LMHT: LCS bị mỉa mai là "LCK Seed 5" khi có quá nhiều tuyển thủ Hàn Quốc

Lượng tuyển thủ đến từ xứ sở Kim Chi thi đấu tại LCS chiếm số lượng nhiều nhất khiến người hâm mộ nghi ngờ về Bắc Mỹ.

League Championship Series (LCS) - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cao cấp nhất của Bắc Mỹ đã có thể nói rằng lụi tàn dần qua thời gian. Từ những thời mà Dyrus hay Aphromoo thống trị khu vực đường của họ, làm khó dễ các đối thủ tại CKTG cho tới thời điểm hiện tại, có thể thấy rằng LCS đang chết dần.

LCS biến thành LCK 1

Nhằm cứu vãn tình thế, các ông lớn nhiều tiền tại đây đã bắt đầu rầm rộ chiêu mộ các ngoại binh để "phục hồi nhân phẩm" cho mình và cứu vớt khu vực này khi có quá ít tài năng được tiếp nối. Trong mùa giải 2023, LCS đang bị cộng đồng mỉa mai với cái tên "LCK Seed 5" khi có quá nhiều những ngoại binh đến từ Hàn Quốc gia nhập khu vực này. Có thể kể đến đội hình full Hàn hiện tại là Team Liquid  với toàn bộ các tuyển thủ đều có gốc Hàn Quốc, ngay cả HLV cũng thế.

LCS biến thành LCK 2

Trong tổng số 10 đội tuyển tham dự, có tới 12/50 tuyển thủ đến từ khu vực Hàn Quốc, khiến quốc gia này đứng ở vị trí đầu tiên về quốc tịch tuyển thủ LCS. Rõ ràng, việc chiêu mộ ngoại binh đã khiến cho LCS ngày càng khó có được những tài năng thật sự hơn các khu vực khác và cũng phần nào cho tháy được việc đào tạo tuyển thủ ở khu vực này đang gặp một số vấn đề.

LCS biến thành LCK 3

Nhưng, đây không phải là chuyện quá hiếm lạ. Việc các tuyển thủ từ khắp nơi trên thế giới đổ về khu vực này chỉ đơn thuần là vì tiền mà thôi. Đã từ lâu, LCS được coi như nơi "dưỡng già" của các tuyển thủ vĩ đại khi họ đang bước sang phía bên kia sườn dốc sự nghiệp. Lương cao, thi đấu vẫn tốt ở môi trường ít cạnh tranh hơn là những gì mà họ cần, và LCS cung cấp cho họ điều đó với những thương vụ triệu đô.

Với chất lượng đội hình và những gì mà LCS mang tới cho người xem vào mùa giải sắp tới, chắc hẳn vẫn còn nhiều thứ để tranh luận trong cộng đồng. Và cho dù LCS có thật sự biến thành LCK seed 5 đi chăng nữa, đây vẫn là một khu vực đang đi lùi hơn rất nhiều so với các khu vực lớn còn lại.

Xem thêm: Doublelift và Bjergsen một lần nữa về chung đội trong mùa giải 2023
Xem thêm: Team Liquid công bố đội hình LMHT full Hàn với Pyosik chính thức gia nhập tổ chức

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang