biến khác, Lucius sẽ tạo ra thêm thuộc hạ mới - các hiệp sĩ ma pháp của Tam Diệp Quốc cũng sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến sắp xảy ra.

Giải trí
Lên đầu trang